Loading...

Học Văn Bằng 2 Kế Toán – Thông Tin Cần Biết

Học văn bằng 2 Kế Toán là một trong những chương trình đào tạo dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành khác, có mong muốn học thêm một văn bằng đại học thứ 2 chuyên ngành Kế toán.

Đây là chương trình đào tạo có tính chất chuyên sâu và phát triển kỹ năng cho sinh viên để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực kế toán.

van bang 2 ke toan


Vì sao cần học Văn bằng 2 Kế Toán?

Việc học văn bằng 2 kế toán là cần thiết nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán. Với văn bằng 2 kế toán, bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong các công ty, doanh nghiệp và tổ chức, cũng như trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp.

Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán, việc có văn bằng 2 sẽ giúp họ nâng cao trình độ chuyên môn, cải thiện khả năng giải quyết vấn đề và tăng khả năng thăng tiến trong công việc.

Ngoài ra, văn bằng 2 kế toán cũng là một yêu cầu cần thiết nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia tư vấn thuế hoặc mở một công ty kế toán. Với văn bằng 2, bạn sẽ có đủ khả năng thực hiện các nhiệm vụ kế toán phức tạp và hiểu rõ các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực này.


Văn bằng 2 Kế Toán có những bậc đào tạo nào? thời gian học là bao lâu?

Tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn hình thức học Văn bằng 2 Kế Toán trình độ Đại học hoặc Cao đẳng:

+ Đối với Văn bằng 2 Kế Toán đào tạo ở trình độ Cao đẳng: Dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, thời gian học khoảng 1 đến 1.5 năm

+ Đối với Văn bằng 2 Kế Toán đào tạo ở trình độ Đại học: Dành cho những người đã tốt nghiệp Đại học trở lên, thời gian học khoảng 1.5 đến 2 năm

+ Đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp: có thể lựa chọn hình thức liên thông lên Cao đẳng Kế toán (học 1.5 năm) hoặc liên thông lên Đại học Kế toán (học 3 đến 3.5 năm)


Nội dung đào tạo Văn Bằng 2 Kế Toán

Nội dung đào tạo văn bằng 2 kế toán tùy thuộc vào chương trình đào tạo của từng trường và cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, chương trình đào tạo văn bằng 2 kế toán thường tập trung vào các chuyên đề sau:

  • Kế toán tài chính: bao gồm các kiến thức về lập báo cáo tài chính, phân tích báo cáo tài chính, phân bổ chi phí và lợi nhuận, quản lý tài sản cố định, định giá tài sản.
  • Kế toán quản trị: tập trung vào kiến thức về lập kế hoạch tài chính, phân tích và đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh, lập ngân sách, quản lý chi phí và tài sản.
  • Kế toán thuế: bao gồm các kiến thức về quy định về thuế, thủ tục nộp thuế, lập báo cáo thuế, kiểm tra và giám sát thuế.
  • Kiểm toán: tập trung vào kiến thức về phương pháp kiểm toán, đánh giá rủi ro, xác định sai sót, đưa ra các giải pháp khắc phục sai sót.
  • Tài chính ngân hàng: bao gồm các kiến thức về hoạt động của các tổ chức tài chính và ngân hàng, lập kế hoạch tài chính, quản lý rủi ro, phân tích tín dụng.

Những hình thức học Văn bằng 2 Kế Toán

Hiện nay có 2 hình thức học Văn bằng 2 Kế Toán, đó là học Trực tiếp trên trường và học Online từ xa

Đối với học học trực tiếp trên trường: Đây là hệ đào tạo Chính quy hoặc Vừa Học Vừa Làm. Sinh viên sẽ học tập chung trên trường thường là vào những ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật. Hình thức học này dành cho những người ở gần trường và muốn học trực tiếp

Đối với học Online từ xa: Đây là hệ đào tạo từ xa Sinh viên sẽ học online (E-Learning) từ xa thông qua các phương tiện kết nối mạng như Điện thoại hoặc Máy tính, có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, thời gian và địa điểm học sinh viên tự chủ động sắp xếp. Trung bình mỗi ngày học khoảng 30 phút. Những người ở xa, bận rộn vẫn có thể theo học được.  Hình thức được nhiều người lựa chọn hiện nay

Giá trị bằng cấp: Cả 2 hình thức học Trực tiếp hoặc Online từ xa đều được cấp một mẫu phôi bằng giống nhau, có giá trị sử dụng như nhau. Trên văn bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, không phân biệt hình thức đào tạo. Đều có thể sử dụng để thi công chức, nâng bậc lương, học lên Cao học, đi Du học…

Học Văn Bằng 2 Kế Toán theo hình thức học online từ xa, giúp bạn chủ động cân đối được công việc, gia đình và học tập. Bạn có thể ngồi ở nhà cũng học được mà không cần đến trường học trực tiếp.

Các trường Đào tạo Văn Bằng 2 Kế Toán

+ Nếu bạn muốn học văn bằng 2 Kế Toán theo hình thức học trực tiếp trên trường, Một số trường để bạn tham khảo như: Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải, Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội, Cao đẳng Công Thương Việt Nam

+ Nếu bạn muốn học Văn bằng đại học thứ 2 chuyên ngành Kế Toán theo hình thức học Online (Đại Học Từ Xa). Một số trường đại học uy tín để bạn tham khảo như:

=> Xem thêm: Đại học từ xa Kinh Tế Quốc Dân

=> Xem thêm: Đại học từ xa Đại Học Mở Hà Nội

=> Xem thêm: Đại học từ xa Học Viện Tài Chính

=> Xem thêm: Đại học từ xa Đại học Thái Nguyên

=> Xem thêm: Học Văn bằng 2 Cao đẳng Kế Toán online từ xa – Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam

Giá trị bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 ngành Luật Kinh Tế, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học, danh hiệu Cử nhân chuyên ngành Kế Toán

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan