Loading...

Có dễ xin việc không khi học sư phạm mầm non?

Với sự gia tăng dân số cũng như sự phát triển của xã hội thì nguồn nhân lực của ngành mầm non vẫn còn đang thiếu thì liệu khi học sư phạm mầm non xong có dễ xin việc?

Học sư phạm mầm non đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay và ngành mầm non là một những ngành có số lượng đăng ký tuyển sinh lớn nên mức độ cạnh tranh là khá lớn nhưng khi kể đến những ưu điểm của nó thì có thể lý giải cho sự lựa chọn này. 

Có kể đến một vài ưu điểm dễ nhận thấy như:

Đối với đầu vào thì sư phạm mầm non sẽ tuyển sinh theo 2 hình thức là thi tuyển(thường là các trường cao đẳng đại học, sẽ sử dụng kết quả các môn thi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia) hoặc xét tuyển (hầu hết đối với các trương trung cấp, dựa trên học bạ của các năm học trung học phổ thông và kết quả của các môn thi năng khiếu).

Với chương trình đào tạo thì sư phạm mầm non có phân thành nhiều bậc học như đại học, cao đẳng, trung cấp và liên thông với hệ đào tạo chính quy. Riêng đối với liên thông thì còn có thêm hệ đào tạo vừa học vừa làm, thời gian học có thể vào các ngày cuối tuần hoặc các buổi tối.

 Khi học sư phạm sinh viên có thể được miễn giảm học phí hoặc được hỗ trợ học tập.

Với điều kiện đầu vào có thể là nói là khá thuận lợi như vật thì số lượng sinh viên sư phạm mầm non được đào tạo cũng khá lớn. Như vậy mức độ cạnh tranh khi xin việc làm sau khi ra trường cũng tỉ lệ thuận. Nhưng liệu có quá khó?

Khi ra trường thi việc làm là vấn đề được quan tâm nhất của các bạn sinh viên khi mới ra trường cũng như lúc đăng ký chọn trường để đăng ký dự tuyển. Và không phải ai có bằng đại học hay cao đẳng… đều có thể tìm cho mình một công việc ổn định và phù hợp với chuyên ngành mình đã được đào tạo. Và sư phạm mầm non cũng như vậy. Tuy vậy liệu đối với mầm non có điều gì khác?

Có dễ xin việc không khi học sư phạm mầm non?

lien thong dai hoc su pham ha noi

Học sư phạm mầm non không quá khó để xin việc.

 Cũng như với sự gia tăng dân số hay sự phát triển của xã hội thì hiện tại về số lượng giáo viên mầm non hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ so với nhu cầu thì khả năng tìm kiếm việc làm sau khi học sư phạm mầm non là không khó. Tuy nhiên đối yêu cầu về chất lượng giáo dục ngày càng tăng và nhất là khi các vấn đề về bạo lực học đường đã xảy ra trong thời gian gần đây. Điều này có thể khó khăn đối với bậc trung cấp. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khắc phục được điều này khi học liên thông cao đẳng lên đại học nhằm củng cố nâng cao kiến thức ,trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng… để có thể tăng khả năng tìm kiếm việc làm cũng như đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

Theo thông tin thống kê số liệu của Bộ Giáo dục và đào tạo thì số lượng giáo viên mầm non đang còn thiếu tính trên toàn quốc là khoảng hơn 20.000 giáo viên. Với con số này thì cơ hội tìm việc làm là không quá khó.

Tuy vậy nhưng dựa trên tình hình thực tế của thời kỳ phát triển không ngừng của kinh tế xã hội hiện nay thì không chỉ riêng đối với sư phạm mầm non mà nói chung về các ngành thì yêu cầu về chất lượng thì ngày càng tăng và cụ thể là khi tuyển dụng thì sẽ chú trọng hơn về vấn đề học vấn. Có thể có nhiều giải pháp có thể giúp giải quyết vấn đề này, đối với các bậc cao đẳng hay trung cấp thì học liên thông là một giải pháp được nhiều người lựa chọn. Do nhu cầu tăng nên hiện nay cũng đã có nhiều trường có tổ chức đào tạo bậc liên thông như  hay đại học sư phạm Hà Nội, Đại học thủ đô, Đại học sư phạm TPHCM… Tùy thuộc vào điều kiện cũng như năng lực thì bạn có thể chọn cho mình một trường thích hợp với mình cũng như khéo léo lựa chọn ngành có khả năng tìm kiếm việc làm.

Chia sẻ bài viết này:

4 Bình luận

 1. Lương bình says:

  Vậy học sinh trường gdtx có được nhận làm giáo viên mầm non ko ,vs năng lực trung bình , nếu ko học đh hay cao đầng mới tốt nghiệp trung học phổ thông đc nhận làm ko ạ

 2. Hà kim ánh says:

  Sau khi hc đh sp mầm non thì liệu có dễ xin vào trường công lập được ko ạ,có mất khoản chi tiêu khi vào trường học ko ạ,mức lương sẽ ntn ạ

 3. Nguyễn Gia Ngọc says:

  Nếu xin vào 1 trường tư thục thì có mất phí để vào dạy kh ạ?? Phí đó là bao nhiêu?

 4. Phượng says:

  Tôi học lực trung bình thì có thể thi vào trường đại học sư phạm được không

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan

Giáo viên TP HCM được dạy sử dụng Facebook, Skype

Giáo viên TP HCM được dạy sử dụng Facebook, Skype 08/10/2015 | 2:10 am

Mới đây trong chương trình tập huấn nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, Các giáo viên TP HCM được sử dụng Facebook, Skype để giảng dạy.      Có nhiều trường Đại Học, Cao Đẳng tổ chức tuyển sinh liên thông như liên thông Học Viện Tài ...

Mới đây trong chương trình tập huấn nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, Các giáo ...

Học Sư Phạm Mầm Non có dễ không? Đăng ký học ở đâu?

Học Sư Phạm Mầm Non có dễ không? Đăng ký học ở đâu? 27/07/2016 | 4:20 am

Đầu vào của ngành Sư phạm mầm non hiện nay không phải là quá khó khi có nhiều bậc đào tạo cao đẳng hay đại học. Nhưng liệu học sư phạm mầm non có khó không và thích hợp với những đối tượng nào? Học sư phạm mầm non năm 2023 ...

Đầu vào của ngành Sư phạm mầm non hiện nay không phải là quá khó khi có nhiều bậc đào ...

Có nên chọn học sư phạm mầm non không?

Có nên chọn học sư phạm mầm non không? 22/07/2016 | 5:12 am

Sư phạm mầm non đang có số lượng đăng ký và theo học lớn nên độ cạnh tranh khá cao. Vậy có nên vẫn chọn học sư phạm mầm non không? Với nước ta hiện nay thì dân số ngày càng tăng nên vần đề về nhân lực trong ngành sư ...

Sư phạm mầm non đang có số lượng đăng ký và theo học lớn nên độ cạnh tranh khá cao. ...