Loading...

Đại Học Online Cho Người Đi Làm – Những Điều Cần Biết

Đại học online là một hình thức học 100% online trình độ đại học (hay còn gọi là học Đại học Từ Xa); Một hình thức học đại học online cho người đi làm. Vì là học online không cần tới lớp nên chỉ cần có thiết bị kết nối internet như điện thoại, máy tính là người học có thể ngồi tại nhà cũng có thể theo học được. Từ đó tiết kiệm chi phí đi lại, sinh hoạt. Đây là một hình thức học ưu việt rất phù hợp cho những người ở xa, bận rộn – Đại học online cho người đi làm.


1: Xu thế học Đại học từ xa – Đại học online trong những năm trở lại đây.

Theo thống kê từ Google, lượng người dùng tìm kiếm về từ khoá Đại học từ xa, Đại học trực tuyến, Đại học online… tăng mạnh trong những năm trở lại đây, trung bình khoảng 1.000 đến 10.000 lượt tìm kiếm / tháng. Mặt khác theo báo cáo số liệu tuyển sinh từ các trường ĐH lớn như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở, Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học Viện Tài Chính… hàng năm số lượng sinh viên đăng ký học online từ xa là rất lớn, nhà trường luôn trong tình trạng tuyển hết chỉ tiêu sớm hơn các hệ đào tạo khác như chính quy hoặc vhvl.


2: Bằng đại học online có giá trị không? Những ai phù hợp để theo học?

Ngày 19/11/2018, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học số 34/2018/QH14. Theo đó, bằng Đại học từ xa (Đại học online – Đại học trực tuyến) chính thức được công nhận có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy, có thể dùng để nâng bậc lương, thi vào biên chế công chức, học lên cao học hoặc đi du học…

Điều kiện để theo học đại học online – đại học từ xa bao gồm một trong những đối tượng sau:

 • Những người đã hoặc chuẩn bị tốt nghiệp THPT, mong muốn học đại học theo hình thức đào tạo online từ xa để giảm bớt áp lực thi cử.
 • Những người đã tốt nghiệp trung cấp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề tất cả các chuyên ngành, mong muốn học tiếp lên Đại học để thuận lợi cho công việc.
 • Những người đã tốt nghiệp hoặc đang theo học một trường Đại học khác, muốn học thêm một văn bằng đại học thứ 2.

Mẫu bằng cấp đại học online dành cho người đi làm, sử dụng chung phôi bằng với bằng đại học chính quy, có giá trị sử dụng tương đương đại học chính quy

Như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá trị của bằng Đại học, đạo tạo theo hình thức Online từ xa.


3: Những ngành nghề tiêu biểu và các trường Đại học hàng đầu được nhiều thí sinh quan tâm khi lựa chọn học online đại học:

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân: Các ngành tuyển sinh và đào tạo trình độ Đại học theo hình thức Online từ xa bao gồm: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Luật, Luật kinh tế.
Để đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nhận tư vấn giải đáp thắc mắc, thí sinh đăng ký trực tuyến tại biểu mẫu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân sẽ tiếp nhận và hướng dẫn:


Trường Đại Học Mở: Các ngành tuyển sinh và đào tạo trình độ Đại học theo hình thức Online từ xa bao gồm: Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tài chính ngân hàng, Luật, Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử.

Để đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nhận tư vấn giải đáp thắc mắc, thí sinh đăng ký trực tuyến tại biểu mẫu dưới đây, Phòng tuyển sinh của Trường Đại Học Mở sẽ tiếp nhận và hướng dẫn:


Trường Học Viện Tài Chính: Các ngành tuyển sinh và đào tạo trình độ Đại học theo hình thức Online từ xa bao gồm: Kế toán, Quản trị kinh doanh.

Để đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nhận tư vấn giải đáp thắc mắc, thí sinh đăng ký trực tuyến tại biểu mẫu dưới đây, Phòng tuyển sinh của Trường Học Viện Tài Chính sẽ tiếp nhận và hướng dẫn:


Trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông: Các ngành tuyển sinh và đào tạo trình độ Đại học theo hình thức Online từ xa bao gồm: Công nghệ thông tin, Kĩ thuật điện tử viễn thông, Quản trị kinh doanh.

Để đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nhận tư vấn giải đáp thắc mắc, thí sinh đăng ký trực tuyến tại biểu mẫu dưới đây, Phòng tuyển sinh của Trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông sẽ tiếp nhận và hướng dẫn:


Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải (UTT): Các ngành tuyển sinh và đào tạo trình độ Đại học theo hình thức Online từ xa bao gồm: Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp, Xây Dựng Cầu Đường

Để đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nhận tư vấn giải đáp thắc mắc, thí sinh đăng ký trực tuyến tại biểu mẫu dưới đây, Phòng tuyển sinh của Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải sẽ tiếp nhận và hướng dẫn:


Trường Đại Học Thái Nguyên: Các ngành tuyển sinh và đào tạo trình độ Đại học theo hình thức Online từ xa bao gồm: Ngôn ngữ Trung, Ngôn Ngữ Anh, Thương mại điện tử và Marketing số, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng.

Để đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nhận tư vấn giải đáp thắc mắc, thí sinh đăng ký trực tuyến tại biểu mẫu dưới đây, Phòng tuyển sinh của Trường Đại Học Thái Nguyên sẽ tiếp nhận và hướng dẫn:


==> Xem thêm: Tổng hợp Danh sách các trường đào tạo Đại Học Từ Xa mới nhất

Chia sẻ bài viết này:

28 Bình luận

 1. ở nước ngoài có thể tham gia học thi online k ạ

 2. Đăng thị ga says:

  Cho em hỏi em tốt nghiệp THPT , em đã có gia đình và cũng có tuổi rồi , mà em vaa Muốn đăng ký học đại học từ xa thì có được không ạ.công việc của em em đang kinh doanh quần áo, vậy cho em hỏi em nên học trường nào thì how Lí ạ

  • Chào em.
   + Gợi ý một số ngành học có thể phù hợp với em như: Thương mại điện tử, Kế toán, Quản trị kinh doanh
   + Em đã tốt nghiệp THPT thì thời gian học đại học từ xa của em vào khoảng 4 năm.
   Thông tin đến em!

 3. Lê Thị Linh says:

  Em đã tốt nghiệp THPT, đang đi làm em muốn ngành Kế Toán, em xin thông tin khoá học, thời gian học, phí học ạ

  • Chào em.
   Có nhiều trường đào tạo đại học từ xa ngành Kế Toán như: Đại học Kinh tế Quốc Dân, Học Viện tài Chính, Đại học Mở… mỗi trường đều có quy chế tuyển sinh và xét miễn môn khác nhau. Em quan tâm trường nào thì có thể đăng ký trực tuyến để phòng tuyển sinh của nhà trường giải đáp cụ thể hơn cho em nhé!

 4. Thu Hiền says:

  Em chưa tốt nghiệp THPT , nếu muốn theo học đại học online ngành dược có được không ạ?
  Học trong vòng bảo lâu , và có bằng gửi về ko ạ

  • Chào em.
   Hiện tại quy định xét tuyển học Đại học online – Đại học từ xa yêu cầu tốt nghiệp THPT trở lên, nếu em chưa tốt nghiệp THPT thì không thể học được.
   Thông tin đến em!

 5. hoang nga says:

  Em đã tốt nghiệp trung cấp hóa nghiệm xăng dầu và giờ muốn học liên thông cao đẳng ĐH online nghành hóa nghiệm xăng dầu hoặc các nghành tương tự thì học trường nào được ạ? Và học phí trực tuyến giữa các trường đào tạo ĐH online là bao nhiêu ạ? Thời gian học có được thay đổi linh hoạt để phù hợp với công việc k ạ?

  • Chào em.
   Rất tiếc hiện nay tại Việt Nam chưa có trường Đại học nào triển khai tuyển sinh và đào tạo ngành Hoá Nghiệm Xăng Dầu, nếu có admin sẽ cập nhật vào thông báo bạn nhé.
   Thông tin đến em!

 6. Vũ Thị Thu Hiền says:

  Em đã tốt nghiệp THPT và giờ muốn học ĐH online thì trong bao lâu là hoàn thiện chương trình học Quản trị kinh doanh ạ? Và học phí trực tuyến giữa các trường đào tạo ĐH online là bao nhiêu ạ? Thời gian học có được thay đổi linh hoạt để phù hợp với công việc k?

  • Chào em.
   + Em đã tốt nghiệp THPT và muốn học ĐH online chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh, thời gian học của em là 3.5 đến 4 năm.
   + Học phí tuỳ thuộc vào mỗi trường, dao động trong khoảng 350.000 vnđ đến 470.000 vnđ / 1 tín chỉ
   + Thời gian học trung bình mỗi ngày là 20 phút, có thể thay đối để phù hợp với lịch trình công việc của em (đây là ưu điểm của hình thức học đại học online – đại học từ xa).
   + Ngành QTKD có một số trường tiêu biểu đào tạo đại học online ngành này như: ĐH Kinh tế Quốc Dân, Đại Học Mở Hà Nội, Học Viện Tài Chính, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông…
   Để biết thêm thông tin chi tiết trường mà em muốn tìm hiểu kỹ hơn, em có thể đăng ký trực tuyến trong Form trên bài viết (mỗi trường có form đăng ký khác nhau), Phòng tuyển sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để giải đáp em chi tiết hơn.
   Thông tin đến em!

 7. Nguyễn Nhân says:

  Em hiện tại là sỹ quan quân đội đã tốt nghiệp và có bằng đại học đang muốn học thêm ngành thiết kế xây dựng, thiết kế nội thất, cảnh quan ( Hoặc Ngành Điện Dân dụng). Vậy cho em hỏi có trường nào đào tạo mà không cần thi tuyển và 100% học và thi từ xa không ạ

  • Chào em.
   Rất tiếc trong số các ngành mà em muốn học thì hiện tại chưa có trường ĐH nào triển khai học từ xa cho các ngành đó.
   Em thử tham khảo ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông – đại học từ xa của trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông xem có phù hợp không nhé (cũng gần với ngành Điện Dân Dụng của em).
   Hệ từ xa của tất cả các trường ĐH đều Xét tuyển (không phải thi tuyển), học online 100%. Nhưng khi thi hết môn em phải thi tập chung tại các trạm thi ở gần em nhất, chứ không thi hết môn online được.
   Thông tin đến em!

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan

Review Học Đại Học Từ Xa [Đầy Đủ – Chi Tiết – Chính Xác]

Review Học Đại Học Từ Xa [Đầy Đủ – Chi Tiết – Chính Xác] 02/04/2023 | 11:12 am

Đại học từ xa (E-Learning) là một hình thức đào tạo đang được ưa chuộng hiện nay bởi sự tiện lợi và linh hoạt. Thay vì phải tham gia vào các lớp học tại trường, sinh viên có thể học tập và đăng ký học trực tuyến, học 100% online ...

Đại học từ xa (E-Learning) là một hình thức đào tạo đang được ưa chuộng hiện nay bởi sự tiện ...

Học Đại học Từ Xa trường nào tốt? Bằng cấp có giá trị như thế nào?

Học Đại học Từ Xa trường nào tốt? Bằng cấp có giá trị như thế nào? 10/09/2022 | 11:40 am

Một trường đại học bình thường sẽ có 3 hình thức đào tạo: Chính quy, Vừa làm vừa học, Từ xa. Trong đó đối với hình thức đào tạo Từ xa người học chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet là có thể theo học ...

Một trường đại học bình thường sẽ có 3 hình thức đào tạo: Chính quy, Vừa làm vừa học, Từ ...

Trường Đại Học Mở: thông báo tuyển sinh Đại học Từ Xa năm 2024 [ĐANG NHẬN HỒ SƠ]

Trường Đại Học Mở: thông báo tuyển sinh Đại học Từ Xa năm 2024 [ĐANG NHẬN HỒ SƠ] 29/11/2021 | 3:01 am

Trường ĐH Mở thông báo tuyển sinh Đại học từ xa - ĐH Trực tuyến - ĐH Online các ngành: Ngôn Ngữ Anh, Luật, Luật Kinh Tế, Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành, Công Nghệ Thông Tin, Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh, Tài Chính – Ngân ...

Trường ĐH Mở thông báo tuyển sinh Đại học từ xa - ĐH Trực tuyến - ĐH Online các ngành: ...

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân: thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa [ĐANG NHẬN HỒ SƠ]

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân: thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa [ĐANG NHẬN HỒ SƠ] 18/11/2021 | 7:54 am

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công nghệ 4.0 để phục vụ công tác đào tạo, giảng dạy. Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân thông báo tuyển sinh Đại học. Hình thức học trực tuyến - đại học từ xa kinh tế quốc dân . Sau khi ...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công nghệ 4.0 để phục vụ công tác đào tạo, giảng dạy. ...