Loading...

Đại học từ xa ngành: Luật Kinh Tế, Văn bằng 2 Luật Kinh Tế

Ngành Luật Kinh Tế là một ngành học liên ngành giữa hai lĩnh vực: pháp luật và kinh tế. Ngành này tập trung vào nghiên cứu về các quy định pháp lý và các vấn đề liên quan đến kinh tế như: luật doanh nghiệp, luật thương mại, luật bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, luật đầu tư, luật cạnh tranh, luật thuế, v.v.

Hiện nay, có một số trường đại học lớn tại Việt Nam đang đào tạo đại học từ xa ngành Luật Kinh Tế như: Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Mở Hà Nội… nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức về luật pháp trong lĩnh vực kinh tế, giúp họ có thể hiểu và ứng dụng các quy định pháp luật vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

dai hoc tu xa nganh luat kinh te


Đại học từ xa ngành Luật Kinh Tế sẽ được học những gì?

Chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Luật Kinh Tế bao gồm các môn học cơ bản về pháp luật, kinh tế và các lĩnh vực liên quan đến việc áp dụng pháp luật trong hoạt động kinh doanh. Cụ thể, các môn học chính trong chương trình đào tạo bao gồm:

Các môn cơ sở ngành Luật: Luật học, Luật dân sự, Luật hành chính, Luật tố tụng hành chính, Luật lao động và Bảo hiểm xã hội, Luật tư pháp và Luật kinh doanh.

Các môn cơ sở ngành Kinh tế: Kinh tế học, Kinh tế học đối ngoại, Kế toán doanh nghiệp và Thống kê kinh tế.

Các môn học về Luật Kinh Tế: Luật Cạnh tranh, Luật Đầu tư, Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Thương mại quốc tế, và Luật Hợp đồng.

Các môn học bổ trợ: Tài chính doanh nghiệp, Marketing, Quản trị doanh nghiệp, và Quản lý dự án.

Các môn học được thiết kế để cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các sinh viên trong việc nghiên cứu và áp dụng pháp luật trong môi trường kinh doanh. Các sinh viên cũng sẽ học cách phân tích và giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật và kinh tế trong một số ngành công nghiệp và hoạt động kinh doanh khác nhau.

van bang 2 luat kinh te dai hoc tu xa


Phương thức học và giá trị bằng cấp Đại học từ xa ngành Luật Kinh Tế, Văn bằng 2 Luật Kinh Tế

Phương thức thức học: học 100% online từ xa, chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet là bạn đã có thể theo học

Thời gian học:

  • Những người đã có bằng Trung cấp và THPT: 3.5 đến 4 năm
  • Những người đã có bằng Cao đẳng: 2 đến 2.5 năm
  • Những người đã có bằng Đại học: 1.5 đến 2 năm 

Giá trị bằng cấp: Bằng Đại học, Cử Nhân chuyên ngành Luật Kinh Tế, được bộ GD&ĐT công nhận có giá trị pháp lý, giá trị sử dụng tương đương bằng ĐH chính quy


Những ai phù hợp để học Đại học từ xa ngành Luật Kinh Tế?

Đại học từ xa ngành Luật Kinh Tế là lựa chọn phù hợp cho những người muốn tìm kiếm cơ hội học tập mà không cần phải đến trường mỗi ngày. Những người có thể phù hợp với hình thức học này gồm:

  1. Những người đang có công việc bận rộn và không thể đến trường thường xuyên.
  2. Những người ở xa với các trường đại học hoặc không có điều kiện để đến trường thường xuyên.
  3. Những người muốn tự quản lý thời gian học tập của mình.
  4. Những người đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan đến Luật Kinh Tế và muốn nâng cao trình độ và kiến thức của mình.
  5. Những người có mong muốn học tập một lĩnh vực mới và đang tìm kiếm cơ hội để phát triển sự nghiệp.

Tuy nhiên, để thành công trong học tập đại học từ xa, bạn cần có sự tự chủ, sự nỗ lực và khả năng tổ chức thời gian học tập của mình. Bạn cần có trang bị Điện thoại hoặc Máy tính có nối internet để có thể tham gia vào các hoạt động học tập trực tuyến từ xa.


Kết luận: Để xem thông báo tuyển sinh của các trường Đại học tổ chức đào tạo từ xa ngành Luật, Luật Kinh Tế. Thí sinh xem chi tiết tại:

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan