Loading...

Nỗi lòng của sinh viên học liên thông

Việc học chính quy đại học và liên thông đại học có gì giống và khác nhau, cơ hội việc làm của hai hệ có như nhau không, đó là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên có ý định học liên thông.

Khi tốt nghiệp cao đẳng, nhiều bạn sinh viên đã chọn con đường học liên thông đại học để tìm cho mình tấm bằng đại học, hy vọng rằng nhờ tấm bằng đại học các bạn sẽ có cơ hội tìm việc làm tốt hơn. Nhưng khi học liên thông lên đại học các bạn lại cảm thấy băn khoăn không biết mình lựa chọn có đúng không bởi chương trình học của chính quy và liên thông có sự khác nhau, học liên thông sẽ không học các môn cơ sở và những môn đã học mà có trong chương trình học đại học như tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối quân sự của đảng cộng sản Việt Nam, và một số môn cơ sở ngành khác.

Học liên thông đại học khác học chính quy?

Chính vì những băn khoăn sợ rằng bằng đại học hệ liên thông sẽ khác với bằng hệ chính quy nên nhiều bạn đã từ bỏ thi liên thông đại học một số trường lớn như thi liên thông Đại Học Thương Mại, Học Viện Tài Chính, Kinh Tế Quốc Dân, đúng như quy định bằng của hai hệ có giá trị như nhau và mức lương xin việc là như nhau

Các bạn sinh viên dù liên thông hay chính quy thì trên con đường xin việc đều đứng cùng một vạch đích, xin được việc hay không là ở chính năng lực của bản thân các bạn. Bạn Huyền đã tốt nghiệp hệ liên thông học viện Tài Chính và hiện là giám đốc nhân lực của 1 công ty lớn quản lý một bộ phận nhân viên hầu như đều có trình độ cao với tấm bằng chính quy, đó là một minh chứng cho thấy hệ học nào cũng như nhau, trong khoảng thời gian học đại học Chị Huyền đã đi làm và trau dồi vốn ngoại ngữ nên nhờ đó khi ra trường chị được nhận luôn vào làm nhân viên chính, chính nhờ sự năng động nên chị đã có được vị trí như ngày hôm nay.

lien thong dai hoc 2016

Liên thông đại học

Nhiều bạn sinh viên học liên thông vẫn có sự tự ti rằng mình không bằng hệ chính quy, chính sự tự ti đó đã làm cản ngang con đường của bạn, hãy mở con đường cho mình đi khi nghĩ mình có thể làm được thì lúc đó thành công sẽ đến với bạn.Chính vì thế ngay khi còn thời gian và tâm huyết để học tập các bạn hãy trau dồi tất cả các kỹ năng có thể bởi đó sẽ là hành trang cho sự nghiệp của các bạn sau này.

Mùa tuyển sinh liên thông 2018 đang tới các bạn sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng hãy nhanh tay lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng nghiệp vụ bổ trợ cho các bạn sau này.

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH LIÊN THÔNG VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
( Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần) 

Hotline0978 501 245 – (Phụ trách tuyển sinh)
(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với cô Quý để được hướng dẫn)

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan