Loading...

Đại Học Từ Xa Ngành: Công nghệ Thông Tin – TOP 3 trường đào tạo chất lượng nhất

Xã hội càng phát triển thì Công nghệ thông tin càng được ứng dụng sâu và rộng, một ngành học dành cho những người ưa thích tư duy và khoa học. Theo báo cáo tuyển sinh của trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thì hàng năm số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành này luôn chiếm tỷ trọng cao nhất trường. Ngoài phương thức đào tạo học trực tiếp trên lớp truyền thống thì Phương thức đào tạo đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin được nhiều trường Đại học lớn tổ chức để đáp ứng nhu cầu học của những thí sinh ở xa, bận rộn vừa làm vừa học. Ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy, học 100% online từ xa; người học chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính kết nối mạng, mỗi ngày 30 phút là có thể theo học. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Đại học, danh hiệu Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin.

dai hoc tu xa nganh cong nghe thong tin


Những ai phù hợp để học Đại học từ xa ngành Công Nghệ Thông Tin?

 • Những người muốn tiếp tục học tập và nâng cao trình độ trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin (CNTT), nhưng không có thời gian hoặc khả năng tài chính để tham gia các khóa học trực tiếp tại trường đại học
 • Những người đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng đang làm việc trong lĩnh vực CNTT và muốn học tiếp lên Đại học, phát triển kỹ năng và kiến thức của mình để tiến bộ trong sự nghiệp.
 • Những người có lịch trình bận rộn và không thể tới trường đại học để học tập thường xuyên
 • Những người sống ở các khu vực xa trung tâm thành phố và không tiện cho việc đi lại đến trường đại học
 • Những người muốn tự chủ quản lý thời gian học tập của mình.

Đại học từ xa ngành Công Nghệ Thông Tin sẽ học những gì?

Chương trình đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin thường bao gồm các chủ đề học và kỹ năng sau:

 1. Ngôn ngữ lập trình: Đây là một chủ đề quan trọng trong chương trình đại học Công nghệ thông tin. Sinh viên sẽ học các ngôn ngữ lập trình như Java, C++, Python và Ruby, và học cách sử dụng các công cụ phát triển phần mềm để tạo ra các ứng dụng máy tính
 2. Cơ sở dữ liệu (Database): Sinh viên sẽ học cách thiết kế, triển khai và quản lý cơ sở dữ liệu. Họ sẽ học các công nghệ quản lý cơ sở dữ liệu như MySQL, Oracle và SQL Server.
 3. Hệ thống mạng: Sinh viên sẽ học cách thiết kế, triển khai và quản lý hệ thống mạng máy tính. Họ sẽ học cách cài đặt, cấu hình và bảo trì mạng máy tính
 4. An ninh và bảo mật mạng: Đây là một chủ đề rất quan trọng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Sinh viên sẽ học cách bảo vệ các hệ thống và dữ liệu khỏi các mối đe dọa bảo mật, bao gồm cả các kỹ thuật mã hóa và phát hiện xâm nhập
 5. Trí tuệ nhân tạo (AI): Sinh viên sẽ học cách sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Ngoài ra, chương trình đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin cũng có thể bao gồm các chủ đề chuyên sâu khác như: hệ thống thông tin, phát triển phần mềm, thiết kế web, thương mại điện tử, quản lý dự án phần mềm…, từ đó người học có thể lựa chọn cho mình một lĩnh vực chuyên sâu.


Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành CNTT

Sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành CNTT trở thành một kỹ sư chuyên ngành CNTT, sẽ mở ra  nhiều cơ hội nghề nghiệp. Dưới đây là một số công việc mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp:

 • Lập trình viên (Coder): Bạn có thể trở thành lập trình viên và tham gia vào quá trình phát triển phần mềm và ứng dụng
 • Quản trị mạng: Bạn có thể làm việc trong vai trò quản trị viên mạng và giúp quản lý và bảo trì hệ thống mạng
 • Chuyên viên bảo mật: Với kiến thức về an ninh mạng, bạn có thể trở thành chuyên viên bảo mật để bảo vệ hệ thống và dữ liệu của các tổ chức
 • Lập trình, phát triển ứng dụng di động (Lập trình Mobile): Với sự phát triển của thiết bị di động, bạn có thể trở thành chuyên viên phát triển ứng dụng di động để phát triển các ứng dụng trên điện thoại di động và máy tính bảng
 • Quản lý dự án CNTT: bạn có thể trở thành quản lý dự án CNTT và giúp quản lý các dự án CNTT trong các tổ chức và doanh nghiệp
 • Chuyên viên tư vấn CNTT: bạn có thể trở thành chuyên viên tư vấn CNTT và cung cấp giải pháp CNTT cho các tổ chức và doanh nghiệp (kinh doanh phần mềm).

Ngoài ra, còn rất nhiều công việc khác mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin, tùy thuộc vào sở thích, kỹ năng và kinh nghiệm của từng người.

dai hoc tu xa nganh cong nghe thong tin ra truong lam gi


Thời gian học và Học phí đại học từ xa ngành CNTT

1: Thời gian học: Thời gian để hoàn thành chương trình đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin phụ thuộc vào bằng cấp mà bạn đã tốt nghiệp và tốc độ học tập của sinh viên (số lượng đăng ký tín chỉ / 1 thời điểm nhiều hay ít). Tuy nhiên, chương trình đại học từ xa thường có thời gian hoàn thành nhanh và tương đối linh hoạt để phù hợp với các nhu cầu và lịch trình của sinh viên. Cụ thể như sau:

 • Những người đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp: 3,5 đến 4 năm
 • Những người đã tốt nghiệp Cao đẳng: 2 đến 2,5 năm
 • Những người đã tốt nghiệp trường ĐH khác: 2 năm

2: Học phí: Học phí của đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin được tính theo tín chỉ, có thể khác nhau tùy thuộc vào trường Đại Học. Tuy nhiên, học phí của các chương trình đại học từ xa thường thấp hơn so với chương trình đại học truyền thống tại trường đại học. Sau đây là học phí của một số trường ĐH tiêu biểu:

 • Học phí đại học từ xa ngành CNTT của trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông: 350.000 vnđ / 1 tín chỉ
 • Học phí đại học từ xa ngành CNTT của trường Đại Học Mở: 408.000 vnđ / 1 tín chỉ
 • Học phí đại học từ xa ngành CNTT của trường Đại Học Thái Nguyên: 500.000 vnđ / 1 tín chỉ

Giá trị bằng cấp: Bằng Đại Học, bậc đào tạo Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin, được bộ GD&ĐT công nhận có giá trị pháp lý tương đương bằng ĐH Chính Quy


Kết luận: Để xem chi tiết thông báo tuyển sinh Đại học từ xa ngành Công Nghệ Thông Tin của các trường, các bạn vui lòng xem tại:

=> Thông Báo Tuyển Sinh Đại học từ xa ngành Công Nghệ Thông Tin – Trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

=> Thông Báo Tuyển Sinh Đại học từ xa ngành Công Nghệ Thông Tin – Trường Đại học Mở

=> Thông Báo Tuyển Sinh Đại học từ xa ngành Công Nghệ Thông Tin – Trường Đại học Thái Nguyên


Xem thêm: Tổng hợp danh sách các trường Đại Học Từ Xa – Đại Học Online mới nhất

Chia sẻ bài viết này:

1 Bình luận

 1. Do Thi Hau says:

  Cho mình xin thông tin chi tiết qua mail ạ
  Cảm ơn add

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan