Loading...

Đại Học Từ Xa Ngành: Tài Chính Ngân Hàng – Cơ hội và thách thức

Đại học từ xa ngành Tài chính Ngân hàng (Finance and Baking) tập trung vào các chủ đề liên quan đến tài chính, ngân hàng và quản lý tài chính. Sinh viên sẽ được giảng dạy về các khái niệm cơ bản của tài chính, bao gồm quản lý tài chính cá nhân, tài chính doanh nghiệp, tài chính công, tài chính quốc tế, đầu tư và quản lý rủi ro tài chính, vận hành và lưu thông tiền tệ thông qua ngân hàng, các công cụ tài chính của ngân hàng.

Với phương thức đào tạo học 100% online từ xa; đại học từ xa thuận lợi cho những người bận rộn. Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng Đại Học chuyên ngành Tài Chính Ngân Hàng.


Đại Học Từ Xa Ngành Tài Chính Ngân Hàng Sẽ Được Học Những Gì?

Các môn học sẽ giúp sinh viên hiểu sâu hơn về các khái niệm cơ bản của tài chính và ngân hàng, từ đó có thể áp dụng kiến thức vào công việc sau khi tốt nghiệp, các môn học cụ thể như:

 1. Kế toán tài chính, Tài chính doanh nghiệp
 2. Kinh tế học, Quản lý tài chính ngân hàng
 3. Quản lý rủi ro tài chính
 4. Ngân hàng và hoạt động ngân hàng
 5. Đầu tư và quản lý đầu tư, Quản lý tài chính cá nhân
 6. Tài chính quốc tế, Thương mại quốc tế và tài chính
 7. Quản lý tài sản, Thị trường tài chính
 8. Pháp luật tài chính, Kinh doanh quốc tế

Những Ai Nên Học Đại Học Từ Xa Ngành Tài Chính Ngân Hàng?

Có thể nói rằng học đại học từ xa ngành Tài chính – Ngân hàng là phù hợp với những người có đam mê và mong muốn làm việc trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, nhưng không có nhiều thời gian và khả năng để tham gia học tập tại các trường đại học truyền thống. Ngoài ra, những người có các tính chất sau đây cũng nên học đại học từ xa ngành Tài chính – Ngân hàng:

 • Muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng:  bao gồm các công việc như tư vấn đầu tư, quản lý tài sản, quản lý rủi ro, quản lý tài chính doanh nghiệp và nghiên cứu thị trường tài chính.
 • Có kỹ năng về toán học và sự quan tâm đến các khía cạnh kinh tế của thế giới.
 • Có khả năng làm việc độc lập và tổ chức tốt.
 • Có khả năng giao tiếp và làm việc với nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm khách hàng, đồng nghiệp và các đối tác kinh doanh.
 • Mong muốn nâng cao trình độ học vấn, bằng cấp và chuyên môn để có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.


Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Đại Học Từ Xa Ngành Tài Chính Ngân Hàng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong ngành tài chính và ngân hàng, cụ thể như:

Nhân viên ngân hàng: Đây là vị trí phổ biến nhất cho những người mới tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng. Nhân viên ngân hàng có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, bao gồm tư vấn và bán các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, giải quyết các vấn đề về tài chính cho khách hàng và xử lý các giao dịch ngân hàng hàng ngày.

Chuyên viên tài chính: Các chuyên viên tài chính có nhiệm vụ tư vấn cho các tổ chức và cá nhân về các chiến lược tài chính, đầu tư và quản lý rủi ro tài chính.

Nhà tư vấn tài chính: Nhà tư vấn tài chính có nhiệm vụ giúp đỡ các khách hàng tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ tài chính, đầu tư và quản lý tài chính cá nhân

Chuyên viên đầu tư: Chuyên viên đầu tư phân tích thị trường tài chính, đưa ra các dự đoán về các xu hướng thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt nhất cho các khách hàng của mình

Quản lý tài chính: Quản lý tài chính có nhiệm vụ giúp các tổ chức và doanh nghiệp quản lý tài chính và xây dựng các chiến lược tài chính hiệu quả

Chuyên viên phân tích tín dụng: Chuyên viên phân tích tín dụng đánh giá khả năng thanh toán và rủi ro tín dụng của các khách hàng của ngân hàng.

dai hoc tu xa nganh tai chinh ngan hang


Nên Học Đại Học Từ Xa Ngành Tài Chính Ngân Hàng Ở Đâu? Học Phí Là Bao Nhiêu?

Nên lựa chọn những trường Đại học lớn, có uy tín nhiều năm trong việc đào tạo ngành Tài Chính Ngân Hàng, dưới đây là một số trường để bạn tham khảo:

1: Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân: tuyển sinh và đào tạo các ngành: Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng. Học phí là 470.000 vnđ / 1 tín chỉ

=> Xem thêm: Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Từ Xa Kinh Tế Quốc Dân

2: Trường Đại học Thái Nguyên: tuyển sinh và đào tạo các ngành: Tài chính Ngân hàng. Học phí là 500.000 vnđ / 1 tín chỉ

=> Xem thêm: Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Thái Nguyên

3: Trường Đại học Mở: tuyển sinh và đào tạo các ngành: Tài chính Ngân hàng. Học phí 408.000 vnđ / 1 tín chỉ

=> Xem thêm: Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Từ Xa Mở

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan