Loading...

Thái độ quyết định số phận

Con người muốn phát triển phải trải qua một quá trình học tập và làm việc miệt mài nhưng không hẳn là như thế bởi cùng quá trình như nhau nhưng có người lại rất thành công, số khác thì ngược lại. vậy mấu chốt ở đây là gì?

Từ những bài học đầu tiên khi chập chững vào đời chúng ta đã được bố mẹ nắn nót chỉ bảo để mong sao chúng ta nên người.Theo thời gian đến một độ tuổi nhất định, ý thức được nhiều điều lúc này chính bản thân của bạn mới quyết định tất cả.

Thái độ bản thân

Thái độ và hành vi của bản thân sẽ quyết định bạn thành công đến đâu. Cùng một vấn đề nhưng ở hai góc độ và người khác nhau thì sẽ có những nhận định và suy nghĩ khác nhau. Trước thất bại có người sẽ coi đó là bài học cho bản thân mình để tiến lên phía trước, đó là một bài học đắt giá, còn đối với một số người thì đó như là bước đường cùng,nản chí và luôn cảm thấy bế tắc.

Sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, có người thì cố gắng ôn thi liên thông lên các trường như liên thông Học Viện Tài Chính, Đại học Kinh tế Quốc Dân,….. số còn lại thì lại đi làm với mức lương ba cọc ba đồng, đó cũng là minh chứng cho thái độ của bản thân .

Có câu nói rằng “ chọn nghề như chọn số phận” chính vì thế hãy lựa chọn cho mình một công việc phù hợp về bản thân cũng như ước muốn của chính bạn, bạn sẽ sẵn sàng theo đuổi và gắn bó với công việc đó suốt đời. Thái độ của bản thân bạn đối với công việc đó là rất quan trọng. Hãy luôn nghiêm túc và cố gắng trau dồi bản thân để có thể hoàn thành tốt công việc mà mình muốn làm.

Đồng nghiệp tốt

Khi làm việc với những đồng nghiệp luôn lạc quan,vui tính bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu, công việc diễn ra suôn sẻ hơn. Tại các trường cao đẳng, đại học cả hệ chính quy và liên thông của các trường như liên thông đại học Thương Mại luôn có những buổi trao đổi gặp diễn giả để định hướng cho các bạn biết mình nên làm gì và thái độ của bản thân.

Lối sống tích cực cùng thái độ của bản thân sẽ quyết định được thành công của bản thân bạn. Hãy luôn giữ thái độ ôn hòa,bình tĩnh trước mọi việc để có thể hoàn thành tốt các công việc được giao từ đó thúc đẩy bản thân mình cố gắng làm việc, trau dồi bản thân mình.

lien thong dai hoc

Thái độ quyết định số phận

Bản thân mình là quan trọng nhất chính vì thế các bạn phải luôn yêu mến bản thân mình, chăm sóc nó thật tốt bởi đó là bộ mặt của bản thân bạn.Khi bạn tôn trọng bản thân mình thì mọi người xung quanh cũng sẽ tôn trọng bạn.

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan