Loading...

Đại học từ xa ngành: Ngôn Ngữ Anh – Văn bằng 2 Tiếng Anh là gì? Lựa chọn học ở đâu?

Chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh, Văn bằng 2 Tiếng Anh (dành cho những người đã tốt nghiệp một trường Đại học khác) thường có cấu trúc linh hoạt, cho phép sinh viên tự chọn số tín chỉ và thời gian học phù hợp với nhu cầu của mình. Sinh viên có thể học qua các hình thức như học trực tuyến, học thông qua các bài giảng video được nhà trường biên soạn (100% học online từ xa), người ở xa bận rộn vẫn có thể theo học.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh, được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo công nhận giá trị pháp lý, giá trị sử dụng như một bằng Đại học chính quy bình thường. Và đặc biệt có thể thay thế tất cả các loại chứng chỉ tiếng an, sử dụng để nâng bậc lương, thi công chức, học lên thạc sĩ, tiến sĩ…

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh (ảnh minh hoạ)


Khung chương trình đào tạo Đại học từ xa ngành Ngôn Ngữ Anh, Văn Bằng 2 Tiếng Anh

Về khối lượng kiến thức, tín chỉ học đại học từ xa sẽ tương đương với đại học chính quy. Cụ thể sinh viên ngành ngôn ngữ anh sẽ đào tạo những kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và phát âm trong tiếng Anh. Ngoài ra, chương trình đào tạo còn tập trung vào lịch sử và văn hóa các nước sử dụng tiếng Anh.

Các chuyên ngành phổ biến trong ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm:

  • Tiếng Anh cho người nói tiếng khác (English for Speakers of Other Languages – ESOL): tập trung vào giảng dạy tiếng Anh cho người nói tiếng khác, bao gồm các kỹ năng cơ bản và nâng cao trong ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.
  • Văn học Anh và Mỹ: tập trung vào phân tích và phê bình các tác phẩm văn học Anh và Mỹ, cũng như khai thác các chủ đề và vấn đề liên quan đến văn hóa và lịch sử của hai quốc gia.
  • Ngôn ngữ học: tập trung vào nghiên cứu ngôn ngữ, bao gồm cách thức hoạt động của ngôn ngữ và cách sử dụng ngôn ngữ.
  • Tác nghiệp biên dịch và phiên dịch: tập trung vào cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện các dự án dịch thuật và phiên dịch chuyên nghiệp
  • Giảng dạy tiếng Anh như là một ngôn ngữ thứ hai hoặc ngoại ngữ (Teaching English as a Second or Foreign Language – TESOL hoặc TEFL): tập trung vào giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên quốc tế hoặc cho người học tiếng Anh như là một ngôn ngữ thứ hai
  • Truyền thông tiếng Anh: tập trung vào việc sử dụng tiếng Anh trong các lĩnh vực truyền thông và quảng cáo, bao gồm viết báo cáo, kịch bản và phân tích tác phẩm quảng cáo.

Chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối internet, cùng 30 phút học tập mỗi ngày là bạn đã có thể theo học Đại học từ xa Ngôn Ngữ Anh, Văn Bằng 2 Tiếng Anh từ xa


Cơ hội việc làm ngành Ngôn Ngữ Anh

Sau khi tốt nghiệp, với tấm bằng Đại học chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh, bạn có đủ năng lực để đảm nhiệm những vị trí công việc sau:

Giảng dạy tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể trở thành giáo viên, giảng viên hoặc giáo sư tại các trường đại học, trung học, các trung tâm đào tạo tiếng Anh hoặc tổ chức giáo dục khác.

Dịch thuật: Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể trở thành dịch giả, phiên dịch viên, hoặc biên dịch viên cho các tài liệu, sách báo, phim ảnh, video và các nội dung trực tuyến.

Marketing và quảng cáo: Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong các công ty quảng cáo, công ty truyền thông, hay các công ty có chuyên môn trong lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị.

Kinh doanh: Sinh viên có thể làm việc trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia, hoặc các công ty mở rộng quốc tế với vị trí liên quan đến giao tiếp quốc tế, đối tác, khách hàng quốc tế hoặc các vị trí khác.

Nghiên cứu và phát triển: Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể trở thành nhà nghiên cứu về tiếng Anh hoặc phát triển giáo trình tiếng Anh cho các trường học, trung tâm đào tạo hoặc các tổ chức liên quan.

Tư vấn, hướng dẫn viên du lịch: Với lợi thế tiếng anh. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể trở thành các chuyên gia tư vấn du lịch cho khách hàng nước ngoài hoặc các công ty du lịch có liên quan đến du lịch quốc tế.


Học Đại học từ xa Ngôn Ngữ Anh, Văn Bằng 2 Tiếng Anh ở đâu?

Một số trường Đại học có đào tạo ngành ngôn ngữ anh theo hình thức đào tạo từ xa, học 100% online để bạn tham khảo như:

1: Đại học Mở Hà Nội: (=> Xem thêm: Thông báo tuyển sinh Đại học từ xa Ngôn Ngữ Anh –  Văn bằng 2 tiếng anh từ xa trường Đại học Mở )

Để tính tổng số tín chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu?. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại học Mở sẽ giải đáp cho bạn:

Phiếu Đăng Ký Trực Tuyến – Đại học Mở

2: Đại học Thái Nguyên (=>Xem thêm: Thông báo tuyển sinh Đại học từ xa ngành Ngôn Ngữ Anh – trường ĐH Thái Nguyên )

Ngành Ngôn Ngữ Anh theo hình thức đào tạo Đại học từ xa của trường Đại Học Thái Nguyên cũng nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh, với ưu điểm là quy trình xét miễn môn nhanh, số tín chỉ học thấp!

Để tính tổng số tín chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu?. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại học Thái Nguyên sẽ giải đáp cho bạn:

Phiếu Đăng Ký Trực Tuyến – Đại học Thái Nguyên

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan

Trường Đại Học Mở: thông báo tuyển sinh Đại học Từ Xa năm 2024 [ĐANG NHẬN HỒ SƠ]

Trường Đại Học Mở: thông báo tuyển sinh Đại học Từ Xa năm 2024 [ĐANG NHẬN HỒ SƠ] 29/11/2021 | 3:01 am

Trường ĐH Mở thông báo tuyển sinh Đại học từ xa - ĐH Trực tuyến - ĐH Online các ngành: Ngôn Ngữ Anh, Luật, Luật Kinh Tế, Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành, Công Nghệ Thông Tin, Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh, Tài Chính – Ngân ...

Trường ĐH Mở thông báo tuyển sinh Đại học từ xa - ĐH Trực tuyến - ĐH Online các ngành: ...

Văn bằng Đại học thứ 2 Tiếng Anh, Luật: ĐH Thái Nguyên [ĐANG NHẬN HỒ SƠ]

Văn bằng Đại học thứ 2 Tiếng Anh, Luật: ĐH Thái Nguyên [ĐANG NHẬN HỒ SƠ] 29/10/2021 | 11:16 pm

Chương trình đào tạo từ xa - Trường Đại Học Thái Nguyên thông báo tuyển sinh Đại học từ xa ngành Ngôn Ngữ Anh, Luật Kinh Tế (tương đương Văn bằng 2 tiếng anh, văn bằng 2 luật) dành cho tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp TPHT, TC, ...

Chương trình đào tạo từ xa - Trường Đại Học Thái Nguyên thông báo tuyển sinh Đại học từ xa ...

Đại học Thái Nguyên: Thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa 2024 [ĐANG NHẬN HỒ SƠ]

Đại học Thái Nguyên: Thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa 2024 [ĐANG NHẬN HỒ SƠ] 22/04/2022 | 2:12 am

Trường Đại Học Thái Nguyên là một trong những trường đại học lớn được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo cấp phép tổ chức hệ đào tạo đại học từ xa các khối ngành Kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn ngữ, Luật... Chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên là bạn ...

Trường Đại Học Thái Nguyên là một trong những trường đại học lớn được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo ...

Văn bằng Đại học thứ 2 Tiếng Anh, Luật: Trường ĐH Mở [ĐANG NHẬN HỒ SƠ]

Văn bằng Đại học thứ 2 Tiếng Anh, Luật: Trường ĐH Mở [ĐANG NHẬN HỒ SƠ] 10/04/2021 | 4:54 pm

Trường Đại Học Mở Hà Nội thông báo tuyển sinh Văn Bằng 2 Ngôn Ngữ Anh (hay còn gọi là Văn Bằng đại học thứ 2 Tiếng Anh) và Văn Bằng đại học thứ 2 Luật. Với hình thức Xét Tuyển thẳng và Đào tạo từ xa (100% học ...

Trường Đại Học Mở Hà Nội thông báo tuyển sinh Văn Bằng 2 Ngôn Ngữ Anh (hay còn gọi là ...