Loading...

Học Văn Bằng 2 Kế Toán – TOP 2 Trường Đào Tạo Tốt

Học văn bằng 2 Kế Toán là một trong những chương trình đào tạo dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành khác, có mong muốn học thêm một văn bằng đại học thứ 2 chuyên ngành Kế toán.

Đây là chương trình đào tạo có tính chất chuyên sâu và phát triển kỹ năng cho sinh viên để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực kế toán.

van bang 2 ke toan


Vì sao cần học Văn bằng 2 Kế Toán?

Việc học văn bằng 2 kế toán là cần thiết nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán. Với văn bằng 2 kế toán, bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong các công ty, doanh nghiệp và tổ chức, cũng như trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp.

Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán, việc có văn bằng 2 sẽ giúp họ nâng cao trình độ chuyên môn, cải thiện khả năng giải quyết vấn đề và tăng khả năng thăng tiến trong công việc.

Ngoài ra, văn bằng 2 kế toán cũng là một yêu cầu cần thiết nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia tư vấn thuế hoặc mở một công ty kế toán. Với văn bằng 2, bạn sẽ có đủ khả năng thực hiện các nhiệm vụ kế toán phức tạp và hiểu rõ các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực này.


Văn bằng 2 Kế Toán có những bậc đào tạo nào? thời gian học là bao lâu?

Tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn hình thức học Văn bằng 2 Kế Toán trình độ Đại học hoặc Cao đẳng.

+ Đối với Văn bằng 2 Kế Toán đào tạo ở trình độ Cao đẳng: Dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, thời gian học khoảng 1 đến 1.5 năm.

+ Đối với Văn bằng 2 Kế Toán đào tạo ở trình độ Đại học: Dành cho những người đã tốt nghiệp Đại học trở lên, thời gian học khoảng 1.5 đến 2 năm

+ Đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp: có thể lựa chọn hình thức liên thông lên Cao đẳng Kế toán (học 1.5 năm) hoặc liên thông lên Đại học Kế toán (học 3 đến 3.5 năm)


Nội dung đào tạo Văn Bằng 2 Kế Toán

Nội dung đào tạo văn bằng 2 kế toán tùy thuộc vào chương trình đào tạo của từng trường và cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, chương trình đào tạo văn bằng 2 kế toán thường tập trung vào các chuyên đề sau:

 • Kế toán tài chính: bao gồm các kiến thức về lập báo cáo tài chính, phân tích báo cáo tài chính, phân bổ chi phí và lợi nhuận, quản lý tài sản cố định, định giá tài sản.
 • Kế toán quản trị: tập trung vào kiến thức về lập kế hoạch tài chính, phân tích và đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh, lập ngân sách, quản lý chi phí và tài sản.
 • Kế toán thuế: bao gồm các kiến thức về quy định về thuế, thủ tục nộp thuế, lập báo cáo thuế, kiểm tra và giám sát thuế.
 • Kiểm toán: tập trung vào kiến thức về phương pháp kiểm toán, đánh giá rủi ro, xác định sai sót, đưa ra các giải pháp khắc phục sai sót.
 • Tài chính ngân hàng: bao gồm các kiến thức về hoạt động của các tổ chức tài chính và ngân hàng, lập kế hoạch tài chính, quản lý rủi ro, phân tích tín dụng.

Những hình thức học Văn bằng 2 Kế Toán

Hiện nay có 2 hình thức học Văn bằng 2 Kế Toán, đó là học Trực tiếp trên trường và học Online từ xa

Đối với học học trực tiếp trên trường: Đây là hệ đào tạo Chính quy hoặc Vừa Học Vừa Làm. Sinh viên sẽ học tập chung trên trường thường là vào những ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật. Hình thức học này dành cho những người ở gần trường và muốn học trực tiếp

Đối với học Online từ xa: Đây là hệ đào tạo từ xa Sinh viên sẽ học online (E-Learning) từ xa thông qua các phương tiện kết nối mạng như Điện thoại hoặc Máy tính, có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, thời gian và địa điểm học sinh viên tự chủ động sắp xếp. Trung bình mỗi ngày học khoảng 30 phút. Những người ở xa, bận rộn vẫn có thể theo học được.  Hình thức được nhiều người lựa chọn hiện nay

Giá trị bằng cấp: Cả 2 hình thức học Trực tiếp hoặc Online từ xa đều được cấp một mẫu phôi bằng giống nhau, có giá trị sử dụng như nhau. Trên văn bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, không phân biệt hình thức đào tạo. Đều có thể sử dụng để thi công chức, nâng bậc lương, học lên Cao học, đi Du học…

Học Văn Bằng 2 Kế Toán theo hình thức học online từ xa, giúp bạn chủ động cân đối được công việc, gia đình và học tập. Bạn có thể ngồi ở nhà cũng học được mà không cần đến trường học trực tiếp.

Các trường Đào tạo Văn Bằng 2 Kế Toán

+ Nếu bạn muốn học văn bằng 2 Kế Toán theo hình thức học trực tiếp trên trường, Một số trường để bạn tham khảo như: Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải, Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội, Cao đẳng Công Thương Việt Nam

+ Nếu bạn muốn học Văn bằng đại học thứ 2 chuyên ngành Kế Toán theo hình thức học Online (Đại Học Từ Xa). Một số trường đại học uy tín để bạn tham khảo như:


TOP 1 : Trường Đại học Mở Hà Nội

Với bề dày lịch sử trong đào tạo từ xa, cùng với học phí ưu đãi. trường Đại học Mở Hà Nội cũng nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các sinh viên theo học. học phí đào tạo Văn bằng đại học thứ 2 chuyên ngành Kế Toán, học online từ xa là 448.000 vnđ / 1 tín chỉ

Để tính tổng số tín chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu?. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại học Mở sẽ giải đáp cho bạn:

Phiếu Đăng Ký Trực Tuyến – Đại học Mở


TOP 2. Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

Với lợi thế quy trình xét miễn môn nhanh và đơn giản. Học phí đào tạo Văn bằng đại học thứ 2 chuyên ngành Kế Toán, học online từ xa là 345.000 vnđ / 1 tín chỉ

Bạn muốn tính tổng số tín chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu? hoặc để học thử trải nghiệm miễn phí xem hình thức đào tạo từ xa liệu có thực sự phù hợp với bản thân hay không? Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải sẽ giải đáp cho bạn:

Phiếu Đăng Ký Trực Tuyến – Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

Giá trị bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 ngành Kế Toán, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học, danh hiệu Cử nhân chuyên ngành Kế Toán


=> Xem thêm: Học Văn bằng 2 Cao đẳng Kế Toán online từ xa – Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam

Chia sẻ bài viết này:

6 Bình luận

 1. Bùi Hồng Quyên says:

  Văn bằng 2 Kế Toán có lớp học ở tphcm ko ạ? Mình năm nay 28 tuổi hiện đang đi làm ở quận 7, muốn học thêm vb2 kế toán. Nhờ tư vấn, xin cảm ơn

  • Chào bạn.
   Bạn có thể đăng ký học được. Hình thức học 100% online từ xa nên các thí sinh ở mọi miền tổ quốc vẫn có thể theo học được bình thường.
   Thông tin đến bạn

 2. Dương Văn Huy says:

  E muốn học văn bằng 2 kế toán theo hình thức học online từ xa có thì khi nào có lớp ak?

  • Chào bạn.
   Đối với hình thức học Đại học từ xa ngành Kế Toán, các trường đang nhận hồ sơ theo đợt, Trung bình 2 tháng sẽ khai giảng lớp mới một lần. Bạn quan tâm trường nào thì có thể đăng ký trực tuyến trên Form của trường đó, Phòng tuyển sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn bạn làm hồ sơ xét tuyển.
   Thông tin đến bạn!

 3. Mình đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quản Lý Nhà Nước, hiện tại đang là công chức công tác ở huyện. Giờ mình muốn học thêm văn bằng 2 Kế Toán thì thời gian học là bao lâu và lịch học như thế nào là phù hợp? cảm ơn

  • Chào bạn.
   + Bạn có thể học được văn bằng 2 Kế Toán, thời gian học của bạn là khoảng 2 năm.
   + Nếu không có thời gian đến học trực tiếp tại trường, bạn có thể đăng ký học theo hình thức học online từ xa.
   Các hình thức học trên đều được cấp chung một loại bằng, giống nhau, có giá trị như nhau nên bạn yên tâm lựa chọn hình thức phù hợp với bản thân.
   Thông tin đến bạn!

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan