Loading...

Có nên học Đại học từ xa Học Viện Tài Chính? [Review Đầy Đủ – Chính Xác]

Học đại học từ xa trở thành một hình thức học tập ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người bận rộn với công việc hoặc gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về trải nghiệm khi học đại học từ xa tại trường Học viện Tài chính.

review hoc dai hoc tu xa hoc vien tai chinh


Chương trình đào tạo đại học từ xa của trường Học Viện Tài Chính (HVTC) thành lập năm nào? hiện đang đào tạo những ngành nào?

Trả lời: Hệ đào tạo từ xa của trường HVTC được thành lập năm 2021 theo Quyết định số 685/QĐ-HVTC ngày 20/7/2021 của Giám đốc Học Viện Tài Chính về việc ban hành Quy định đào tạo từ xa trình độ đại học.

Nhà trường đào tạo từ xa trình độ đại học 2 ngànhKế ToánQuản Trị Kinh Doanh. Mỗi năm trường HVTC khai giảng tần suất khoảng 3 đến 5 khoá, mỗi khoá có khoảng 400 đến 600 sinh viên trúng tuyển. Tính đến thời điểm bài viết này (25/4/2023). Số sinh viên theo học Đại học Từ Xa trường Học Viện Tài Chính vào khoảng hơn 2000 sinh viên trong đó số sinh viên theo học ngành Kế Toán chiếm khoảng 60%, số sinh viên theo học ngành Quản Trị Kinh Doanh là 40%


Chất lượng giảng dạy và hệ thống học tập từ xa (E-learning) của trường Học Viện tài Chính

Về chất lượng đào tạo: Tất cả các môn học đều được thiết kế để giúp sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế. Các hệ thống bài giảng trực tuyến được biên soạn bởi các giáo viên của trường đều là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành Tài chính, Kinh tế.

Hệ thống học tập từ xa (E Learning) của trường cũng rất tiện lợi và dễ sử dụng. Tất cả các bài giảng, tài liệu, đề thi và các thông tin khác được đăng tải trên hệ thống trực tuyến, giúp sinh viên có thể tiếp cận và học tập bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Bạn có thể tua đi tua lại các các bài giảng nếu chưa hiểu. Bạn có thể tranh thủ học vào ban đêm hoặc vào cuối tuần khi rảnh rỗi, và có thể gửi bài tập và trao đổi với giáo viên qua email hoặc các hệ thống chat.

Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia vào các hoạt động trực tuyến như thảo luận trên diễn đàn, làm bài tập và đánh giá kết quả học tập của mình. Điều này giúp sinh viên nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và tự học tập, cũng như tăng cường sự tương tác và giao tiếp với giáo viên và bạn học.

một nhược điểm nhỏ là hiện nay nhà trường mới chỉ có 2 ngành đào tạo từ xa là Kế Toán và Quản Trị Kinh Doanh, hi vọng trong thời gian tới nhà trường sẽ đưa vào đào tạo từ xa ngành Tài Chính Ngân Hàng để đáp ứng nhu cầu của người học, vì ngành Tài Chính Ngân Hàng cũng là một ngành thế mạnh, là thương hiệu của trường.


Học phí đại học từ xa Học Viện Tài Chính là bao nhiêu? Số tín chỉ và thời gian học là bao nhiêu?

Trả lời: Học phí hệ đào tạo Đại học từ xa trường Học Viện tài Chính là 460.000 đ / 1 tín chỉ (Bốn trăm sáu mươi ngàn đồng một tín chỉ)

Số tín chỉ và học phí các ngành học:

Kế Toán: 129 Tín chỉ = 59.340.000 đ (Năm chín triệu, ba trăm bốn mươi ngàn đồng)

Quản Trị Kinh Doanh: 129 Tín chỉ = 59.340.000 đ (Năm chín triệu, ba trăm bốn mươi ngàn đồng)

Lưu ý: Số tín chỉ trên được tính cho những người đã tốt nghiệp THPT, đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thì sẽ được miễn trừ các môn chung đã học, nên số tín chỉ phải học sẽ ít đi. Để biết chính xác số tín chỉ cần học cũng như học phí toàn khoá tại thời điểm hiện tại, bạn nên liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh của trường Học Viện Tài Chính.

Thời gian học Đại học từ xa trường Học Viện Tài Chính

Phụ thuộc vào đầu vào của bạn, cụ thể:

  • Đối với những người đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp: 4 năm
  • Đối với những người đã tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành: 2 năm (tương đương liên thông đại học)
  • Đối với những người đã tốt nghiệp Cao đẳng khác ngành: 2.5 năm (tương đương liên thông đại học trái ngành)
  • Đối với những người đã tốt nghiệp Đại học: 2 đến 2.5 năm (tương đương văn bằng 2 đại học)

Lưu ý: Người học có thể đăng ký học nhiều tín chỉ, học vượt để rút ngắn thời gian đào tạo

Mẫu bằng cấp: Sử dụng chung phôi bằng với đại học chính quy, trên văn bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, không phân biệt hình thức đào tạo. Có giá trị sử dụng là tương đương với bằng đại học chính quy.

Mẫu bằng tốt nghiệp Đại học từ xa – trường Học Viện Tài Chính


Tuỳ vào bạn đã tốt nghiệp THPT, TC, CĐ hoặc ĐH mà thời gian học cũng như học phí đại học từ xa trường Học Viện Tài Chính sẽ khác nhau. Do vậy Bạn muốn tín chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu?  Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây. Phòng tuyển sinh của trường Học Viện Tài Chính sẽ giải đáp cho bạn:


Một số hình ảnh chương trình đào tạo đại học từ xa trường Học Viện Tài Chính:

Đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ trong ngày Khai giảng đại học từ xa Học Viện Tài Chính năm 2023

PGS.,TS. Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng ban Quản lý đào tạo, Phó Trưởng ban điều hành CTĐTTX trình bày Báo cáo tóm tắt công tác tuyển sinh Chương trình ĐTTX trình độ đại học đợt 1 năm 2023 và công bố Quyết định trúng tuyển

NGƯT. PGS.,TS. Trương Thị Thủy –  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc HV phát biểu Khai mạc

dai dien tan sinh vien dai hoc tu xa hoc vien tai chinh

 Đại diện tân sinh viên Trần Công Thỏa phát biểu cảm nghĩ trong ngày khai giảng

ThS. Đào Minh Tâm – Phó Trưởng bộ môn Tin học cơ sở, khoa Hệ thống thông tin kinh tế hướng dẫn Nhập môn Internet và Elearning cho tân sinh viên

nhung guong mat hoc vien 3

Những gương mặt sinh viên trong buổi toạ đàm về phương thức học đại học từ xa Học Viện Tài Chính

Lãnh đạo nhà trường và ban cố vấn học tập giải đáp thắc mắc của Sinh viên về chương trình Đào tạo Đại Học Từ Xa – Trường Học Viện Tài Chính


=> Xem thêm: Thông báo tuyển sinh Đại học Từ Xa Học Viện Tài Chính


Di An

(Hình ảnh được cung cấp bởi: Phòng Truyền Thông trường HVTC)

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan

Học Viện Tài Chính: thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa [ĐANG NHẬN HỒ SƠ]

Học Viện Tài Chính: thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa [ĐANG NHẬN HỒ SƠ] 10/12/2021 | 11:43 pm

Trường Học Viện Tài Chính thông báo tuyển sinh hệ Đại Học Từ Xa với hình thức học 100% online không cần đến lớp (đối tượng theo học là những người đã tốt nghiệp THPT, TC, CĐ, ĐH trở lên). Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tương đương ...

Trường Học Viện Tài Chính thông báo tuyển sinh hệ Đại Học Từ Xa với hình thức học 100% online ...