Loading...

Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master of Business Administration – MBA) là một cấp bậc học vị Thạc Sĩ – Cao học trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, nhằm cung cấp kiến thức sâu về quản lý và kỹ năng lãnh đạo cho những người muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh và quản trị.

hoc thac si quan tri kinh doanh

Học Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh đặc biệt hấp dẫn cho những người muốn nâng cao khả năng lãnh đạo và định hướng sự nghiệp trong vai trò quản lý cấp cao hoặc thậm chí khởi nghiệp doanh nghiệp riêng. Chương trình này cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để hiểu và đáp ứng được các thách thức phức tạp trong môi trường kinh doanh toàn cầu ngày nay.


Nội dung chi tiết đào tạo Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh

Nội dung chi tiết đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) thường bao gồm các môn học và chương trình đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực quản lý và kinh doanh. Dưới đây là một số môn học và nội dung chương trình thông thường trong các chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh:

Chiến lược kinh doanh: Tập trung vào phân tích môi trường kinh doanh, xác định mục tiêu và chiến lược cạnh tranh, và quyết định về hướng phát triển chiến lược của doanh nghiệp.

Marketing: Nghiên cứu về tạo lập thị trường, tiếp thị sản phẩm và dịch vụ, nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh, và xây dựng chiến lược tiếp thị.

Tài chính: Học về quản lý tài chính, phân tích tài chính, đánh giá rủi ro và lợi nhuận, quản lý vốn và đầu tư, và định giá công ty.

Kế toán: Nghiên cứu các phương pháp kế toán, báo cáo tài chính, quản lý ngân sách, và kiểm toán.

Quản trị chiến lược: Tập trung vào quản lý chiến lược, lãnh đạo, quyết định, và giải quyết vấn đề phức tạp.

Quản lý nguồn nhân lực: Học về quản lý nhân sự, phát triển nguồn nhân lực, tạo lập môi trường làm việc hiệu quả.

Quản lý dự án: Nghiên cứu về quy trình quản lý dự án, lập kế hoạch, triển khai và kiểm soát dự án.

Khởi nghiệp và quản lý doanh nghiệp: Tập trung vào khởi nghiệp, kế hoạch kinh doanh, phân tích thị trường, quản lý rủi ro và quyết định kinh doanh.

Quản trị chuỗi cung ứng và logistics: Học về quản lý chuỗi cung ứng, lưu thông hàng hóa, quản lý kho, và vận chuyển.

Luật kinh doanh: Hiểu và áp dụng các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh và quản lý doanh nghiệp.

Quản trị văn phòng và công nghệ thông tin: Nghiên cứu về cách quản lý hiệu quả văn phòng và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cũng thường bao gồm các hoạt động thực hành, dự án nghiên cứu, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm giữa sinh viên và giảng viên. Ngoài ra, một số chương trình MBA còn có thể yêu cầu sinh viên thực tập hoặc tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng cá nhân và lãnh đạo.

Dưới đây là thông báo tuyển sinh Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh – Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội


BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

logo dai hoc quoc te dai hoc quoc gia ha noi

TRƯỜNG QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH

(Khoá 6, 2023 – 2025)

I. Thông tin về chương trình đào tạo:

Chuyên ngành đào tạo: Quản Trị Kinh Doanh

Thời gian đào tạo: 24 tháng (Học ngoài giờ hành chính; 13 tháng hoàn thành các học phần và 11 tháng hoàn thành luận văn tốt nghiệp)

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh

Mô hình đào tạo: Liên kết với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa, (Đài Loan). Học toàn phần tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN

Văn bằng: Do Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa cấp

Chỉ tiêu tuyển sinh: 20 học viên/năm

Nội dung đào tạo: Chương trình bao gồm 10 học phần và luận văn tốt nghiệp


II. Lợi thế khi theo học chương trình Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh tại Trường Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 

– Có cơ hội học tập và nghiên cứu trực tiếp hoàn toàn trong môi trường bằng tiếng Anh với các giảng viên có trình độ cao, thành thạo ngoại ngữ, tiếp cận với chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá tiên tiến theo chuẩn giáo dục của các trường đại học nước ngoài;

– Giảng viên do Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa lựa chọn tham gia giảng dạy trong chương trình chiếm tỷ lệ 60% đều là các tiến sĩ có danh tiếng tại Đài Loan;

– Nội dung chương trình đào tạo cập nhật, có tính ứng dụng cao;

– Có cơ hội làm việc, giao lưu, học hỏi cùng mạng lưới các học viên, cựu học viên của Trường Quốc tế và học viên quốc tế đến từ các trường đại học đối tác của Trường Quốc tế;

– Tiếp cận nguồn học liệu bằng tiếng nước ngoài cập nhật, phong phú của Trường Quốc tế và Trung tâm thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gian Hà Nội.

thac si nganh quan tri kinh doanh dai hoc quoc te


III. Điều kiện xét tuyển và Học phí Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh

3.1. Điều kiện xét tuyển:

a. Điều kiện văn bằng và kinh nghiệm công tác:

– Các ứng viên có trình độ tương đương Cử nhân – được Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (TECO) công nhận.

– Các ứng viên tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc ngành gần với chuyên ngành đăng kí dự tuyển (Quản trị kinh doanh; Marketing; Bất động sản; Ngoại thương; Kinh doanh quốc tế; Kinh doanh thương mại; Thương mại điện tử; Kinh doanh thời trang và dệt may; Tài chính ngân hàng; Bảo hiểm; Kế toán; Kiểm toán; Kế toán, phân tích và kiểm toán; Kế toán và Tài chính; Phân tích dữ liệu kinh doanh; Quản lí công; Quản trị nhân lực; Hệ thống thông tin quản lí; Quan hệ lao động; Quản lí dự án; Kinh tế; Kinh tế đầu tư; Kinh tế phát triển; Kinh tế quốc tế; Luật). Các ứng viên phải có ít nhất một (01) năm kinh nghiệm làm việc (tính từ ngày kí quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày đăng kí dự tuyển). Ứng viên tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc ngành gần đạt loại Khá trở lên được miễn yêu cầu này. Các điều kiện tuyển sinh chương trình tuân thủ theo các quy định tuyển sinh chương trình này tổ chức tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa.

– Ứng viên tốt nghiệp đại học ngành khác với chuyên ngành đăng kí dự tuyển phải có ít nhất một (01) năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với chuyên ngành đăng kí dự tuyển (tính từ ngày kí quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày đăng kí dự tuyển), và chứng chỉ/chứng nhận tham gia các khóa đào tạo chuyên môn phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (chuyên môn đào tạo gồm các kiến thức và kĩ năng về Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Ngoại thương, Kiểm toán, Luật và các nhóm kiến thức và kĩ năng về quản lí khác; chứng chỉ/chứng nhận đào tạo ngắn hạn do các Trung tâm/Trường đại học/Khoa có chức năng tổ chức và cấp chứng chỉ/chứng nhận).

Việc xác định ứng viên tốt nghiệp ngành đúng, ngành gần hoặc ngành khác với chuyên ngành đăng kí dự tuyển sẽ do Hội đồng tuyển sinh xem xét căn cứ vào các quy định của Bộ GD&ĐT, quy định của VNU và/hoặc các quy định của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa, Đài Loan.

b. Đáp ứng một trong các yêu cầu ngoại ngữ:

Có chứng chỉ tiếng Anh tương đương bậc 4/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Năng lực ngoại ngữ được minh chứng qua một trong các văn bằng, chứng chỉ sau:

– Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ hoặc ngành sư phạm ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy; hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện bằng ngôn ngữ nước ngoài;

– Một trong các chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương khác được ĐHQGHN công nhận (phụ lục 1 và phụ lục 2) trong thời hạn 2 năm tính từ ngày thi chứng chỉ đến ngày đăng ký dự tuyển.

3. 2. Hồ sơ dự tuyển bao gồm các loại giấy tờ sau:

  1. Đơn xin nhập học (theo mẫu);
  2. Sơ yếu lí lịch;
  3. Sao y bản chính Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học;
  4. Bản công chứng dịch sang tiếng anh Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học;
  5. Bản sao công chứng Giấy khai sinh;
  6. Chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu;
  7. Bản sao công chứng CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu;
  8. Giấy khám sức khỏe;
  9. Minh chứng về kinh nghiệm công tác (đối với ứng viên cần đáp ứng điều kiện này)
  10. 04 ảnh 3×4.

4. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn

5. Hạn nộp hồ sơ và lịch phỏng vấn (dự kiến): Tháng 9/2023 (Việc nhập học bổ sung sẽ được tổ chức nếu còn chỉ tiêu).

6. Nhập học (dự kiến): Tháng 11/2023

7. Lệ phí xét tuyển: 800.000 VND (nộp cùng hồ sơ đăng kí dự tuyển và không thu thêm bất kì lệ phí khác).

8. Học phí: 141.000.000 VND/học viên/khóa học (Một trăm bốn mươi mốt triệu đồng./.). Mức học phí này áp dụng cho chương trình đào tạo tối đa 24 tháng.

– Học phí được chia đóng làm 03 đợt;

– Mức học phí không thay đổi trong toàn bộ khóa học nếu học viên học tập theo đúng kế hoạch đào tạo của nhà Trường;

– Học phí đã bao gồm tiền teabreak giữa giờ, giáo trình và tài liệu học tập;

– Học phí không bao gồm kinh phí học bổ sung/chuyển đổi kiến thức, thi lại, học lại, gia hạn, phí bảo vệ lại luận văn… Mức thu các khoản phí này thực hiện theo quy định hiện hành của Trường.

– Học viên nộp học phí bằng tiền Việt Nam Đồng.


Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Phòng Sau đại học, Trường Quốc tế – ĐHQGHN Tầng 2, Nhà G7, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan