Loading...

5 thái độ cần có để bạn thành công như Bill Gates

Khi nói đến những người giàu nhất thế giới thì không thể không nhắc tới Bill Gates,  ông là hình mẫu lý tưởng thành công cho mỗi chúng ta.Điều gì có thể khiến ông thành công đến như vậy.

Được biết đến là một người đàn ông hoàn hảo trong cả công việc cũng như gia đình, ngoài ra Bill Gates còn là một người giàu lòng nhân ái. Các hoạt động từ thiện của ông ở khắp nơi từ trường học,nhà thờ hay quê ông,không chỉ giới hạn trên một quốc gia mà là trên toàn thế giới.

Tại sao Bill Gates có thể làm được như vậy. Sau đây là 5 thái độ được đúc rút ra từ những lời khuyên và bài phát biểu của ông để những ai muốn phát triển để thành công có thể học hỏi theo, biết đâu bạn sẽ trở thành Bill Gates thứ 2.

  1. Nói không một cách thông minh

Nhà thông thái xứ Omaha Warren Buffett đã khuyên về vấn đề biết cách nói không, ông tin tưởng rằng nó rất hữu ích cho tất cả mọi người, bất cứ đối tượng nào, dù giàu có hay nghèo khổ, thành công hay không.

thai do de thanh cong

Thái độ để thành công

Bạn Hùng hiện đang học liên thông Học viện Tài Chính và là người rất đam mê về sách, những cuốn sách của Bill Gates luôn được bạn nâng niu bởi nó không đơn thuần là một cuốn sách mà nó còn là cuốn từ điển bách khoa về đời sống để mỗi khi đọc ta lại thấy mình thấm thía được nhiều điều.

Hãy tìm cho mình những thứ thật sự quan trọng và nói không với những gì mà mình không cần thiết phải làm.Đó cách nói không thông minh của bạn.

  1. Biết tiếp nhận lời phê bình

Bill Gates đã chia sẻ rằng: “ Khi đón nhận tin xấu, bạn sẽ tìm ra nơi mà bản thân cần cải thiện nhất.”

Khi nhận lời phê bình từ người khác sẽ cảm thấy rất chưa bao giờ là dễ chịu. Nhưng điều đó chứng tỏ rằng họ cũng quan tâm vấn đề mà bạn quan tâm, chính vì thế từ những nhận xét đó bạn hãy rút ra hạn chế của bản thân để khắc phục.

  1. Luôn có thái độ tích cực

Khi mọi việc xảy ra không theo ý muốn của bản thân, bạn đừng tỏ ra khó chịu bởi nó cũng chẳng làm công việc của bạn khá hơn, chính vì thế hãy luôn giữ thái độ tích cực. “ lạc quan thường bị bác bỏ như là hy vọng sai làm. Nhưng không có nó sai làm sẽ không thể được sửa chữa”. Lạc quan là một phẩm chất luôn được đánh giá cao.

Các phát minh mới, ý tưởng mới đều được tạo nên bởi những thái độ tích cực.

  1. Sẵn sàng thất bại

Thất bại là mẹ của thành công” là câu nói nổi tiếng mà nhiều người biết đến, Gates có câu nói rằng: “Thành công là một giáo viên tồi. Vì nó quyến rũ những người thông thái nghĩ rằng họ không thể thua”

Chúng ta phải biết chấp nhận thất bại để từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình sau này.Niềm vui được tìm thấy khi thành công, nhưng chính sự thất bại mới là giáo viên tốt để bạn học và cung cấp cho bạn những cơ hội tốt nhất để phát triển.

  1. Tập trung vào một mục tiêu duy nhất

Hãy xác định cho mình một mục tiêu chính để tập trung tránh tình trạng tập trung nhiều mục tiêu thì sẽ bị sao nhoãng, không hoàn thành được tốt công việc.

Gates viết: “Bạn có thể đạt được sự thành công tuyệt đối nếu bạn thiết lập một mục tiêu rõ ràng và tìm một biện pháp thúc đẩy bạn tiến gần tới mục tiêu đó”.

Cô H hiện đang là giảng viên hệ liên thông đại học Thương Mại cho biết nhà trường luôn có những buổi ngoại khóa để chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên về bí quyết thành công.

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan