Loading...

Động cơ việc học của bạn là gì?

Trình độ dân trí của nước ta ngày càng tăng,việc được đi học như là một điều hiển nhiên chứ không phải là niềm mơ ước như trước kia, vậy động cơ việc học của bạn là gì?

Trong tâm trí của các cô cậu học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường là học cho bố mẹ, học cho thầy cô chứ không phải học cho bản thân mình.Điểm số cao, những tấm bằng có giá trị như là để cho bố mẹ, đó là một suy nghĩ sai lầm, lớn lên khi va vấp vào xã hội hay học những bậc học cao hơn lúc đó các bạn mới ngẫm ra rằng tất cả là ở bản thân mình. Sau đây là một số động cơ học tập phổ biến của mọi người hiện nay.

Học để thăng tiến trong công việc

Đây là động cơ phổ biến đối với những người đã đi làm. Mục đích của việc đi học là trau dồi kiến thức của bản thân để có thể thăng tiến trong công việc. Phổ biến nhất hiện nay là việc học liên thông một số trường đại học như liên thông Học Viện Tài Chính, Đại học Kinh Tế Quốc Dân,…bởi một số công ty yêu cầu các chức vụ cao phải có bằng đại học, việc học liên thông đối với những đối tượng đã có bằng trung cấp, cao đẳng là rất cần thiết.

Học để “ấm vào thân”

Nhiều bạn đi học và rất ham muốn được học với mục đích duy nhất là để biết thêm được nhiều điều, học được càng nhiều điều thì càng cảm thấy mình có ích hơn. Hầu như những người có động cơ học này đều là những người thành công hoặc sẽ thành công trong tương lai.

Một tấm bằng đỏ chót

Số không nhỏ các bạn học sinh lựa chọn việc học để kiếm một tấm bằng loại giỏi, đó cũng là một mục tiêu tốt để phấn đấu cho bản thân mình. Để được tấm bằng loại giỏi không phải là chuyện dễ dàng, phải trải qua một quá trình học tập và làm việc nghiêm túc.

lien thong dai hoc

Động cơ học tập

Bạn Lan hiện đang học liên thông Đại học Thương Mại cho biết, để cầm được tấm bằng đỏ chói đòi hỏi sinh viên phải nghiêm túc học hành, tu dưỡng bản thân.

Dù bạn đang đi học hay đi làm, chỉ cần có một tinh thần học tập nghiêm túc thì thành công sẽ đến với bạn, vấn đề chỉ là ở thời gian.

Động cơ như là một chìa khóa để mỗi người phấn đấu đạt được mục tiêu của bản thân mình. Ngày nay, đặc biệt là đối tượng sinh viên, học sinh hãy học tập nghiêm túc để có thể đạt được kết quả cao trong học tập cũng như công việc của bản thân.

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan