Loading...

Liên thông đại học khối ngành kinh tế hút thí sinh

Mỗi năm có rất nhiều trường tổ chức tuyển sinh liên thông đại học, năm nay sự tăng lên về mặt số lượng sinh viên liên thông các trường như liên thông Đại học Thương Mại, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân,… đã chứng tỏ sức hút của ngành kinh tế.

Nước ta đang định hướng theo ngành kinh tế thị trường, hội nhập nền kinh tế thế giới có rất nhiều công ty và ngành kinh tế xuất hiện đòi hỏi một lượng nhân lực lớn chất lượng cao để đáp ứng nền kinh tế thị trường chính vì thế số lượng sinh viên các ngành thuộc kinh tế là rất lớn.

Khi nói đến các trường uy tín trong việc đào tạo khối ngành kinh tế không thể không kể đến các trường như Học Viện Tài Chính, Kinh Tế Quốc Dân, Học Viện Ngân Hàng,…. Mỗi năm đón hàng nghìn sinh viên nhập học và có xu hướng ngày càng tăng ở cả hệ chính quy và liên thông

lien thong dai hoc

Ngành kinh tế đang hút thí sinh

Bạn Quyên sau khi tốt nghiệp cao đẳng  đã nhanh chóng chọn hệ liên thông Học Viện Tài Chính Khoa kế toán để có thể sở hữu tấm bằng đại học mà nhờ nó chị có thể tìm việc dễ dàng hơn cũng như mức lương sẽ cao hơn tấm bằng cao đẳng.

Khối ngành kinh tế gồm các ngành : Ngành kinh tế, Quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng là những ngành cung cấp một khối lượng nhân lực lớn cho các ngân hàng và các công ty trong nền kinh tế quốc dân, là lực lượng tri thức chủ chốt và đóng một vai trò quan trọng.

Ngành quản trị kinh doanh

Nếu như ngành quản trị kinh doanh được ví là đào tạo ra thế hệ các giám đốc tương lai, thì ngành tài chính ngân hàng thì là những nhân viên ngân hàng với rất nhiều tiền thì đó chỉ là tưởng tượng của mọi người bởi ngành Quản trị kinh doanh không can thiệp và quản trị toàn bộ mà là sự chỉ hướng đến thực hiện các hoạt động quản trị  trong quá trình sản xuất  kinh doanh để duy trì cũng như phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức. Các  hoạt động có thể kể đến gồm xây dựng các quy trình, hệ thống kinh doanh, kiểm soát các hoạt động kinh doanh và tối đa hoá hiệu suất để tạo nguồn thu từ hoạt động của công ty.

Ngành tài chính ngân hàng ra trường làm gì

Khác với các ngành khác ngành tài chính ngân hàng sau khi ra trường sẽ làm những công việc như: Chuyên viên tín dụng ngân hàng; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ, Chuyên viên kinh doanh tiền tệ, Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn, Chuyên viên tài trợ thương mại,Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp,Chuyên viên định giá tài sản, Chuyên viên kế toán Giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng,….. dễ thấy hầu như các công ty lĩnh vực nào thì cơ hội cho sinh viên ngành ngân hàng đều rất lớn.

Mùa tuyển sinh liên thông đại học đang tới, các bạn sinh viên tốt nghiệp cao đẳng hãy nhanh tay lựa chọn cho mình một ngôi trường để theo học, mọi thông tin chi tiết về lịch thi và các điều kiện dự thi đã được đăng tải trên các trang thông tin tuyển sinh.

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan