Loading...

Những điều cần lưu ý khi thi liên thông đại học

Hiện nay việc học liên thông không còn xa lạ đối với chúng ta, phần đông các sinh viên sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng sẽ liên thông lên đại học để nâng cao trình độ cũng như dành được tấm bằng đại học phục vụ cho công việc sau này. Sau đây là những lưu ý khi thi liên thông đại học

Mỗi năm các trường sẽ tổ chức từ một đến ba đợt thi liên thông tùy vào chỉ tiêu đào tạo và quy định của trường. Các trường có tổ chức tuyển sinh liên thông đại học khối ngành kinh tế lớn như liên thông Đại Học Thương Mại, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân thường tổ chức hai đợt thi liên thông hàng năm, có những năm tổ chức một đợt hoặc ba đợt tùy vào chỉ tiêu tuyển sinh do nhà trường quy định.

Các môn thi liên thông

Các môn thi bao gồm 3 môn chính : Môn chuyên ngành, môn cơ sở ngành và môn toán cấp 3, do thí sinh dự thi đều là sinh viên các trường trung cấp,cao đẳng thời gian học là 1,5-2 năm nên hầu như kiến thức toán cấp 3 không được vững một số khác thì đi làm nhiều năm nên các kiến thức lý thuyết chuyên ngành đã mai một chính vì thế các trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, thời gian ôn thi từ 1 đến 2 tháng và các trường thường sắp xếp linh động từ thứ 2 đến thứ 6 vào buổi tối nên thí sinh có thể vừa đi làm vừa đi ôn thi.

Liên thông trái ngành

Nhiều sinh viên cao đẳng sau khi ra trường đi làm một thời gian thấy ngành mình đã học không phù hợp có thể học liên thông trái ngành mà mình mong muốn, nhận thấy nhu cầu học liên thông trái ngành của rất nhiều sinh viên, các trường có hệ liên thông như liên thông Học Viện Tài Chính, Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ có đào tạo liên thông trái ngành. Đối với Học Viện Tài Chính, trường cho phép thí sinh được liên thông một số ngành trong khối ngành kinh tế như liên thông từ tài chính ngân hàng sang kế toán và ngược lại, Còn trường Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ thì chính sách liên thông trái ngành “thoáng” hơn, thí sinh có thể liên thông trái ngành bất cứ ngành nào của trường có đào tạo.

lien thong dai hoc 2016

Lưu ý liên thông đại học

Các sinh viên học liên thông luôn băn khoăn rằng sau khi tốt nghiệp thì tấm bằng đại học của mình có giá trị như hệ chính quy đại học không,theo như quy định mới thì bằng của hệ liên thông sẽ có giá trị giống y như bằng chính quy, hình thức của hai bằng là như nhau chính vì thế sinh viên có thể tự tin cầm tấm bằng trên tay để đi xin việc.

Mùa tuyển sinh liên thông đại học đang đến, các phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin trên các kênh tuyển sinh hoặc liên hệ trực tiếp tới văn phòng tuyển sinh để cập nhật thông tin nhanh nhất, chính xác nhất cũng như hướng dẫn làm hồ sơ ứng tuyển vào các trường.

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan