Loading...

Liên thông đại học hướng tới tương lai sinh viên

Liên thông 2022 đã có những điều chỉnh để có thể phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên và hướng tới tương lai của sinh viên sau khi ra trường.

>>Điều kiện xét tuyển đại học Bách khoa Hà Nội 2016

Nếu như trước đây theo Thông tư 55 của Bộ giáo dục và đào tạo thì phải sau 36 tháng mới có thể tham gia tuyển sinh liên thông do trường tổ chức hay phải tham gia kỳ thi tuyển sinh cao đẳng đại học thì hiện nay theo thông tư đã sửa đổi bổ sung (5/2015) thì liên thông 2016 đã có những  điều chỉnh để có thể phù hợp với nhiều đối tượng cũng như hướng tới tương lai sinh viên để sau khi ra trường sinh viên sẽ có được những thành công trong cuộc sống. Sinh viên sẽ không còn phải mất khoảng thời gian khá dài 36 tháng để có thể học liên thông mà thay vào khoảng thời gian đó sinh viên có thể đã có thể hoàn thành việc học và tìm kiếm việc làm.

Phù hợp với nhiều đối tượng và hướng tới tương lai sinh viên.

Liên thông 2022 sẽ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia hay thi tuyển hoặc kết hợp cả 2 hình thức trên tùy thuộc vào quy định của từng trường nhưng vẫn tuân thủ theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ giáo dục và đào tạo.

lien thong dai hoc 2017

Liên thông 2022 hướng tới tương lai sinh viên

Với nhiều hệ liên thông như liên thông từ trung cấp lên cao đẳng,  liên thông từ trung cấp lên đại học, liên thông từ cao đẳng lên đại học thì thí sinh có thể chọn cho mình hệ học phù hợp với điều kiện của mình. Ví dụ như bạn muốn học sư phạm mầm non và muốn lấy bằng đại học nhưng bạn chỉ đủ điều kiện để tham gia tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non thì bạn có thể học trung cấp sau đó tiếp tục học liên thông từ trung cấp lên đại học.

Đối với chương trình đào tạo thì học liên thông sẽ rút ngắn thời gian học của bạn hay ngay cả khi bạn đang đi làm thì bạn thì bạn vẫn có thể học vào các ngày cuối tuần hoặc vào buổi tối. Tuy có khác nhau về hình thức tổ chức học nhưng chất lượng đào tạo sẽ tương tương với hệ chính quy.

Học liên thông ngoài việc theo học đúng ngành để củng cố nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng nghiệp vụ hay do nhu cầu công việc, tăng khả năng thăng tiến… thì bạn vẫn có thể học liên thông trái ngành để có thể phù hợp với yêu cầu, mong muốn hay tăng khả năng tìm kiếm việc làm.

Và hiện nay cũng có rất nhiều trường đào tạo liên thông như trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội hay đại học tài chính ngân hàng Hà Nội, đại học công nghiệp Hà Nội, đại học thương mại Hà Nội… tùy vào ngành hay điều kiện mà bạn có thể chọn cho mình 1 trường thích hợp.

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan

Có nên chọn học sư phạm mầm non không?

Có nên chọn học sư phạm mầm non không? 22/07/2016 | 5:12 am

Sư phạm mầm non đang có số lượng đăng ký và theo học lớn nên độ cạnh tranh khá cao. Vậy có nên vẫn chọn học sư phạm mầm non không? Với nước ta hiện nay thì dân số ngày càng tăng nên vần đề về nhân lực trong ngành sư ...

Sư phạm mầm non đang có số lượng đăng ký và theo học lớn nên độ cạnh tranh khá cao. ...

Điều kiện xét tuyển đại học Bách khoa Hà Nội

Điều kiện xét tuyển đại học Bách khoa Hà Nội 13/07/2016 | 4:22 am

 Hôm qua 12/7, Đại học Bách Khoa Hà Nội vừa chính thức công bố điều kiện xét tuyển vào trường  >>Thái độ quyết định số phận >>Học liên thông đại học dần được nới lỏng Đại học Bách khoa Hà Nội được tự chủ trong xét tuyển, tuyển sinh. Đại học Bách Khoa Hà ...

 Hôm qua 12/7, Đại học Bách Khoa Hà Nội vừa chính thức công bố điều kiện xét tuyển vào trường  >>Thái ...

Học Sư Phạm Mầm Non có dễ không? Đăng ký học ở đâu?

Học Sư Phạm Mầm Non có dễ không? Đăng ký học ở đâu? 27/07/2016 | 4:20 am

Đầu vào của ngành Sư phạm mầm non hiện nay không phải là quá khó khi có nhiều bậc đào tạo cao đẳng hay đại học. Nhưng liệu học sư phạm mầm non có khó không và thích hợp với những đối tượng nào? Học sư phạm mầm non năm 2023 ...

Đầu vào của ngành Sư phạm mầm non hiện nay không phải là quá khó khi có nhiều bậc đào ...