Loading...

Những Quy Định Mới Nhất Về Học Liên Thông Trái Ngành 2021

Liên thông đại học 2021 có rất nhiều sinh viên muốn hỏi về liên thông trái ngành nhưng không biết quy định liên thông trái ngành như thế nào và những ngành nào thì được học trái ngành?

>> Học liên thông trái ngành 2021 có gì mới?

Mong muốn được học liên thông đại học trái ngành đang ngày càng cao đối với các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng. Khi những gì bạn học chưa nằm trong “top” nhu cầu thị trường hay ngành nghề bạn chọn khó xin việc, học liên thông đại học trái ngành sẽ là một cánh cửa để giải quyết vấn đề đó.

Hiện nay, quy định học liên thông đại học trái ngành cho phép liên thông cùng khối ngành đào tạo đã học trước đó. Ngoài ra, một số trường đại học đã cho phép học liên thông trái ngành học, tuy nhiên sẽ phải bổ sung thêm một số môn học và điều kiện nhất định.

lien thong dai hoc

Quy định học liên thông đại học trái ngành 2021 cho phép liên thông cùng khối ngành đào tạo

Thứ nhất: Theo thông tin tuyển sinh thông tư 55 thì “Sau thời hạn 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng đến ngày nộp hồ sơ thi liên thông lên trình độ cao đẳng hoặc đại học phải dự thi 3 môn gồm:một môn cơ sở ngành và một môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề) và một môn cơ bản. Cơ sở giáo dục đại học tự ra đề thi và xác định điểm trúng tuyển”.

Thứ hai: Năm 2015, Bộ GD-ĐT đã sửa đổi bổ sung thông tư 55 tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học liên thông đại học. Với việc dự kiến cho phép thí sinh vừa tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng có thể liên thông ngay lên đại học chứ không cần phải chờ sau 36 tháng. 

Qua 2 điều trên, bạn muốn học liên thông Đại học trái chuyên ngành mình đã học ở Cao đẳng (điều kiện ngành liên thông với ngành đã học phải cùng khối ngành) sẽ được học bổ sung kiến thức những môn học của chuyên ngành đăng ký thi liên thông để đủ điều kiện tham gia thi tuyển. Tức là hai môn: môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành đăng ký để liên thông. Vì vậy với những bạn muốn học liên thông trái ngành sẽ gặp khó khăn hơn một chút so với những người học liên thông bình thường. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mình có nên học liên thông trái ngành hay không. Nhưng chỉ cần học thêm một số môn là bạn đã có được tấm bằng đại học theo đúng ngành mà mình mong muốn lựa chọn.

Năm 2021, các trường đại học tại Hà Nội tổ chức liên thông trái ngành bao gồm các trường sau (Tuyển sinh trên Toàn Quốc):

1: Liên Thông Trường Đại Học Mở Hà Nội : Đào tạo từ xa, cấp bằng Đại Học Chính Quy, nhận liên thông trái ngành từ TC, CĐ, CĐ nghề lên ĐH các ngành đào tạo: Ngôn ngữ Anh (văn bằng 2 tiếng anh), Luật, Luật Kinh Tế, Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành, Công Nghệ Thông Tin, Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh, Tài Chính – Ngân Hàng.

2: Liên Thông Đại Học Thái Nguyên : Đào tạo từ xa, cấp bằng Đại Học Chính Quy, nhận liên thông trái ngành từ Trung Cấp, Cao Đẳng, Cao Đẳng Nghề nghề lên Đại Học các ngành đào tạo: Thương Mại Điện Tử, Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông, Kế Toán, Luật Kinh Tế, Quản Trị Kinh Doanh, Tài Chính Ngân Hàng, Công Nghệ Thông Tin, Ngôn Ngữ Anh

3: Liên Thông Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân: Nhận liên thông trái ngành học, từ Trung Cấp, Cao Đẳng lên Đại Học các ngành: Kế Toán, Luật Kinh Tế, Quản Trị Kinh Doanh, Ngân Hàng.

4: Liên Thông Trường Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội 2021 – Chính Quy: Nhận liên thông trái ngành từ TC, CĐ lên ĐH các ngành: Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh, Luật kinh tế, Tài Chính Ngân Hàng, Công Nghệ Thông Tin, Kỹ Thuật Xây Dựng, Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành, Quản Lý Nhà Nước

5: Liên Thông Trường Đại Học Thành Đông : Nhận liên thông trái ngành học, từ Trung Cấp, Cao Đẳng lên Đại Học bao gồm các ngành: Luật Kinh Tế, Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh, Điều Dưỡng, Công Nghệ Thông Tin, Quản Lý Đất Đai, Tài Chính – Ngân Hàng, Công Nghệ Kỹ thuật Xây Dựng

6: Liên Thông Trường Đại Học Việt Bắc : Nhận liên thông trái ngành học, từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học, Đại học sang Đại học. các ngành như: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Luật học, Du lịch, Kỹ thuật điện (Tự động hoá, Thiết bị điện, Hệ thống điện), Kỹ thuật cơ khí (Chế tạo máy, động lực – ô tô, giao thông, luyện kim – cán thép), Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Kế toán.

*** Ghi chú:

Trường ĐH Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội, Trường ĐH Việt Bắc và Trường ĐH Thành Đông là ba trong số ít những trường tạo điều kiện cho thí sinh liên thông trái ngành mà không cần đúng khối ngành. Hình thức học tập chung. Ví dụ bạn tốt nghiệp TC, CĐ chuyên ngành Cơ Khí thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký liên thông sang ngành Ngôn Ngữ Anh.

Trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH Thái Nguyên, Trường ĐH Mở là 3 trường cũng tạo điều kiện cho thí sinh liên thông trái ngành mà không cần đúng khối ngành. Đây được đánh giá là 3 trường uy tín hiện nay với Hình thức học Đào tạo Từ Xa, tức là học Online, học trên các thiết bị có kết nối internet như Máy tính, điện thoại… Bằng cấp Đại Học Chính Quy.

Đối tượng có thể học liên thông đại học trái ngành năm 2021

  •    Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng
  •    Tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề
 •    Tốt nghiệp đại học

Việc học liên thông đại học trái ngành còn yêu cầu đối tượng đăng kí tham gia phải bổ sung thêm lượng kiến thức, môn học để phù hợp với khối ngành mới.

Thời gian đào tạo liên thông đại học

Thời gian đào tạo đối với sinh viên đăng kí học liên thông đại học trái ngành tương tự như người học liên thông đại học thông thường. Sinh viên sẽ vẫn được lựa chọn lịch học phù hợp, các lớp học thường được bố trí vào buổi tối và cuối tuần tạo điều kiện thuận lợi nhất.

Tuy nhiên tùy yêu cầu ngành học và từng trường, người học sẽ mất thêm một khoảng thời gian để bổ sung kiến thức – điều kiện để có tham gia học liên thông ngành mới.

Bằng cấp liên thông

Sinh viên học liên thông đại học trái ngành sau khi ra trường sẽ được cấp bằng đại học chính quy theo quy định Bộ Giáo Dục – Đào Tạo. Cùng với đó sinh viên sẽ vẫn có cho mình tấm bằng trung cấp hay cao đẳng của ngành học trước đó.

Thực tế, việc học liên thông đại học trái ngành hay làm trái ngành là điều không ai mong muốn. Mặc dù, điều này ngày càng thuận lợi và được tạo điều kiện. Đa số mọi người muốn được làm việc với đúng những gì mình học, phát triển đúng khả năng mong muốn. Tuy nhiên, giữa xã hội hiện đại và thay đổi không ngừng hiện nay, nếu bạn lệch nhịp thì càng phải nỗ lực nhiều hơn để trụ vững nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

*** Lưu ý: Vì có rất nhiều comment thắc mắc về học Liên thông đại học trái ngành mà Admin chưa kịp trả lời được hết, các bạn có thể gọi điện trực tiếp tới Văn phòng tuyển sinh để được giải đáp:

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH LIÊN THÔNG TRÁI NGÀNH VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:

 Hotline, Zalo: 0978.501.245 ( Cô Trang – Phụ trách tuyển sinh)

Hoặc các Thí sinh có thể đăng ký Trực Tuyến vào Form dưới đây, Phòng tuyển sinh Hà Nội sẽ tiếp nhận và liên hệ lại để giải đáp cũng như hướng dẫn Liên thông trái ngành theo đúng nguyện vọng của các bạn.

Form đăng ký Liên Thông Trái Ngành Năm 2021 

Lưu

Chia sẻ bài viết này:

242 Bình luận

 1. Bích Hạnh says:

  E chào các thầy cô. E học cao đẳng ngành kế toán doanh nghiệp giờ e muốn liên thông đại học ngành giáo dục sư phạm mầm non được ko ạ? Và học trường nào được ạ

 2. Em học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, vậy thì có liên thông lên ngành tài chính ngân hàng được k ạ

 3. lê văn việt says:

  mình học cử nhân kinh tế muốn học đại học ngành kỹ thuật thì phải đáp ứng điều kiện gì và thời gian học bao lâu

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan