Loading...

Quản Trị Kinh Doanh làm nghề gì? Lương có cao không?

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành đào tạo được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn trong thời gian tới. Điều này bởi vì ngành này có liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và tổ chức, và nhu cầu về nhân lực chuyên môn trong lĩnh vực này đang gia tăng.

Công nghệ ngày càng phát triển và sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt cũng tạo ra nhu cầu tăng cường năng lực quản trị kinh doanh cho các doanh nghiệp. Vì vậy, các cơ hội việc làm cho những người tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh cũng sẽ tăng lên trong tương lai.

cong viec nganh quan tri kinh doanh

Ngoài ra, ngành quản trị kinh doanh còn rất linh hoạt và có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như marketing, tài chính, ngân hàng, logistics, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý sản xuất và quản lý dịch vụ. Do đó, cơ hội việc làm trong ngành quản trị kinh doanh là rất đa dạng và có tính toàn cầu.


Quản Trị Kinh Doanh làm nghề gì? Những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, các bạn có thể làm việc trong nhiều vị trí và ngành nghề khác nhau, ví dụ như:

Quản lý kinh doanh: đảm nhiệm các hoạt động kinh doanh như lập kế hoạch, quản lý nhân viên, đàm phán hợp đồng, giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Chuyên viên marketing: thiết kế và triển khai các chiến lược marketing, xây dựng thương hiệu sản phẩm, phát triển mối quan hệ khách hàng.

Chuyên viên tài chính: phân tích, đánh giá các hoạt động tài chính của doanh nghiệp, đưa ra các chiến lược đầu tư, quản lý rủi ro tài chính.

Chuyên viên nhân sự: quản lý, phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, đào tạo và đánh giá hiệu quả lao động.

Chuyên viên quản trị hệ thống: thiết kế và triển khai các hệ thống quản trị, quản lý dữ liệu, tối ưu hóa quá trình sản xuất kinh doanh.

Chuyên viên kinh doanh quốc tế: đưa ra các chiến lược xuất khẩu, nhập khẩu, phát triển mối quan hệ đối tác với các doanh nghiệp nước ngoài.

Tùy theo sở thích và năng lực của mỗi người, ngành Quản trị kinh doanh còn nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh và thương mại ngày càng phát triển ở Việt Nam.

luong nganh quan tri kinh doanh


Lương ngành Quản Trị Kinh Doanh là bao nhiêu?

Mức lương của các vị trí công việc trong ngành Quản Trị Kinh Doanh có thể dao động khá lớn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, vị trí công việc, năng lực, quy mô công ty. Dưới đây là mức lương trung bình ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Việt Nam:

  • Giám đốc điều hành (CEO): từ 50 triệu đến 500 triệu đồng/tháng
  • Giám đốc kinh doanh (CFO): từ 30 triệu đến 80 triệu đồng/tháng
  • Giám đốc marketing: từ 25 triệu đến 60 triệu đồng/tháng
  • Trưởng phòng kinh doanh: từ 15 triệu đến 30 triệu đồng/tháng
  • Trưởng phòng marketing: từ 12 triệu đến 25 triệu đồng/tháng
  • Nhân viên kinh doanh: từ 6 triệu đến 20 triệu đồng/tháng
  • Nhân viên marketing: từ 6 triệu đến 18 triệu đồng/tháng
  • Nhân viên tài chính – kế toán: từ 8-20 triệu đồng/tháng
  • Chuyên viên tư vấn doanh nghiệp: từ 10-25 triệu đồng/tháng

Lưu ý rằng đây chỉ là mức lương tham khảo và có thể khác nhau tùy thuộc vào từng công ty và khu vực địa lý. Như khu vực TP HCM thì mức lương ngành Quản Trị Kinh Doanh hiện đang cao nhất cả nước.

hoc quan tri kinh doanh dai hoc tu xa


Học Đại học Quản Trị Kinh Doanh từ xa

Hiện nay có nhiều trường đại học cung cấp các chương trình đào tạo quản trị kinh doanh từ xa, giúp cho các học viên có thể học tập và làm việc đồng thời. Các trường đại học thường cung cấp các chương trình đào tạo từ xa thông qua hình thức trực tuyến (học 100% online từ xa), các hệ thống video học tập, học liệu tương tác và các cuộc họp trực tuyến với giảng viên.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học, danh hiệu Cử Nhân chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh. Có giá trị sử dụng tương đương bằng Đại học chính quy

Một số trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay đang cung cấp các chương trình đào tạo quản trị kinh doanh từ xa như: Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Học Viện Tài Chính, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông, Đại học Mở Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Quốc tế Sài Gòn,, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Bách khoa TP.HCM…

Trong quá trình học đại học từ xa, học viên cần phải có sự tự chủ và tự giác cao trong việc học tập, quản lý thời gian linh hoạt để có thể hoàn thành tốt các khóa học. Đồng thời, học viên cũng cần có một số kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản để có thể sử dụng các hệ thống học tập trực tuyến một cách hiệu quả.

Do đó, học đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh là sự lựa chọn tối ưu cho những người bận rộn!

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân: thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa [ĐANG NHẬN HỒ SƠ]

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân: thông báo tuyển sinh ĐH Từ Xa [ĐANG NHẬN HỒ SƠ] 18/11/2021 | 7:54 am

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công nghệ 4.0 để phục vụ công tác đào tạo, giảng dạy. Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân thông báo tuyển sinh Đại học. Hình thức học trực tuyến - đại học từ xa kinh tế quốc dân . Sau khi ...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công nghệ 4.0 để phục vụ công tác đào tạo, giảng dạy. ...

Tìm Hiểu Về: Đại Học Từ Xa Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Tìm Hiểu Về: Đại Học Từ Xa Ngành Quản Trị Kinh Doanh 13/02/2023 | 8:36 am

Sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh, người học sẽ được cấp bằng Đại học danh hiệu cử nhân. Vì cùng sử dụng chung với mẫu phôi bằng đại học chính quy nên trên bằng không ghi hình thức đào tạo, có giá trị ...

Sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh, người học sẽ được cấp bằng Đại ...

Văn Bằng 2 Quản Trị Kinh Doanh – Thông Tin Cần Biết

Văn Bằng 2 Quản Trị Kinh Doanh – Thông Tin Cần Biết 07/05/2023 | 12:54 pm

Văn bằng 2 Quản Trị Kinh Doanh là một trình độ đào tạo ở bậc Đại học, dành cho những người đã tốt nghiệp Đại học một chuyên ngành khác, có mong muốn học thêm một Văn bằng Đại học thứ 2 chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh. Sau khi tốt ...

Văn bằng 2 Quản Trị Kinh Doanh là một trình độ đào tạo ở bậc Đại học, dành cho những ...

Trường Đại Học Mở: thông báo tuyển sinh Đại học Từ Xa năm 2024 [Học phí 448.000đ/ tín chỉ]

Trường Đại Học Mở: thông báo tuyển sinh Đại học Từ Xa năm 2024 [Học phí 448.000đ/ tín chỉ] 29/11/2021 | 3:01 am

Trường ĐH Mở thông báo tuyển sinh Đại học từ xa các ngành: Ngôn Ngữ Anh, Luật, Luật Kinh Tế, Công Nghệ Thông Tin, Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh, Tài Chính – Ngân Hàng, Thương Mại Điện Tử, Quản Trị Khách Sạn, Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành... ...

Trường ĐH Mở thông báo tuyển sinh Đại học từ xa các ngành: Ngôn Ngữ Anh, Luật, Luật Kinh Tế, ...

Liên thông Đại học: ngành Quản Trị Kinh Doanh

Liên thông Đại học: ngành Quản Trị Kinh Doanh 30/06/2023 | 10:34 am

Liên thông Đại học ngành Quản Trị Kinh Doanh là một hình thức đào tạo dành cho những người đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng có mong muốn học liên thông đại học. Chương trình liên thông này cho phép sinh viên tiếp tục học tập và nhận ...

Liên thông Đại học ngành Quản Trị Kinh Doanh là một hình thức đào tạo dành cho những người đã ...

Quản Trị Kinh Doanh học trường nào? 5 tiêu chí chọn trường theo nhu cầu bản thân

Quản Trị Kinh Doanh học trường nào? 5 tiêu chí chọn trường theo nhu cầu bản thân 05/04/2023 | 9:49 am

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học phổ biến tại nhiều trường đại học và cao đẳng ở Việt Nam. Việc chọn trường đại học phù hợp để học là rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của bạn và ...

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học phổ biến tại nhiều trường đại học và cao ...

Lương Quản Trị Kinh Doanh là bao nhiêu? Làm sao để trở thành CEO giỏi

Lương Quản Trị Kinh Doanh là bao nhiêu? Làm sao để trở thành CEO giỏi 17/07/2023 | 3:53 am

Mức lương ngành Quản Trị Kinh Doanh là một yếu tố quan trọng đối với sinh viên và những người quan tâm đến lĩnh vực này. Với sự phát triển của kinh tế và doanh nghiệp, ngành Quản Trị Kinh Doanh đã trở thành một trong những ngành có mức ...

Mức lương ngành Quản Trị Kinh Doanh là một yếu tố quan trọng đối với sinh viên và những người ...

Ngành Quản Trị Kinh Doanh học những môn gì? Bạn có phù hợp để học QTKD?

Ngành Quản Trị Kinh Doanh học những môn gì? Bạn có phù hợp để học QTKD? 05/04/2023 | 9:20 am

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh (hay còn gọi là ngành Quản Trị Doanh Nghiệp) được thiết kế để giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành nhà quản lý hiệu quả, trong môi trường kinh doanh đa dạng nhiều thách ...

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh (hay còn gọi là ngành Quản Trị Doanh Nghiệp) được thiết ...