Loading...

Khi học liên thông trái ngành trở thành xu hướng!

Học xong mấy năm trung cấp, cao đẳng với ngành học mà mình đăng ký lúc đầu. Ra trường chênh vênh lúc này mới phát hiện ra mình cần học ngành gì, liên thông trái ngành chính là giải pháp cho bạn lúc này.

Ngày nay, việc học liên thông trái ngành đã không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta, các trường đại học lớn đã nới lỏng hơn việc đào tạo liên thông. Mỗi năm trung bình sẽ có từ 1 đến 2 đợt tổ chức thi liên thông với hầu hết các ngành học của nhà trường có mở chỉ tiêu đào tạo. Các ngành học phổ biến hay được các bạn sinh viên lựa chọn như kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng,… đây là những ngành hứa hẹn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp sau khi ra trường.

Liên thông trái ngành trường “hot”

Nhắc đến liên thông trái ngành thì có thể kể đến liên thông Học Viện Tài Chính, nhưng lại có một điều dở khóc dở cười là trường chỉ cho phép liên thông trái ngành các ngành thuộc khối kinh tế như liên thông từ quản trị kinh doanh sang kế toán hay từ tài chính ngân hàng sang kiểm toán,… chính vì thế các thí sinh học ngoài ngành kinh tế sẽ không có cửa để được học liên thông tại Học Viện Tài Chính, một trong những trường ” hot” hiện nay.

lien thong dai hoc thuong mai

Học liên thông trái ngành

Có một thực tế trớ trêu , các trường tốp đầu thường không cho phép thí sinh được liên thông trái ngành như liên thông Đại Học Thương Mại, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân,… do các trường này chú trọng đầu vào đòi hỏi thí sinh phải có gốc rễ về ngành mình muốn theo học. Đối với các thí sinh học các ngành trái hoàn toàn với ngành mình muốn liên thông thì có thể thi liên thông vào đại học Kinh Doanh và Công Nghệ bởi sự linh hoạt cũng như nới lỏng trong đào tạo liên thông của trường.

Nên chọn trường nào?

Đau đầu vì không biết nên học liên thông ở đâu, học trường nào hay ngành nào, rất nhiều thí sinh đang đợi chờ mòn mỏi các trường lớn cho phép liên thông trái ngành để có cơ hội được sở hữu tấm bằng đại học ngành mình yêu thích.

Bạn Lan hiện đang học liên thông đại học Công Nghiệp ngành kế toán cho hay, bạn cũng có ý định học liên thông trái ngành sang học sư phạm nhưng hiện nay không có trường nào cho phép nên bạn đang học liên thông đại học ngành mình chọn lúc đầu và sẽ học văn bằng 2 ngành mình yêu thích tuy chậm hơn dự kiến nhưng đó là giải pháp duy nhất lúc này.

Băn khoăn, mơ hồ và không biết mình nên liên thông ở đâu, ngành nào, đó là tâm lý chung của hầu hết các bạn sinh viên mới tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng. Hiện nay có rất nhiều trang web thông tin tuyển sinh liên thông. Phụ huynh và các bạn học sinh có thể tìm hiểu để nhanh chóng bắt kịp các thông tin cần thiết trong tuyển sinh liên thông 2018.

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH LIÊN THÔNG TRÁI NGÀNH VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
( Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

 Hotline: 0978.501.245 ( Cô Trang – Phụ trách tuyển sinh)
(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với thầy cô phụ trách để được hướng dẫn )

Chia sẻ bài viết này:

1 Bình luận

  1. Phạm khánh Thư says:

    cho em hỏi học trung cấp có liên thông lên đại học trái ngành không ạ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan