Loading...

Độ cạnh tranh cao nhưng sư phạm mầm non vẫn hot

Là một trong những ngành có số lượng đăng ký tuyển sinh nhiều nhất đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh lớn nhưng sư phạm mầm non vẫn là ngành hot.

>>Trung cấp sư phạm mầm non nhưng lấy bằng đại học

>>Tuyển sinh hệ trung cấp trường Cao đẳng sư phạm Hải Dương 2017

Sư phạm mầm non hiện nay tuy không còn được như các năm trước đây nhưng nó vẫn giữ được vị trí top đầu bên cạnh những ngành kinh tế, tài chính ngân hàng… về số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh, chỉ tiêu đào tạo. Với những lợi ích mà nó mang lại là không hề nhỏ cũng như là nguyên nhân khiến nó không chỉ thu hút về tuyển sinh mà còn được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội.

Sư phạm mầm non vẫn giữ được sức hút.

Mầm non là cấp học đầu tiên đối với hầu hết mỗi con người, là bước đầu tiên, là bước đệm là nền tảng cho các cấp cũng như các bước tiếp theo. Nó đóng một vai trò quan trọng và không nên bỏ qua. Vì thế đối với sư phạm mầm non đang ngày càng được quan tâm và chú trọng đầu tư phát triển.

lien thong dai hoc su pham ha noi

Độ cạnh tranh cao nhưng sư phạm mầm non vẫn thu hút nhiều thí sinh.

Đối với số lượng thí sinh đăng ký nhiều như vậy thì mức độ cạnh tranh là khá lớn. Tuy nhiên với sư phạm mầm non hiện nay tuyển sinh theo cả 2 hình thức là thi tuyển (dựa trên kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia) và xét tuyển(dựa trên bảng điểm của ba năm trung học phổ thông cũng như kết quả của tổ hợp của các môn năng khiếu). Với nhiều mức độ đào tạo như đại học, cao đẳng, trung cấp… cũng như hình thức học nên có thể phù hợp với nhiều đối tượng.

Với mức độ tăng dân số cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu về số lượng giáo viên mầm non là con số lớn cũng như ngày càng đòi hỏi chất lượng giáo dục và đào tạo ngày càng cao. Đối với hệ cao đẳng hay trung cấp mầm non thì để củng cố nâng cao kiến thức, đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ… thì có thể tiếp tục tuyển sinh liên thông và chọn các hệ đào tạo phù hợp như liên thông lên cao đẳng hay đại học tùy thuộc vào nhu cầu của công việc hay điều kiện của bản thân. Đối với liên thông sẽ có chương trình đào tạo cơ bản sẽ tương đương với hệ đại học và tổ chức học theo hệ chính quy hoặc hệ vừa học vừa làm.

Hiện nay do nhu cầu khá lớn nên cũng có khá nhiều trương mở hệ đào tạo liên thông như đại học Thương mại, đại học Kinh tế quốc dân, đại học Thủ đô … Tuy vậy, nhưng với số lượng đăng ký để tuyển sinh vào ngành sư phạm mầm non là rất lớn nên mức độ cạnh tranh vào ngành cũng không phải là nhỏ.

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Có thể bạn đang quan tâm: