Loading...

Đại học từ xa ngành: Ngôn Ngữ Trung Quốc

Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung là một chương trình đào tạo đại học dành cho những sinh viên có mong muốn học tập về ngôn ngữ, văn hóa và lịch sử Trung Quốc nhưng không thể tham gia các lớp học truyền thống do giới hạn về thời gian, địa điểm, hay tài chính. Với đại học từ xa, sinh viên có thể học tập và tương tác trực tuyến với giảng viên và sinh viên khác từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc, chủ động sắp xếp khoảng thời gian linh hoạt phù hợp với lịch trình cá nhân của mình.

Chương trình học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung cung cấp cho sinh viên cơ hội để phát triển kỹ năng nói, đọc, viết và nghe Tiếng Trung, và trở thành những chuyên gia về ngôn ngữ Trung. Sinh viên có thể chọn các chuyên ngành khác nhau như: ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, kinh tế và thương mại Trung Quốc, ngoại giao và quan hệ quốc tế của Trung Quốc, giáo dục và văn hóa Trung Quốc, du lịch và tiếp thị Trung Quốc… tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình nhé!


Đại học từ xa ngành Ngôn Ngữ Trung, Văn bằng 2 ngôn ngữ trung từ xa sẽ được học những gì?

Khung chương trình đào tạo Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung có thể khác nhau tùy vào từng trường đại học, tuy nhiên, chương trình đào tạo thường bao gồm những kiến thức sau:

 • Ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng và cách sử dụng các câu tiếng Trung cơ bản.
 • Kỹ năng đọc, viết, nghe và nói Tiếng Trung.
 • Lịch sử, văn hóa và địa lý Trung Quốc.
 • Các khía cạnh về kinh tế, chính trị và xã hội của Trung Quốc.
 • Các khóa học về kinh tế, thương mại và doanh nghiệp Trung Quốc.
 • Giới thiệu về văn học, nghệ thuật, văn hóa dân tộc và truyền thống Trung Quốc.
 • Các kỹ năng nghiên cứu, phân tích và viết báo cáo về Trung Quốc.
 • Kỹ năng giao tiếp và xử lý công việc trong môi trường làm việc Trung Quốc.

Các trường đại học có thể cung cấp các chuyên ngành khác nhau, nhưng những kiến thức trên đây thường là những nội dung chính trong chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung

dai hoc tu xa nganh ngon ngu trung quoc


Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Ngôn Ngữ Trung

Sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung, bạn có thể có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như:

 1. Giảng dạy tiếng Trung: Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành giáo viên tiếng Trung cho những người học tiếng Trung tại các trung tâm đào tạo, trường học hoặc tư vấn du học.
 2. Tổ chức sự kiện: Ngành ngôn ngữ Trung liên quan đến văn hóa và kinh tế Trung Quốc, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện quốc tế hoặc trong các công ty truyền thông, đặc biệt là các công ty có liên quan đến Trung Quốc.
 3. Tư vấn đầu tư: Việc hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa và kinh tế Trung Quốc là rất hữu ích cho việc tư vấn đầu tư. Bạn có thể làm việc trong các công ty tư vấn đầu tư hoặc các ngân hàng đầu tư quốc tế.
 4. Thương mại điện tử: Trung Quốc là quốc gia có thị trường thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử và kinh doanh trực tuyến, nhất là trong các công ty thương mại điện tử có mối quan hệ thương mại với Trung Quốc.
 5. Công ty nước ngoài: Nhiều công ty đa quốc gia đang tìm kiếm nhân viên biết tiếng Trung để tham gia vào các dự án tại Trung Quốc hoặc các nước khác trong khu vực.

Tổng quan lại, có rất nhiều cơ hội việc làm cho người tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung, đặc biệt là khi Trung Quốc đang trở thành một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới và có sự phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.


Học đại học từ xa ngành Ngôn Ngữ Trung ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học từ xa tại Việt Nam đang cung cấp chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung. Dưới đây là một số trường đại học từ xa ở Việt Nam có chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung:

 1. Trường Đại học Quốc gia Hà Nội – Trung tâm Đào tạo từ xa: Chương trình đào tạo bao gồm 7 học kỳ với các môn học như Tiếng Trung giao tiếp, Văn hóa Trung Quốc, Kinh tế Trung Quốc, …
 2. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – Trung tâm Đào tạo từ xa: Chương trình đào tạo bao gồm 8 học kỳ với các môn học như Hán ngữ phổ thông, Kinh tế Trung Quốc, Văn hóa Trung Quốc, …
 3. Trường Đại học Hồng Bàng – Trung tâm Đào tạo từ xa: Chương trình đào tạo bao gồm 8 học kỳ với các môn học như Kinh tế Trung Quốc, Văn hóa Trung Quốc, Lịch sử Trung Quốc, …
 4. Trường Đại học Đà Nẵng – Trung tâm Đào tạo từ xa: Chương trình đào tạo bao gồm 8 học kỳ với các môn học như Tiếng Trung giao tiếp, Văn hóa Trung Quốc, Kinh tế Trung Quốc, …
 5. Trường Đại học Cần Thơ – Trung tâm Đào tạo từ xa: Chương trình đào tạo bao gồm 8 học kỳ với các môn học như Tiếng Trung giao tiếp, Văn hóa Trung Quốc, Kinh tế Trung Quốc, …

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các trường Đại học từ xa khác trên Internet hoặc tại các trung tâm giáo dục từ xa. Trước khi quyết định đăng ký, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về chương trình đào tạo, học phí, thời gian học, chất lượng giảng dạy, chứng chỉ sau khi tốt nghiệp để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Chia sẻ bài viết này:

1 Bình luận

 1. tôi muốn đăng ký học

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan