Loading...

Đại Học Từ Xa Ngành: Xây Dựng – Lựa Chọn Học Ở Đâu?

Những năm trở về trước, các trường Đại học có khối ngành xây dựng đào tạo theo phương pháp học tập chung trên lớp; điều này gây ra một số khó khăn cho những người đang làm trong linh vực Xây dựng, thường xuyên phải đi công trình nhiều nên rất khó có thể sắp xếp thời gian để theo học trực tiếp trên lớp. Nhằm khắc phục vấn đề đó, bắt đầu từ năm 2023 một số trường ĐH đã tiên phong triển khai hình thức Đại học từ xa ngành Xây Dựng , với phương thức học 100% online thuận tiện cho thí sinh trên toàn quốc đều có thể dễ dàng theo học, sau khi tốt nghiệp người học sẽ được cấp bằng Đại học danh hiệu Kỹ Sư Xây Dựng 

Học Kỹ thuật Xây Dựng theo phương thức học đại học từ xa giúp những người bận rộn với công trình vẫn có thể theo học đại học được!


1: Đại học từ xa ngành Kỹ Thuật Xây Dựng sẽ học những gì?

Đại học từ xa ngành Kỹ Thuật Xây Dựng (Xây dựng dân dụng và Công nghiệp) là một chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tham gia vào các hoạt động xây dựng và quản lý dự án xây dựng. Các chuyên đề chính trong ngành này bao gồm:

 1. Kỹ thuật xây dựng: Bao gồm các môn học liên quan đến kỹ thuật xây dựng, bao gồm cơ khí, điện, điện tử, vật liệu xây dựng, kết cấu, địa kỹ thuật, và thiết kế.
 2. Quản lý dự án xây dựng: Bao gồm các môn học liên quan đến quản lý dự án xây dựng, bao gồm kế hoạch hóa dự án, quản lý nguồn lực, quản lý tiến độ, quản lý chất lượng, và quản lý rủi ro
 3. Luật xây dựng: Bao gồm các môn học liên quan đến pháp lý và quy định trong lĩnh vực xây dựng, bao gồm quy định về quy hoạch đô thị, quy hoạch sử dụng đất, các quy định về pháp lý xây dựng, và các quy định về an toàn lao động
 4. Kinh tế xây dựng: Bao gồm các môn học liên quan đến kinh tế xây dựng, bao gồm quản lý tài chính, quản lý chi phí, quản lý rủi ro tài chính, và các môn học về kinh tế địa phương
 5. Môi trường và bền vững: Bao gồm các môn học liên quan đến môi trường và bền vững, bao gồm các môn học về quản lý môi trường, bền vững trong xây dựng và các phương pháp xây dựng bền vững.

2: Học đại học từ xa ngành Xây dựng bao gồm những chuyên ngành nào?, thời gian học là bao lâu?

Trả lời: Hệ đào tạo từ xa khối ngành Xây dựng bao gồm 3 chuyên ngành sau:

 1. Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp
 2. Xây Dựng Cầu Đường
 3. Quản Lý Xây Dựng

Thời gian học đại học từ xa ngành Xây dựng phụ thuộc vào văn bằng cao nhất mà bạn đã tốt nghiệp. Cụ thể là:

 • Bạn đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp: Thời gian học là 4 đến 4,5 năm
 • Bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành hoặc trái ngành, muốn học tiếp lên đại học: Thời gian học là 2,5 đến 3 năm
 • Bạn đã tốt nghiệp một trường Đại học chuyên ngành khác, muốn học thêm một văn bằng Đại học thứ 2: Thời gian học là 2 đến 2,5 năm.

Giá trị bằng cấp: Sau khi hoàn thanh xong chương trình học, người học sẽ được cấp bằng Đại Học danh hiệu Kỹ Sư được bộ Giáo Dục Và Đào Tạo công nhận có giá trị sử dụng như bằng Đại Học Chính Quy, trên văn bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, có thể sử dụng để học tiếp lên Cao học, Nâng bậc lương, đi Du học, thi Công chức…


2: Học phí đại học từ xa ngành Xây Dựng là bao nhiêu?

Trả lời: Học phí chuyên ngành Kỹ Thuật Xây Dựng (cấp bằng Kỹ Sư) sẽ cao hơn học phí ngành Quản Lý Xây Dựng (Cấp bằng Cử Nhân), cụ thể:

Học phí ngành Xây Dựng Dân Dụng, Xây Dựng Cầu Đường: 429.000 vnđ / 1 tín chỉ (bằng chữ: Bốn trăm hai chín ngàn đồng trên một tín chỉ)


3: Nên học đại học từ xa Xây Dựng ở đâu?

Trường Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải (ký hiệu trường: UTT) được thành lập ngày 19/8/1965 theo quyết định số 164/CP Hội đồng Chính phủ, với thế mạnh nhất của trường là đào tạo ngành Xây Dựng. Đây là trường đại học TOP đầu của Việt Nam triển khai phương thức đào tạo đại học từ xa khối ngành Xây Dựng, Là trường công lập với mức học phí khá ưu đãi.

Sinh Viên Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải – UTT

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển online: Để đăng ký xét tuyển trực tuyến đại học từ xa ngành Xây Dựng của trường Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải, thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, Phòng tuyển sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn:


Xem thêm:

=> Thông báo tuyển sinh Đại học từ xa khối ngành Xây Dựng – Trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp

Chia sẻ bài viết này:

17 Bình luận

 1. Em có bằng cử nhân kinh tế nông nghiệp và th.s qtkd thì em phải học bao nhiêu tín chỉ bằng kỹ thuật xd Đ&CN ạ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan

ĐH Kỹ Thuật Công Nghiệp: Tuyển sinh ĐH Từ Xa [Xây Dựng Dân Dụng, Kinh Tế CN]

ĐH Kỹ Thuật Công Nghiệp: Tuyển sinh ĐH Từ Xa [Xây Dựng Dân Dụng, Kinh Tế CN] 04/11/2022 | 10:18 am

Trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp (TNUT) là trường tiên phong tại Việt Nam triển khai học trực tuyến, từ xa khối ngành Kỹ Thuật Xây Dựng, nhà trường thông báo tuyển sinh Đại Học Từ Xa các ngành: Xây Dựng Dân Dụng, Quản Lý Công Nghiệp, Kinh Tế ...

Trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp (TNUT) là trường tiên phong tại Việt Nam triển khai học trực tuyến, ...