Loading...

Học liên thông đại học dần được nới lỏng

Để có một mức thu nhập cao cùng những việc làm phù hợp với bản thân đòi hỏi bạn phải có tấm bằng có giá trị mới có thể vượt qua vòng hồ sơ, ngày nay đối với những bạn học trung cấp, cao đẳng thì việc học liên thông trái ngành chính là giải pháp giúp bạn thực hiện điều đó.

Kinh tế ngày càng phát triển đòi hỏi số lượng nhân lực cho ngành nghề này ngày càng tăng kéo theo đó các trường liên thông khối ngành kinh tế như liên thông đại học công nghệ thông tin và truyền thông, Học Viện Tài Chính, Đại Học Thương Mại,… luôn là những trường được ưu tiên vào top đầu khi các bạn sinh viên cao đẳng, trung cấp muốn liên thông đại học.

Các khối ngành được các bạn sinh viên ưu tiên lựa chọn nhiều nhất đó là những ngành như: Kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, ….. Theo như quy định hiện nay thì các môn cần phải ôn để tham gia dự thi bao gồm : môn chuyên ngành, môn cơ sở ngành và môn toán cấp 3.

lien thong dai hoc

Liên thông đại học

 

Hầu như tất cả các khối ngành hiện nay đều có trường tổ chức đào tạo liên thông, một số trường khác còn có thể liên thông trái ngành như liên thông Học Viện Tài Chính, Đại học Kinh doanh và công nghệ,.. nhưng quy chế cuả mỗi trường sẽ khác nhau. Nếu như Học Viên Tài Chính chỉ cho liên thông một số ngành trong khối ngành kinh tế thì Đại học kinh doanh và công nghệ sẽ nới lỏng hơn tức là bạn dù học Trung cấp, cao đẳng miễn là chính quy thì có thể liên thông bất cứ ngành nào mà trường có đào tạo miễn là bạn có thể vượt qua được kỳ thi của trường tổ chức.

Thời gian học liên thông

Thời gian học liên thông sẽ kéo dài từ 1,5 đến 3 năm tùy vào ngành cũng như lực học của các bạn sinh viên. Đối với những bạn liên thông trái ngành thì ngoài những học phần chính các bạn sẽ phải học bổ sung thêm các môn học của ngành mà mình liên thông.

Nếu như trước kia, các bạn sinh viên học trung cấp, cao đẳng muốn liên thông Đại học Thương Mại, Học Viện tài chính,… phải đi làm từ 1 đến 2 năm mới được phép học liên thông đại học thì nay các bạn có thể thi và học luôn chính vì thế thời gian các bạn ra trường sẽ chỉ muộn hơn các bạn sinh viên học chính quy từ 0.5 đến 1 năm và giá trị tấm bằng đại học có giá trị như nhau.

Tấm bằng đại học hệ liên thông sẽ có giá trị như hệ chính quy do đó khi đi xin việc các bạn sẽ có cơ hội ngang nhau, ngoài ra nhờ những kinh nghiệm sẵn có các bạn hệ liên thông sẽ có một khối lượng kiến thức thực tế tốt hơn các bạn hệ khác.

Mỗi năm các trường sẽ có nhiều đợt thi liên thông khác nhau tùy chỉ tiêu đào tạo do đó các bạn hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để tham gia học liên thông, tấm bằng đại học sẽ không còn xa với đối với bạn!

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH LIÊN THÔNG TRÁI NGÀNH VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
( Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

 Hotline: 0978.501.245 ( Cô Trang – Phụ trách tuyển sinh)
(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với thầy cô phụ trách để được hướng dẫn )

Chia sẻ bài viết này:

1 Bình luận

  1. Ngọc ánh says:

    Cho em hỏi nếu em học trung cấp bất cứ ngành nào khi ra trường đều đựơc liên thông ngay không ạ?hay chỉ có một số ngành thôi ạ đựơc liên thông ngay! Con nhưng ngành khác phải đi làm một tới hai năm ms đựơc liên thông. E mong nhận đựơc câu trả lời sớm nhất có thể… e xin chân thành cảm ơn

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Có thể bạn đang quan tâm: