Loading...

Có nên học liên thông khi mới tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng sinh viên có rất nhiều con đường để lựa chọn. Người đi làm, người thì chọn học liên thông. Vậy có nên học liên thông đại học khi mới tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng?

Để tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng các bạn sẽ mất từ 2 đến 3 năm chính vì thế khi ra trường các bạn sẽ muốn đi làm để có thu nhập tránh phải phụ thuộc gia đình. Nhưng với tấm bằng trung cấp, cao đẳng thì mức lương của bạn không cao (Nếu tính theo hệ số lương) cũng như để ứng tuyển vào các công ty lớn là không thể bởi để qua được vòng hồ sơ điều kiện cần là các bạn phải sở hữu tấm bằng đại học.

1: Học liên thông là rất cần thiết

Hiện nay việc liên thông các trường thuộc khối ngành kinh tế như liên thông Đại Học Thương Mại, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân hoặc các trường khối tài chính, kế toán như: Liên thông học viện ngân hàng, Liên thông học viện tài chính là khá phổ biến bởi nhu cầu các ngành này hiện đang rất cao. Kinh tế càng phát triển thì nhu cầu nhân lực là rất quan trọng để thúc đẩy và điều hành nền kinh tế.

lien thong dai hoc 2017

Liên thông đại học là quyết định đươc nhiều bạn sau khi tốt nghiệp TC, CĐ lựa chọn học tiếp

Chỉ cần thêm 1,5 đến 2 năm là bạn có thể sở hữu tấm bằng đại học trên tay, với tấm bằng này bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí với mức lương hấp dẫn, ngoài ra bạn có cơ hội đề cử vào các chức vụ cao trong công ty. Nếu thi liên thông ngay sau khi tốt nghiệp thì việc thi các môn cơ sở ngành và chuyên ngành sẽ dễ hơn bởi bạn mới học xong nhưng nếu đi làm một thời gian thì các bạn phải ôn lại bởi các kiến thức này hầu như là trên lý thuyết nên một thời gian không đụng đến sẽ bị mai một.

Những người đi làm hầu như đã có gia đình chính vì thế khi đi học ngoài thời gian đi làm ở công ty bạn còn phải lo cho cả gia đình và trên hết là phải dành thời gian để học liên thông, có nhiều bạn đã phải bỏ cuộc giữa chừng vì không thể theo được. Chính vì thế sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng thì việc thi liên thông luôn là một lựa chọn hợp lý đẹp cả đôi đường.

2: Liên thông trái ngành

Có rất nhiều thắc mắc của các bạn sinh viên rằng có học liên thông trái ngành được không? nếu có thì trường nào hiện đang cho phép liên thông trái ngành. Theo như thông báo gần đây nhất của một số trường đại học thì liên thông Học Viện Tài Chính trường Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ, trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông  là một trong số những trường đại học cho phép liên thông trái ngành. Đối với Học Viện Tài Chính thì cho phép sinh viên được liên thông trái ngành các ngành thuộc khối ngành kinh tế như tài chính ngân hàng, kế toán, kiểm toán,… sinh viên sẽ mất thêm 1 năm để học bổ sung các môn còn thiếu của ngành mình muốn liên thông trái ngành. Còn đối với Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ thì dễ thở hơn thí sinh có thể liên thông bất kỳ ngành nào mình muốn.

Hiện nay, các trường đại học, học viện đang “rục rịch” tổ chức tuyển sinh liên thông, các bạn hãy nhanh tay lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để theo học. Mọi thông tin các bạn có thể tìm hiểu trên các kênh tuyển sinh hoặc liên hệ trực tiếp với các văn phòng tuyển sinh để biết thêm thông tin.

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH LIÊN THÔNG TRÁI NGÀNH VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
( Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

 Hotline: 0978.501.245 ( Cô Trang – Phụ trách tuyển sinh)
(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với thầy cô phụ trách để được hướng dẫn )

Chia sẻ bài viết này:

1 Bình luận

  1. Phan Thị Lưu Ly says:

    Em chào cô. Cho e hỏi e đã tốt nghiệp trung cấp . Giờ e muốn liên thông lên đại học. E không có thời gian và điều kiện để đi lại học. E muốn tham gia khóa học online cho e hỏi e phải làm thủ tục như thế nào và đăng kí trường nào ạ

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan