Loading...

Đại học từ xa ngành: Thương Mại Điện Tử Và Marketing Số

Kinh doanh trên mạng là một thuật ngữ nói về phát triển các chiến dịch khinh doanh trên nền tảng internet. Hiện nay đã có nhiều trường Đại học triển khai Chương trình đào tạo đại học từ xa, có điểm mạnh là cung cấp cho sinh viên linh hoạt trong việc lựa chọn các môn học phù hợp với nhu cầu, thời gian và công việc cá nhân của mình. Đại học từ xa ngành Thương mại điện tử là một chương trình đào tạo về kinh doanh và thương mại trên nền tảng công nghệ thông tin và internet.

Trong khuôn khổ đào tạo trình độ Đại học sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực thương mại điện tử, bao gồm các chủ đề như: thiết kế website, quảng cáo trực tuyến trên các nền tảng mạng tìm kiếm và mạng xã hội phổ biến (google ads, facebook ads, tiktok…), kinh doanh trên mạng, quản lý hệ thống đặt hàng và vận chuyển, bảo mật thông tin và quản trị dữ liệu. Sinh viên cũng được đào tạo về lĩnh vực kinh tế và quản lý, bao gồm kế toán, tài chính, tiếp thị và quản lý chiến lược.

sinh vien nganh thuong mai dien tu dai hoc tu xa


Đại học từ xa ngành Thương Mại Điện Tử sẽ được học những gì?

Trả lời: Đại học chuyên ngành Thương mại điện tử sẽ đào tạo các kiến thức về lĩnh vực kinh tế và thương mại điện tử. Cụ thể, sinh viên sẽ được học về:

 • Kinh tế học cơ bản. Các khái niệm, mô hình và phương pháp quản lý thương mại điện tử.
 • Kỹ năng lập kế hoạch, thiết kế và triển khai các chiến lược thương mại điện tử.
 • Các phương thức quản lý dữ liệu, bảo mật thông tin và kiểm soát rủi ro trong thương mại điện tử.
 • Các kiến thức về kinh tế, tài chính, marketing và quản lý nguồn nhân lực trong môi trường thương mại điện tử
 • Các kỹ năng về truyền thông và kết nối với khách hàng thông qua các kênh truyền thông số
 • Kỹ năng phân tích dữ liệu, đánh giá hiệu quả và nghiên cứu thị trường trong thương mại điện tử
 • Thiết kế và Quản trị website và các nền tảng thương mại điện tử khác
 • Những xu hướng mới nhất về thương mại điện tử và ứng dụng công nghệ mới nhất vào lĩnh vực này.

Điều này giúp sinh viên có được kiến thức vững chắc để có thể thiết kế, triển khai và quản lý các hoạt động kinh doanh trực tuyến và tham gia vào các dự án và doanh nghiệp liên quan đến thương mại điện tử.


Giá trị bằng cấp và Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa chuyên ngành Thương Mại Điện Tử

Giá trị pháp lý của bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học, được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo công nhận giá trị pháp lý tương đương với bằng ĐH Chính Quy. Có thể sử dụng để nâng bậc lương, đi du học, học tiếp lên Thạc sĩ…

Cơ hội việc làm: Sau khi tốt nghiệp đại học từ xa chuyên ngành Thương mại điện tử, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí trong các công ty hoạt động trong lĩnh vực Truyền thông quảng cáo, thương mại điện tử hoặc các công ty đang chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến, bao gồm:

 1. Chuyên viên SEO: Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm google để tăng lượt truy cập và doanh số bán hàng.
 2. Quản lý dữ liệu khách hàng: Thu thập, phân tích và sử dụng dữ liệu khách hàng để tạo ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả.
 3. Chuyên viên định giá và quản lý bán hàng: Đảm bảo rằng sản phẩm được giá thành hợp lý và quản lý các hoạt động bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử.
 4. Nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến: Hỗ trợ khách hàng trong việc mua sắm trực tuyến, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình mua hàng
 5. Chuyên viên phát triển kinh doanh trực tuyến: Tìm kiếm, đánh giá và triển khai các chiến lược kinh doanh trực tuyến mới để đạt được lợi ích kinh doanh cho công ty
 6. Chuyên viên quản lý và phát triển mạng xã hội: Quản lý các hoạt động quảng cáo trên các mạng xã hội và tạo ra các chiến lược quảng bá sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội
 7. Quản lý dịch vụ khách hàng trực tuyến: Đảm bảo chất lượng dịch vụ khách hàng trên các nền tảng thương mại điện tử, giải quyết các thắc mắc của khách hàng để đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

co hoi viec lam nganh thuong mai dien tu

Ngành Thương Mại Điện Tử là ngành học tiên tiến, có dung lượng thị trường việc làm cao, phù hợp với nhiều bạn trẻ năng động


Ưu điểm của phương pháp học Đại học từ xa ngành Thương Mại Điện Tử:

Phương pháp học đại học từ xa thương mại điện tử có nhiều ưu điểm như sau:

Tự chủ và linh hoạt: Học viên có thể tự chủ trong việc lựa chọn thời gian học, nơi học và tốc độ học tập của mình. Học viên có thể học tập ở bất kỳ đâu, từ đó giảm thiểu chi phí đi lại và lưu trú.

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Học viên không cần phải di chuyển đến trường mỗi ngày nên tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Hơn nữa, chi phí đào tạo từ xa thường rẻ hơn so với đào tạo truyền thống.

Học tập linh hoạt: Học viên có thể tập trung vào những kỹ năng và kiến thức mà mình quan tâm và cần thiết. Bên cạnh đó, học viên còn có thể trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với các bạn học viên khác thông qua các diễn đàn trực tuyến hoặc các cuộc thảo luận trực tuyến.

Học tập hiện đại: Phương pháp học đại học từ xa thường sử dụng các công nghệ hiện đại như phần mềm đào tạo trực tuyến, video học tập, bài giảng trực tuyến và các tài liệu điện tử để hỗ trợ học viên trong quá trình học tập.

Học tập liên tục: Học viên có thể học tập trong bất kỳ thời điểm nào và tại bất kỳ địa điểm nào, giúp học viên duy trì tinh thần học tập liên tục và phát triển bản thân một cách bền vững.

Tiếp cận với nhiều kiến thức và kỹ năng mới: Phương pháp học đại học từ xa thường cung cấp cho học viên nhiều kiến thức và kỹ năng mới liên quan đến ngành học của mình, giúp học viên mở rộng hiểu biết và trang bị cho mình nhiều kỹ năng mới nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử.


Học đại học từ xa ngành Thương Mại Điện Tử ở đâu?

Đại học Mở Hà Nội và Đại học Thái Nguyên hiện nay đang cung cấp chương trình đào tạo Đại học từ xa ngành Thương Mại Điện Tử (hay còn gọi là Kinh doanh trực tuyến) với mục tiêu đào tạo ra những chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Chương trình đào tạo này có thời gian học từ 1.5 đến 4 năm, bao gồm các môn học cơ bản về kinh tế, quản trị kinh doanh, quản trị mạng, marketing, bán hàng trực tuyến, an ninh thông tin, phân tích dữ liệu, v.v. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học thực hành trên các nền tảng thương mại điện tử phổ biến như Shopee, Tiki, Lazada, v.v. để rèn luyện kỹ năng thực tế.

1: Trường Đại học Mở Hà Nội Học phí đại học từ xa chuyên ngành Thương Mại Điện Tử của trường ĐH Mở Hà Nội năm 2023 lad 408.000 vnđ / 1 tín chỉ

Thí sinh muốn xem trước học phí và số tín chỉ mình cần học là bao nhiêu?; muốn đăng ký học thử online trên hệ thống đào tạo từ xa xem có thực sự phù hợp với bản thân? ; hoặc muốn nhận tư vấn các thông tin kịp thời và chính xác nhất của nhà trường. TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI đưa vào hình thức đăng ký Trực Tuyến. Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây rồi nhấn nút “Gửi Đăng Ký”:

dai hoc tu xa quan tri du lich va lu hanh truong dai hoc mo

Thông báo tuyển sinh Đại học từ xa – trường ĐH Mở Hà Nội (ngành Thương Mại Điện Tử)

3: Trường Đại học Thái Nguyên tuyển sinh và đào tạo ngành Thương Mại Điện Tử Và Marketing Số, học phí là 450.000 vnđ / 1 tín chỉ

Bạn muốn tính tổng số tín chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu? hoặc để học thử trải nghiệm miễn phí xem hình thức đào tạo từ xa liệu có phù hợp với bản thân hay không? Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại học Thái Nguyên sẽ giải đáp cho bạn:

Phiếu Đăng Ký Trực Tuyến – Đại học Thái Nguyên

Thông báo tuyển sinh Đại học từ xa – trường ĐH Thái Nguyên (ngành Thương Mại Điện Tử Và Marketing Số)

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan

Trường Đại Học Mở: thông báo tuyển sinh Đại học Từ Xa năm 2023 [ĐANG NHẬN HỒ SƠ]

Trường Đại Học Mở: thông báo tuyển sinh Đại học Từ Xa năm 2023 [ĐANG NHẬN HỒ SƠ] 29/11/2021 | 3:01 am

Trường ĐH Mở thông báo tuyển sinh Đại học từ xa - ĐH Trực tuyến - ĐH Online các ngành: Ngôn Ngữ Anh, Luật, Luật Kinh Tế, Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành, Công Nghệ Thông Tin, Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh, Tài Chính – Ngân ...

Trường ĐH Mở thông báo tuyển sinh Đại học từ xa - ĐH Trực tuyến - ĐH Online các ngành: ...

Ngành Thương Mại Điện Tử học những môn gì? thi khối nào?

Ngành Thương Mại Điện Tử học những môn gì? thi khối nào? 24/05/2023 | 11:19 am

Các chương trình đào tạo trong ngành thương mại điện tử tập trung vào việc phân tích và hiểu về mô hình kinh doanh trực tuyến, quản lý cửa hàng trực tuyến, xây dựng và phát triển website, quảng cáo và tiếp thị trực tuyến, xử lý thanh toán điện ...

Các chương trình đào tạo trong ngành thương mại điện tử tập trung vào việc phân tích và hiểu về ...

Thương Mại Điện Tử học trường nào? Hướng dẫn lựa chọn

Thương Mại Điện Tử học trường nào? Hướng dẫn lựa chọn 22/05/2023 | 11:25 am

Ngành Thương Mại Điện Tử (e-commerce) là lĩnh vực liên quan đến mua bán hàng hóa và dịch vụ thông qua Internet và các hệ thống điện tử khác. Nó bao gồm các hoạt động như mua sắm trực tuyến, thanh toán điện tử, quảng cáo trực tuyến, quản lý ...

Ngành Thương Mại Điện Tử (e-commerce) là lĩnh vực liên quan đến mua bán hàng hóa và dịch vụ thông ...

8 Lý Do Con Gái Nên Học Ngành Thương Mại Điện Tử

8 Lý Do Con Gái Nên Học Ngành Thương Mại Điện Tử 24/05/2023 | 10:32 am

Con gái có nên học ngành Thương Mại Điện Tử hay không? là câu hỏi mà nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời. Tựa như bất kỳ ngành học nào, việc con gái có nên học ngành Thương Mại Điện Tử phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích, năng ...

Con gái có nên học ngành Thương Mại Điện Tử hay không? là câu hỏi mà nhiều người đang tìm ...

Mức lương và Cơ hội việc làm ngành Thương Mại Điện Tử

Mức lương và Cơ hội việc làm ngành Thương Mại Điện Tử 24/05/2023 | 11:45 am

Thu nhập trong ngành Thương mại Điện tử có thể khá cao tùy thuộc vào vị trí công việc, trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm của cá nhân. Các vị trí quan trọng trong ngành như Quản lý Thương mại Điện tử, Chuyên gia Digital Marketing, Chuyên ...

Thu nhập trong ngành Thương mại Điện tử có thể khá cao tùy thuộc vào vị trí công việc, trình ...

Đại học Thái Nguyên: Thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa 2023 [ĐANG NHẬN HỒ SƠ]

Đại học Thái Nguyên: Thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa 2023 [ĐANG NHẬN HỒ SƠ] 22/04/2022 | 2:12 am

Trường Đại Học Thái Nguyên là một trong những trường đại học lớn được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo cấp phép tổ chức hệ đào tạo đại học từ xa các khối ngành Kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn ngữ, Luật... Chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên là bạn ...

Trường Đại Học Thái Nguyên là một trong những trường đại học lớn được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo ...