Loading...

Chuyển sang học ngành mầm non, nên hay không?

Bạn chán nản với ngành học hiện tại? muốn chuyển sang ngành học khác? Cảm thấy phù hợp với ngành sư phạm tiểu học? bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn về thắc mắc trên.

>>Đầu ra cho ngành sư phạm mầm non?

>> Nên học trung cấp mầm non hay không

Khi tốt nghiệp trung học phổ thông, hầu như các em học sinh còn mơ hồ về ngành mà mình sẽ lựa chọn học sau này, chính vì thế phần đa các em sẽ học theo ngành mà gia đình đã hoạch định bởi lúc đó đối với các em đó là sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng khi bước chân vào giảng đường đi học, cao đẳng các em mới ý thức được mình muốn điều gì,lúc đó các em sẽ biết được đâu là ngành học mà mình thực sự muốn học, nhiều em trở nên chán nản dẫn tới tình trạng học tập sa sút, kết quả kém.

nganh mam non

ngành mầm non

Trong quá trình học năm nhất, năm 2 khi cảm thấy mình không hợp với ngành mình đang học nên đã chuyển sang ngành khác như ngành sư phạm tiểu học, giáo dục mầm non, vậy đó có phải là một nước đi đúng không. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì chỉ khi đam mê và thực sự yêu thích với công việc của mình thì bạn sẽ đạt được thành công cũng như sẽ cống hiến hết mình cho công việc mà mình đã lựa chọn. Chính vì thế khi bỏ ngành học mà mình không yêu thích để theo ngành mà bản thân thực sự muốn là hoàn toàn có thể. Các bạn sinh viên hãy cân nhắc thật kỹ trước các lựa chọn cho tương lai mình bởi nó sẽ gắn bó với các bạn suốt quãng đời còn lại sau này.

Chọn ngành khác

Khi ra trường một số bạn sinh viên đi làm và cảm thấy công việc không phù hợp gây ra chán nản đã chọn học liên thông trái ngành giáo dục mầm non, đó cũng là một lựa chọn tốt bởi các bạn vừa có bằng ngành 1 theo nguyện vọng của gia đình lại có thể theo đuổi đam mê của mình nhưng với điều kiện các bạn phải có đủ tiềm lực kinh tế cũng như thời gian tránh bỏ cuộc giữa chừng sẽ rất lãng phí.

Ngành mầm non đòi hỏi sinh viên theo học không những có lòng yêu trẻ mà phải có đủ kỹ năng, nghiệp vụ tố chất để trở thành một giáo viên tốt, các kỹ năng như đọc truyền cảm, thẩm âm tiết tấu, hát, múa,.. là rất cần thiết cho ngành này, đó là một điều kiện cần, còn lòng yêu trẻ đó là điều kiện đủ.

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng 2016 đang tới, các trường đang gấp rút chuẩn bị cho công tác tuyển sinh một số trường đang tổ chức tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non như trường đại học Thủ Đô Hà Nội, trường sư phạm trung ương, phụ huynh và học sinh hãy cố gắng cập nhật tình hình để lựa chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh.

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan