Loading...

Đại học từ xa ngành: Luật, Luật Kinh Tế, Văn Bằng 2 Luật

Đại học từ xa ngành Luật cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực pháp lý và hệ thống pháp luật của Việt Nam. Nắm rõ pháp lý giúp bạn chủ động hơn với các công việc của bản trong cuộc sống hàng ngày. Hiện tại các trường Đại học lớn như ĐH Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Mở đều có đào tạo từ xa ngành Luật, Luật Kinh Tế được rất nhiều thí sinh quan tâm trong những năm trở lại đây.


Khung đào tạo từ xa ngành luật bao gồm những môn học gì?

Chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Luật cung cấp cho sinh viên các kỹ năng phân tích vấn đề, phát triển luận điểm, nghiên cứu pháp lý và viết báo cáo. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học các chuyên đề cụ thể như:

Lý luận pháp luật: Các khái niệm và lý thuyết cơ bản của pháp luật, bao gồm cả lý thuyết về các nguyên tắc pháp luật, quy trình tư pháp và vai trò của luật trong xã hội.

Pháp luật dân sự: Bao gồm các quy định liên quan đến quyền sở hữu, hợp đồng, bồi thường thiệt hại, và các tranh chấp pháp lý khác liên quan đến quyền và nghĩa vụ của cá nhân.

Pháp luật hình sự: Bao gồm các quy định liên quan đến tội phạm, phạm tội và các khung hình phạt, các quy trình tư pháp liên quan đến bị cáo tội

Pháp luật hành chính: Bao gồm các quy định liên quan đến hoạt động của Chính phủ và các tổ chức quốc gia, và quyền và nghĩa vụ của công dân

Pháp luật kinh doanh: Bao gồm các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh, như quy định về hợp đồng, tài chính, thương mại, và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Luật quốc tế: Bao gồm các quy định liên quan đến luật pháp ở nhiều quốc gia và các quan hệ pháp lý giữa các quốc gia.


Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Luật:

Sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành Luật, bạn có thể theo đuổi nhiều nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực pháp lý như:

  • Luật sư: Bạn có thể làm việc như một luật sư, đại diện cho khách hàng trong các vụ kiện và các vấn đề pháp lý khác. Để trở thành một luật sư, bạn sẽ cần phải hoàn thành các khóa học chuyên môn, đăng ký và thi đậu chứng chỉ hành nghề.
  • Nhân viên tư vấn pháp lý: Các công ty, tổ chức và cá nhân có thể thuê nhân viên tư vấn pháp lý để giải quyết các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp và cuộc sống cá nhân. Công việc của nhân viên tư vấn pháp lý bao gồm nghiên cứu pháp lý, cung cấp lời khuyên pháp lý và giải quyết các tranh chấp pháp lý
  • Công chức nhà nước: Sinh viên có thể làm việc trong các cơ quan chính phủ như tòa án, công tố viên, đại diện cho bộ phận pháp lý của cơ quan nhà nước, và các cơ quan liên quan đến pháp luật
  • Giáo viên: Các cựu sinh viên đại học từ xa ngành Luật có thể trở thành giáo viên hoặc giảng viên trong các trường đại học hoặc các trường dạy nghề pháp lý.
  • Các nghề nghiệp khác: Sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực khác liên quan đến pháp luật, bao gồm các dịch vụ đại lý pháp lý, tư vấn doanh nghiệp, pháp lý bảo hiểm và pháp lý tài chính.


Thời gian học và giá trị bằng cấp khi theo học Đại học từ xa Luật

Thời gian học: phụ thuộc vào xuất phát điểm của bạn (tức là văn bằng cao nhất bạn đã có) cụ thể là:

+ Đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Trung học phổ thông: thời gian học là 3.5 đến 4 năm

+ Đối với những người đã tốt nghiệp Cao đẳng: thời gian học là 1.5 đến 2.5 năm (Liên thông, học tiếp lên Đại học cùng ngành hoặc trái ngành)

+ Đối với những người đã tốt nghiệp Đại học ngành khác: Thời gian học là 2 năm ( văn bằng đại học thứ 2 ngành Luật)

Giá trị bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng Đại Học, được bộ Giáo Dục Và Đào Tạo công nhận giá trị pháp lý, giá trị sử dụng tương đương với bằng Đại Học Chính Quy


Học đại học từ xa ngành Luật ở đâu? học phí là bao nhiêu?

Có nhiều trường Đại Học tổ chức triển khai đào tạo từ xa ngành Luật, Luật Kinh Tế. Vì là hình thức đào tạo từ xa (học 100% online) nên thí sinh ở mọi miền tổ quốc đều có thể dễ dàng theo học, chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng là có thể bắt đầu học được. Một số trường Đại học tiêu biểu như:

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân: tuyển sinh và đào tạo ngành Luật, Luật Kinh Tế, học phí là 470.000 vnđ / 1 tín chỉ

=> Xem thêm: Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Từ Xa Kinh Tế Quốc Dân

Đại học Mở: tuyển sinh và đào tạo ngành Luật, Luật Kinh Tế, học phí là 408.000 vnđ / 1 tín chỉ

=> Xem thêm: Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Từ Xa Mở

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan