Loading...

Người đã có gia đình có nên học liên thông

Học liên thông đại học 2018 đã không còn xa lạ với hầu hết các bạn sinh viên trung cấp, cao đẳng muốn có bằng đại học  nhưng ở một bộ phận không nhỏ các bạn sinh viên đã lập gia đình thì việc dành thời gian cho việc học liên thông là không phải dễ.

Như thông thường thì thời gian đào tạo hệ cao đẳng là 3 năm sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ đi tìm kiếm việc làm, số còn lại ôn thi để thi thẳng lên liên thông để có thể sở hữu tấm bằng đại học nhanh nhất, chính vì thế các bạn chỉ bị chậm hơn hệ chính quy nửa năm nếu theo đúng tiến độ. Những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng đa số là nữ thường sẽ lập gia đình, khi đi làm bằng cao đẳng sẽ hạn chế mức lương của các bạn cũng như một số chức vụ cao của công ty đòi hỏi nhân viên phải có bằng đại học đến lúc này thì việc thi tuyển để học liên thông vào các trường như liên thông Đại Học Thương Mại, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân là rất cần thiết để giúp ổn định công việc , nâng cao mức thu nhập cũng như thăng tiến sau này.

lien thong 2016

Việc học và thời gian dành cho gia đình

Đối với các bạn nữ 

Hình ảnh các bạn nữ mang bầu đi học ở các giảng đường đại học đã không còn xa lạ đối với mọi người, hầu như các bạn nữ đi học liên thông đều trong lứa tuổi sinh nở lần đầu hoặc lần thứ hai, quãng thời gian học liên thông là 1,5 đến 2 năm nên khả năng mang thai là rất cao, chính vì thế việc đi trở nên rất khó khăn. Một số khác thì có con nhỏ, đối với nhà có người giúp việc, hỗ trợ chăm sóc con cái thì không ảnh hưởng lớn nhưng đối với những bạn vừa phải đi làm, vừa phải đưa đón con đi học và sau đó còn phải đến trường thì đó quả là một điều không đơn giản.

Vậy, những bạn nữ đã có gia đình có nên học liên thông, điều đó là có thể và là quyền bình đẳng nhưng các bạn hãy sắp xếp thời gian sao cho có thể đáp ứng được cả việc làm cũng như gia đình tránh tình trạng quá tải dẫn đến xôi hỏng bỏng không, nhiều bạn học liên thông được 1 năm lại bỏ cuộc giữa chừng là rất đáng tiếc, tốn tiền bạc cũng như thời gian của cá nhân và gia đình.

Sinh viên nam đã có gia đình

Đối với các bạn nam thì việc theo học liên thông lên đại học lại dễ dàng hơn các bạn nữ, một phần vì các bạn nam có thể chất tốt hơn, phần khác cho do quan niệm của nước ta thì trong một gia đình người vợ sẽ quán xuyến việc nhà nên các bạn nam có thể có nhiều thời gian đi học mà không phải vướng bận nhiều chuyện con cái, gia đình. Chính vì thế số lượng các bạn nam có gia đình liên thông là lớn hơn so với số bạn nữ đã có gia đình học liên thông.

Anh Quang hiện đang liên thông Học Viện Tài Chính cho biết việc học đại học của anh rất thuận lợi nhờ có sự ủng hộ của gia đình, việc gia đình và chăm sóc con cái vợ anh rất chu toàn nên anh có thể toàn tâm toàn í với công việc cũng như học tập mong sao kiếm được tấm bằng để có thể thăng chức cải thiện thu nhập cho gia đình.

Dù là nam hay nữ đã lập gia đình, các bạn hãy xem xét thật kỹ và phân bổ thời gian thật phù hợp để có thể đáp ứng được thời gian công việc và gia đình, đã học phải theo đến cùng, không được chùn bước bỏ học giữa chừng sẽ rất mất thời gian cũng như công sức của bản thân và gia đình.

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH LIÊN THÔNG VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
( Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Hotline0978 501 245 – (Phụ trách tuyển sinh)
(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với cô Quý để được hướng dẫn)

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan