Loading...

Văn Bằng 2 Quản Trị Kinh Doanh – Thông Tin Cần Biết

Văn bằng 2 Quản Trị Kinh Doanh là một trình độ đào tạo ở bậc Đại học, dành cho những người đã tốt nghiệp Đại học một chuyên ngành khác, có mong muốn học thêm một Văn bằng Đại học thứ 2 chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học, Cử Nhân chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh


Ngành Quản trị Kinh Doanh là gì?

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành đào tạo chuyên sâu về quản lý các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Ngành này tập trung vào việc giúp các sinh viên có được kiến thức và kỹ năng quản lý một doanh nghiệp nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có kiến thức về các khía cạnh của quản lý doanh nghiệp, từ quản lý tài chính, quản lý sản xuất, quản lý nguồn nhân lực, quản lý bán hàng và tiếp thị… Ngành Quản trị kinh doanh rất đa dạng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau, từ việc làm trong các doanh nghiệp, công ty đa quốc gia đến khởi nghiệp kinh doanh riêng của mình.

Nội dung đào tạo và thời gian học Văn Bằng 2 Quản Trị Kinh Doanh


Với thời gian học Văn bằng 2 Quản Trị Kinh Doanh là vào khoảng 2 năm. Các nội dung đào tạo trong chương trình Văn bằng 2 Quản trị kinh doanh bao gồm:

 • Các môn học về kế toán, tài chính, tiếp thị, quản lý sản phẩm và dịch vụ, quản lý nhân sự, quản trị chiến lược và kế hoạch kinh doanh.
 • Các môn học về chuyên ngành như quản trị du lịch, quản trị bán hàng, quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị ngân hàng, quản trị logistic và chuỗi cung ứng, quản trị sản xuất, quản trị dự án.
 • Các môn học về kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian và công việc, kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết xung đột.

Các vị trí việc làm và mức lương ngành Quản Trị Kinh Doanh

Sau khi tốt nghiệp với Văn bằng 2 Quản trị kinh doanh, bạn có thể xin việc ở nhiều vị trí khác nhau trong các doanh nghiệp và tổ chức. Dưới đây là một số ví dụ về các vị trí việc làm phù hợp cho người tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh và mức lương tham khảo ở thị trường Việt Nam:

 1. Nhân viên kinh doanh: từ 7 triệu đến 15 triệu đồng/tháng.
 2. Nhân viên Marketing: từ 7 triệu đến 15 triệu đồng/tháng.
 3. Nhân viên kế toán: từ 7 triệu đến 12 triệu đồng/tháng.
 4. Nhân viên nhân sự: từ 7 triệu đến 12 triệu đồng/tháng.
 5. Trưởng phòng kinh doanh: từ 15 triệu đến 30 triệu đồng/tháng.
 6. Trưởng phòng Marketing: từ 15 triệu đến 30 triệu đồng/tháng.
 7. Giám đốc kinh doanh: từ 30 triệu đến 70 triệu đồng/tháng.
 8. Giám đốc Marketing: từ 30 triệu đến 70 triệu đồng/tháng.

Lưu ý rằng đây là mức lương tham khảo và sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và nơi làm việc.

hoc van bang 2 quan tri kinh doanh online


Học Văn bằng Đại học thứ 2 Quản Trị Kinh Doanh Online là gì?

Trà lời: Học văn bằng Đại học thứ 2, chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh theo hình thức học online từ xa là hình thức học trực tuyến thông qua các nền tảng giáo dục trực tuyến. Sinh viên có thể học tập và tham gia các hoạt động học tập mà không cần đến trường học tại cơ sở đào tạo truyền thống. Hình thức học trực tuyến giúp sinh viên có thể linh hoạt trong việc tổ chức thời gian học tập và không bị gián đoạn bởi các hoạt động khác trong cuộc sống. Ngoài ra, học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh online còn cho phép sinh viên tiết kiệm được chi phí di chuyển, ăn ở và sinh hoạt.

Giá trị bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng Đại Học, danh hiệu Cử Nhân chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh

Để học Văn bằng đại học thứ 2 chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh theo hình thức học online từ xa, bạn có thể tham khảo một vài trường đào tạo uy tín hiện nay như:


1: Trường Đại Học Mở Hà Nội học phí Văn bằng Đại học thứ 2 chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh là: 448.000 vnđ / 1 tín chỉ

Để tính tổng số tín chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu?. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại học Mở sẽ giải đáp cho bạn:

Phiếu Đăng Ký Trực Tuyến – Đại học Mở

=> Xem thêm: Thông báo tuyển sinh đại học từ xa trường Đại Học Mở


3: Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải học phí Văn bằng Đại học thứ 2 chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh là: 345.000 vnđ / 1 tín chỉ

Để tính số tín chỉ cần học?, dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu?. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải sẽ giải đáp cho bạn:

Phiếu Đăng Ký Trực Tuyến – ĐH Công Nghệ Giao Thông Vận Tải


Đối với những bạn muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Quản Trị Kinh Doanh, xem chi tiết tại:

=> Xem thêm: Học Văn bằng 2 Cao đẳng Quản Trị Kinh Doanh online từ xa – Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam

Chia sẻ bài viết này:

2 Bình luận

 1. Nguyễn Thị Minh Anh says:

  Xin chào, em đã tốt nghiệp ĐH giờ muốn học thêm Văn bằng 2 Quản Trị Kinh Doanh để đáp ứng yêu cầu của công việc hiện tại (hiện tại em đang làm quản lý nhân sự tại công ty xuất khẩu gỗ)

  • Chào em.
   Em đã tốt nghiệp ĐH là đủ điều kiện để học Văn bằng 2 đại học chuyên ngành QTKD, thời gian học của em là 1.5 đến 2 năm. Em có thể lựa chọn hình thức học chính quy, VHVL hoặc Từ Xa
   Cả 3 hình thức đào tạo trên đều được cấp một loại bằng tốt nghiệp Đại học giống nhau, có giá trị sử dụng như nhau.
   Em đang đi làm, ở xa có thể lựa chọn hình thức học Đại học từ xa.
   Danh sách các trường ĐH Từ Xa đang tuyển sinh và đào tạo em có thể xem và chọn lựa tại địa chỉ : https://daotaolienthong.com/dai-hoc-truc-tuyen/
   Thông tin đến em!

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan

Tìm Hiểu Về: Đại Học Từ Xa Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Tìm Hiểu Về: Đại Học Từ Xa Ngành Quản Trị Kinh Doanh 13/02/2023 | 8:36 am

Sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh, người học sẽ được cấp bằng Đại học danh hiệu cử nhân. Vì cùng sử dụng chung với mẫu phôi bằng đại học chính quy nên trên bằng không ghi hình thức đào tạo, có giá trị ...

Sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh, người học sẽ được cấp bằng Đại ...

Quản Trị Kinh Doanh làm nghề gì? Lương có cao không?

Quản Trị Kinh Doanh làm nghề gì? Lương có cao không? 06/04/2023 | 7:21 am

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành đào tạo được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn trong thời gian tới. Điều này bởi vì ngành này có liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và tổ chức, và nhu ...

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành đào tạo được đánh giá có tiềm năng phát triển ...

Lương Quản Trị Kinh Doanh là bao nhiêu? Làm sao để trở thành CEO giỏi

Lương Quản Trị Kinh Doanh là bao nhiêu? Làm sao để trở thành CEO giỏi 17/07/2023 | 3:53 am

Mức lương ngành Quản Trị Kinh Doanh là một yếu tố quan trọng đối với sinh viên và những người quan tâm đến lĩnh vực này. Với sự phát triển của kinh tế và doanh nghiệp, ngành Quản Trị Kinh Doanh đã trở thành một trong những ngành có mức ...

Mức lương ngành Quản Trị Kinh Doanh là một yếu tố quan trọng đối với sinh viên và những người ...

Quản Trị Kinh Doanh học trường nào? 5 tiêu chí chọn trường theo nhu cầu bản thân

Quản Trị Kinh Doanh học trường nào? 5 tiêu chí chọn trường theo nhu cầu bản thân 05/04/2023 | 9:49 am

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học phổ biến tại nhiều trường đại học và cao đẳng ở Việt Nam. Việc chọn trường đại học phù hợp để học là rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của bạn và ...

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học phổ biến tại nhiều trường đại học và cao ...

Liên thông Đại học: ngành Quản Trị Kinh Doanh

Liên thông Đại học: ngành Quản Trị Kinh Doanh 30/06/2023 | 10:34 am

Liên thông Đại học ngành Quản Trị Kinh Doanh là một hình thức đào tạo dành cho những người đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng có mong muốn học liên thông đại học. Chương trình liên thông này cho phép sinh viên tiếp tục học tập và nhận ...

Liên thông Đại học ngành Quản Trị Kinh Doanh là một hình thức đào tạo dành cho những người đã ...