Loading...

Có nên chọn ngành hot hay không?

Theo tâm lý của các bậc phụ huynh và học sinh là luôn muốn lựa chọn cho con mình học các ngành hot hiện nay vậy lựa chọn này có đúng không?

Với sự phát triển của kinh tế, các ngành nghề ngày càng đa dạng chính vì thế các ngành đào tạo cũng xuất hiện càng nhiều đáp ứng nhu cầu nhân lực.

Các ngành học phổ biến hiện nay

  1. Ngành Cơ khí – Điện – Điện tử
  2. Ngành Kinh tế – Quản trị – Xuất Nhập khẩu – Logistics
  3. Marketing
  4. Ngành Công nghệ Thông tin 
  5. Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
  6. Nhân viên ngân hàng 
  7. Quản lý nhân sự
  8. Nhân viên dầu khí
  9. Nghề xây dựng

Cô Luyến hiện đang là giảng viên hệ liên thông đại học Thương Mại cho biết ngày nay việc đổ xô theo học các ngành hot như kinh tế, y dược,… dẫn đến tình trạng có những ngành rất nhiều sinh viên đăng ký học còn ngành khác thì khan hiếm sinh viên.

Ngành nào hot thì dễ tìm việc?

Hiện nay nước ta có hơn 700 trường đại học, cao đẳng trên cả nước với rất nhiều ngành nghề khác nhau đáp ứng được mọi nhu cầu học tập của các học sinh nên việc lựa chọn được ngành nghề phù hợp không phải là một việc khó.

Các bậc phụ huynh và học sinh luôn cho rằng những ngành hot có thể xin được việc một cách dễ dàng cũng như có một mức thu nhập hấp dẫn nên luôn lựa chọn những ngành học đó để theo học nhưng đó là một điều sai lầm bởi thị trường lao động cũng tuân theo quy luật cung cầu như thị trường hàng hóa khi cung vượt quá cầu thì sẽ có tình trạng chênh lệch hay nói cách khác là dư thừa nhân lực và đó là tình trạng thất nghiệp trong một số ngành nghề và ngược lại lại thiếu thốn một cách trầm trọng nhân lực trong một số ngành như nông- lâm-ngư nghiệp,..

lien thong dai hoc

Có nên chọn ngành hot

Những năm gần đây khối ngành kinh tế luôn chiếm một chỗ đứng nhất định chính vì thế khi lựa chọn học đại học cũng như liên thông đại học thì khối ngành này luôn chiếm ưu thế, số sinh viên liên thông Học Viện Tài Chính, Đại Học Thương Mại, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân ngày càng tăng về số lượng các thí sinh tham gia mỗi năm.

Vậy có nên chọn ngành hot hay không, không phải dễ để trả lời câu hỏi này bởi nếu ngành đó là ngành mình yêu thích thì các bạn lựa chọn là hoàn toàn đúng còn nếu đó chỉ là lựa chọn vì chữ hot của ngành thì không nên bởi khi vào học ngành mình không thích thì sẽ dẫn đến tình trạng chán nản, bỏ học, lúc đấy thì vừa mất tiền vừa mất thời gian của bản thân cũng như gia đình.

Tóm lại, dù bạn học ngành gì hay cố gắng học thật tốt, cống hiến hết mình với sự lựa chọn của bạn.

Mùa tuyển sinh liên thông đại học đang đến, hãy nhanh tay đăng ký để trở thành những chiến binh đầu tiên thắng cuộc trong trận chiến tuyển sinh.

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH LIÊN THÔNG VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
( Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Hotline0978 501 245 – (Phụ trách tuyển sinh)
(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với cô Quý để được hướng dẫn)

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan