Loading...

Lận đận thi cử do số hay do bản thân?

Để có thể đạt và cầm được tấm bằng có giá trị trong tay thì bất kỹ ai cũng sẽ phải trải qua rất nhiều kỳ thi. Người thì rất suôn sẻ nhưng số khác thì lại rất lận đận, do đâu lại như vậy?

Nhiều người luôn than trách rằng tại sao mình thi mãi vẫn chư qua hay muốn thi được cái gì đó cũng phải trải qua rất nhiều biến cô, trục trặc. Như bạn Toàn hiện đang chuẩn bị thi liên thông đại học Thương Mại, qua trình làm hồ sơ xong xuôi thì lại bị mất giấy tờ không thể xin cấp lại kịp đành phải chờ đến đợt sau, hay bạn Lan đúng ngày thi thì có vấn đề về sức khỏe bao nhiêu công sức ôn thi đi tong. Những trường hợp trên có thể nói là do “số nhọ” được, còn một số bạn khác hồ sơ giấy tờ đầy đủ nhưng vẫn bị trượt 5, 7 lần đơn giản vì dù thi nhiều lần cũng không chịu ôn chỉ dựa vào sự may mắn thì lấy đâu ra ” trái ngọt”.

Đủ điểm nhưng vẫn không được học

Gần đây có trường hợp của một thí sinh thi trường an ninh đủ điểm nhưng vẫn không thể được vào trường học, thi đến lần thứ 3 mới đỗ nhưng ngưỡng cửa trường an ninh vẫn không mở ra với bạn do lý lịch gia đình không hợp lệ, bạn nói ” có lẽ em không có duyên với ngành này”

lien thong dai hoc cong nghiep

Thi cử, nỗi lo không trừ một ai

Ngày này, để xin được một công việc ổn định với mức lương có thể nuôi sống bản thân và gia đình thì việc có một tấm bằng đại học trong tay là rất quan trọng đó là những người theo con đường học vấn, số khác theo nghiệp kinh doanh, buôn bán hay lao động phổ thông thì không bàn tới. Có câu học tài thi phận quả không sai như bạn H là một trong số đó. Suốt 12 năm học bạn luôn đứng đầu lớp, thi thử đại học luôn ở trong top nhưng khi có kết quả thi chính thức, những giọt lệ lăn dài bạn ngậm ngùi học cao đẳng bởi không có thời gian nhiều để học ôn thêm một năm nữa. Quang thời gian để có được tấm bằng ĐH của bạn sẽ dài hơn, liên thông Học Viện Tài Chính, Đại học KTQD hay một số trường khác sẽ mất thêm tù 1,5-2 năm, tuy có dài hơn nhưng với nỗ lực của mình H đã trải qua và dành được tấm bằng Đh suất sắc xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra.

Bất cứ một công việc gì  có công ắt sẽ đạt được thành công, kiên trì nhẫn nại luôn mang lại những giá trị cho bản thân mình. Thi cử là một ngưỡng cửa nhằm kiểm tra trình độ của bản thân mình, có một chút may rủi nhưng đó chỉ là một phần nhỏ nếu ai chắc chắn, chuẩn bị kỹ lưỡng thì không phải lo sợ thi cử chỉ là một bài kiểm tra nhỏ để bạn bước lên nấc thang mới cao hơn.

 

 

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan