Loading...

Nhìn về tương lai của sinh viên sư phạm mầm non

Sau khi học xong và ra trường thì ai cũng muốn tìm được một công việc ổn định. Và đối với sinh viên sư phạm mầm non cũng như vậy. 

>>Liên thông đại học chính quy 2016 để “nâng bằng”

>>Liên thông đại học Công Nghiệp Hà Nội 2016 – Chính quy

Tương lai của sinh viên sư phạm mầm non sau khi ra trường như thế nào?

Đối với mỗi con người thì ai cũng có mong muốn, hy vọng về một tương lai tươi sáng với một nghề nghiệp ổn định và cuộc sống hạnh phúc. Riêng đối với sinh viên sư phạm mầm non thì mặc định đã là một giáo viên mầm non tương lai. Với cuộc sống sau này sẽ luôn gắn liền với tiếng khóc , tiếng cười của trẻ thơ. Tuy nhiên khi đã lựa chọn ngành nghề này thì mỗi người cũng đã có sẵn trong mình tình yêu thương đối với con trẻ. Mầm non là bậc học đầu tiên, là nền tảng cho những cấp sau  này cũng như là cánh cửa đầu tiên mở ra những điều mới mẻ ngoài sự bao bọc của gia đình. Vì thế nó có một vai trò quan trọng và người giáo viên mầm non đã đóng góp công sức lớn để tạo nên. 

Trung bình một ngày khoảng 8 hay 10 tiếng là khoảng thời gian mà các cô sẽ gắn bó với trẻ từ việc ăn, ngủ, hay việc học hành… Đây là một công việc mang tính đặc thù và đòi hỏi về tinh thần trách nhiệm cao, chu đáo, vị tha… và nhất là có lòng yêu trẻ. Đối với ngành nghề nào thì áp lực công việc là một điều không tránh khỏi tuy nhiên từ lòng yên trẻ cùng những việc làm xuất phát từ tình yêu thì từ động lực đó có thể giúp vượt qua.

lien thong dai hoc su pham ha noi

Tương lai sinh viên sư phạm mầm non.

Khi nuôi dạy trẻ thì đối với người giáo viên mầm non thì ngay từ khi còn là sinh viên và ngồi trên ghế giảng đường cũng đã được trang bị những kiến thức căn bản và cần thiết như: hội họa, âm nhạc, giáo dục thể chất, văn học, toán học, kỹ năng sống… để dạy cho trẻ từ những thứ đơn giản nhất. Kể cả từ các bậc đào tạo như trung cấp thì tất cả các sinh viên sư phạm mầm non cũng đã được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản trên. Tuy nhiên, khi nhìn về cuộc sống, kinh tế, xã hội hiện nay thì đòi hỏi không ngừng của sự phát triển và trong đó cũng có bao gồm cả ngành sư phạm mầm non. Với sự yêu cầu đó thì sinh viên sư phạm mầm non cũng đã tìm ra những giải pháp, một trong số đó là hình thức học liên thông đối với sinh viên học bậc trung cấp và đại học. Sau khi hoàn thành việc học, các bạn  sẽ tham gia các đợt tuyển sinh liên thông sau đó sẽ tiếp tục học lên bậc đại học để sau có được trên tay một tấm bằng đại học, để có thêm một sự chắc chắn như một điểm cộng thêm khi tìm kiếm việc làm sau này cũng như khả năng thăng tiến trong công việc.

Tuy nhắc cụ thể về tương lai của sư phạm mầm non nhưng chắc chắn rằng không chi riêng bất cứ đối với ngành nghề nào thì đối với sinh viên khi ra trường đều có mong muốn sẽ tìm được một công việc ổn định bằng chính ngành mà mình đã lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng có đủ những điều kiện có được tấm bằng đại học như các bậc học trung cấp đại học. Tuy nhiên vẫn có một giái pháp khác có thể giúp khắc phục vấn đề này và đang được nhiều bạn sinh viên lựa chọn và cũng như cũng đã có nhắc tới ở trên, đó là học liên thông. Tuy thời gian có vẻ như dài hơn nhưng bạn sẽ vẫn có được một tấm bằng đại học dù bạn có xuất phát điểm từ trung cấp hay cao đẳng. Hiện giờ đối với các ngành cũng đã có nhiều trường mở hệ đào tạo liên thông như trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội hay trường đại học Thương mại, đại học Thủ đô, đại học Kinh tế quốc dân… Tùy vào điều kiện của bản thân hay nhu cầu ngành học hay công việc mà bạn có  thể chọn cho mình một trường thích hợp để sau này có thể tìm được một công việc ổn định góp phần tự xây dựng nên cho mình một tương lai tươi sáng. 

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan