Loading...

Có nên chọn học sư phạm mầm non không?

Sư phạm mầm non đang có số lượng đăng ký và theo học lớn nên độ cạnh tranh khá cao. Vậy có nên vẫn chọn học sư phạm mầm non không?

>>Liên thông đại học chính quy 2016 để “nâng bằng”

>>Tuyển sinh hệ trung cấp trường Cao đẳng sư phạm Hải Dương 2016

Với nước ta hiện nay thì dân số ngày càng tăng nên vần đề về nhân lực trong ngành sư phạm dù số lượng đào tạo lớn nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Vì vậy với sự thiếu hụt đó cũng là một nguyên nhân tạo nên cái “hot” của ngành sư phạm. Riêng đối với ngành sư phạm mầm non thì hiện nay đang thiếu khoảng 20.000 giáo viên nên học sư phạm mầm non cũng là sự lựa chọn của nhiều bạn. Vì thế số lượng đăng ký tuyển sinh vào ngành cũng như đang đào tạo của ngành mầm non hiện nay là con số lớn nên độ cạnh tranh là khá cao. Do vậy có nên chọn học sư phạm mầm non không cũng là thắc mắc của khá nhiều người khi đang phân vân chọn trường.

 Tại sao sư phạm mầm non lại có sự hấp dẫn nhiều đến vậy.

Đối với đầu vào của sư phạm mầm non khi tuyển sinh sẽ có cả 2 phương thức xét tuyển và thi tuyển. Với các trường đại học cao đẳng thì xét tuyển là hình thức thường được lựa chọn còn đối với các trường trung cấp thì hay tuyển sinh bằng xét tuyển cộng với kết quả của tổ hợp các môn thi năng khiếu.

lien thong dai hoc su pham mam non

Học sư phạm mầm non là mong muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Sư phạm mầm non cũng có đủ các bậc đào tạo như đại học, cao đẳng, trung cấp, liên thông… nên có thể thích hợp với nhiều đối tượng hơn.  

Với học phí thì sinh viên của ngành sư phạm nói chung và sư phạm mầm non nói riêng thì có thể được miễn giảm học phí và được hỗ trợ phí học tập.

Sau khi ra trường, với sự thiếu hụt như hiện nay thì vấn đề tìm việc làm là không qua khó.

Hiện nay, yêu cầu về chất lượng đào tạo nhân lực đang ngày càng tăng cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội. Và nhất là đối với ngành giáo dục, một trong những ngành quan trọng và được quan tâm nhiều nhất. Vì thế bằng đại học như một điểm cộng cho cơ hội tuyển dụng của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ năng lực để học đại học nhưng bạn lại vẫn có thể có một tấm bằng đại học dù bạn học trung cấp hay cao đẳng .

Nếu bạn muốn học sư phạm mầm non không đủ khả năng học đại học thì bạn vẫn có thể chọn các bậc thấp hơn sau đó tiếp tục tham gia các đợt thi như liên thông trung cấp lên đại học 2018 hay liên thông cao đẳng lên đại học. 

Với học liên thông thì ngoài hệ học chính quy thì còn có hệ tại chức để bạn có thể vừa học vừa làm cũng như nếu không có nhiều thời gian hay điều kiện thì bạn vẫn có thể tham gia học vào các ngày cuối tuần hoặc các buổi tối trong tuần.

Ở đây nói về sư phạm mầm non tuy nhiên với thực trạng hiện nay thì không chỉ đối với riêng sư phạm mầm non mà hầu như tất cả các ngành thì đều có yêu cầu cao về nhân lực đồng nghĩa với nhu  cầu về liên thông ngày càng tăng. Nhưng hiện nay cũng đã có khá nhiều trường mớ hệ đào tạo này như trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội hay trường đại học Thủ đô, đại học Thương mại… 

Trên đây chỉ là một vài gợi ý nhỏ của câu hỏi có nên chọn học sư phạm mầm non không? Bạn có thể tham khảo để có thể tìm ra câu trả lời thích hợp đối với mình.

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Có thể bạn đang quan tâm: