Loading...

Đại Học Online Cho Người Đi Làm – Những Điều Cần Biết

Đại học online là một hình thức học 100% online trình độ đại học (hay còn gọi là học Đại học Từ Xa); Một hình thức học đại học online cho người đi làm. Vì là học online không cần tới lớp nên chỉ cần có thiết bị kết nối internet như điện thoại, máy tính là người học có thể ngồi tại nhà cũng có thể theo học được. Từ đó tiết kiệm chi phí đi lại, sinh hoạt. Đây là một hình thức học ưu việt rất phù hợp cho những người ở xa, bận rộn – Đại học online cho người đi làm.


1: Xu thế học Đại học từ xa – Đại học online trong những năm trở lại đây.

Theo thống kê từ Google, lượng người dùng tìm kiếm về từ khoá Đại học từ xa, Đại học trực tuyến, Đại học online… tăng mạnh trong những năm trở lại đây, trung bình khoảng 1.000 đến 10.000 lượt tìm kiếm / tháng. Mặt khác theo báo cáo số liệu tuyển sinh từ các trường ĐH lớn như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở, Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học Viện Tài Chính… hàng năm số lượng sinh viên đăng ký học online từ xa là rất lớn, nhà trường luôn trong tình trạng tuyển hết chỉ tiêu sớm hơn các hệ đào tạo khác như chính quy hoặc vhvl.


2: Bằng đại học online có giá trị không? Những ai phù hợp để theo học?

Ngày 19/11/2018, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học số 34/2018/QH14. Theo đó, bằng Đại học từ xa (Đại học online – Đại học trực tuyến) chính thức được công nhận có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy, có thể dùng để nâng bậc lương, thi vào biên chế công chức, học lên cao học hoặc đi du học…

Điều kiện để theo học đại học online – đại học từ xa bao gồm một trong những đối tượng sau:

  • Những người đã hoặc chuẩn bị tốt nghiệp THPT, mong muốn học đại học theo hình thức đào tạo online từ xa để giảm bớt áp lực thi cử.
  • Những người đã tốt nghiệp trung cấp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề tất cả các chuyên ngành, mong muốn học tiếp lên Đại học để thuận lợi cho công việc.
  • Những người đã tốt nghiệp hoặc đang theo học một trường Đại học khác, muốn học thêm một văn bằng đại học thứ 2.

Mẫu bằng cấp đại học online dành cho người đi làm, sử dụng chung phôi bằng với bằng đại học chính quy, có giá trị sử dụng tương đương đại học chính quy

Như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá trị của bằng Đại học, đạo tạo theo hình thức Online từ xa.


3: Những ngành nghề tiêu biểu và các trường Đại học hàng đầu được nhiều thí sinh quan tâm khi lựa chọn học online đại học:

TOP 1: Trường Đại Học Mở: Các ngành tuyển sinh và đào tạo trình độ Đại học theo hình thức Online từ xa bao gồm: Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tài chính ngân hàng, Luật, Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử.

Để đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nhận tư vấn giải đáp thắc mắc, thí sinh đăng ký trực tuyến tại biểu mẫu dưới đây, Phòng tuyển sinh của Trường Đại Học Mở sẽ tiếp nhận và hướng dẫn:


TOP 2: Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải (UTT): Các ngành tuyển sinh và đào tạo trình độ Đại học theo hình thức Online từ xa bao gồm: Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp, Xây Dựng Cầu Đường, Công Nghệ Thông Tin, Công Nghệ Ô Tô, Thương Mại Điện Tử, Logistics Và Quản Lý Chuỗi Cung Ứng, Kế Toán, Quản Trị Doanh Nghiệp

Để đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nhận tư vấn giải đáp thắc mắc, thí sinh đăng ký trực tuyến tại biểu mẫu dưới đây, Phòng tuyển sinh của Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải sẽ tiếp nhận và hướng dẫn:


TOP 3: Trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông: Các ngành tuyển sinh và đào tạo trình độ Đại học theo hình thức Online từ xa bao gồm: Công nghệ thông tin, Kĩ thuật điện tử viễn thông, Quản trị kinh doanh.

Để đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nhận tư vấn giải đáp thắc mắc, thí sinh đăng ký trực tuyến tại biểu mẫu dưới đây, Phòng tuyển sinh của Trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông sẽ tiếp nhận và hướng dẫn:


TOP 4: Trường Đại Học Nông Lâm: Các ngành tuyển sinh và đào tạo trình độ Đại học theo hình thức Online từ xa bao gồm: Công Nghệ Thực Phẩm, Quản Lý Đất Đai, Chăn Nuôi, Thú Y, Khoa Học Cây Trồng

Để đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nhận tư vấn giải đáp thắc mắc, thí sinh đăng ký trực tuyến tại biểu mẫu dưới đây, Phòng tuyển sinh của Trường Đại Học Nông Lâm sẽ tiếp nhận và hướng dẫn:


==> Xem thêm: Tổng hợp Danh sách các trường đào tạo Đại Học Từ Xa mới nhất

Chia sẻ bài viết này:

30 Bình luận

  1. Ngọc Như says:

    Em đã tốt nghiệp THPT vậy em đăng kí học từ xa có cần đăng kí nguyện vọng trên hệ thống của bộ giáo dục k ạ

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân: thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa [ĐANG NHẬN HỒ SƠ]

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân: thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa [ĐANG NHẬN HỒ SƠ] 18/11/2021 | 7:54 am

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công nghệ 4.0 để phục vụ công tác đào tạo, giảng dạy. Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân thông báo tuyển sinh Đại học. Hình thức học trực tuyến - đại học từ xa kinh tế quốc dân . Sau khi ...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công nghệ 4.0 để phục vụ công tác đào tạo, giảng dạy. ...

Trường Đại Học Mở: thông báo tuyển sinh Đại học Từ Xa năm 2024 [Học phí 448.000đ/ tín chỉ]

Trường Đại Học Mở: thông báo tuyển sinh Đại học Từ Xa năm 2024 [Học phí 448.000đ/ tín chỉ] 29/11/2021 | 3:01 am

Trường ĐH Mở thông báo tuyển sinh Đại học từ xa các ngành: Ngôn Ngữ Anh, Luật, Luật Kinh Tế, Công Nghệ Thông Tin, Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh, Tài Chính – Ngân Hàng, Thương Mại Điện Tử, Quản Trị Khách Sạn, Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành... ...

Trường ĐH Mở thông báo tuyển sinh Đại học từ xa các ngành: Ngôn Ngữ Anh, Luật, Luật Kinh Tế, ...

Review Học Đại Học Từ Xa [Đầy Đủ – Chi Tiết – Chính Xác]

Review Học Đại Học Từ Xa [Đầy Đủ – Chi Tiết – Chính Xác] 02/04/2023 | 11:12 am

Đại học từ xa (E-Learning) là một hình thức đào tạo đang được ưa chuộng hiện nay bởi sự tiện lợi và linh hoạt. Thay vì phải tham gia vào các lớp học tại trường, sinh viên có thể học tập và đăng ký học trực tuyến, học 100% online ...

Đại học từ xa (E-Learning) là một hình thức đào tạo đang được ưa chuộng hiện nay bởi sự tiện ...

Học Đại học Từ Xa trường nào tốt? Bằng cấp có giá trị như thế nào?

Học Đại học Từ Xa trường nào tốt? Bằng cấp có giá trị như thế nào? 10/09/2022 | 11:40 am

Một trường đại học bình thường sẽ có 3 hình thức đào tạo: Chính quy, Vừa làm vừa học, Từ xa. Trong đó đối với hình thức đào tạo Từ xa người học chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet là có thể theo học ...

Một trường đại học bình thường sẽ có 3 hình thức đào tạo: Chính quy, Vừa làm vừa học, Từ ...