Loading...

Có nên học Đại học Trực Tuyến, ĐH từ xa Kinh Tế Quốc Dân (E NEU)? Học phí là bao nhiêu?

Chương trình đào tạo từ xa của trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân (viết tắt là E NEU) những năm gần đây được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn theo học. Đây là một hình thức học vừa cũ lại vừa mới, vậy tại sao lại gọi là “vừa cũ vừa mới?” chúng ta cùng tìm hiểu trong phân tích chi tiết sau đây:

Đào tạo từ xa Đại Học Kinh Tế Quốc Dân năm 2023 có những điểm mới!

Như chúng ta đã biết, Đào tạo từ xa là một hình thức học tập từ xa, đúng như tên gọi của nó – người học có thể học từ xa mà không cần đến trường và học theo hình thức trực tuyến.

Điểm mới của hình thức này đó là sử dụng chung một mẫu bằng tốt nghiệp với bằng Đại học chính quy. Do đó trên bằng tốt nghiệp sẽ KHÔNG ghi hình thức đào tạo từ xa như ngày trước nữa! và sẽ tương đương với bằng Đại Học Chính Quy , được Bộ GD&ĐT cho phép sử dụng để thi Công chức, thi lên Cao học, Nâng bậc lương. Đây là một điểm mới được đánh giá là hấp dẫn đối với người học trong những năm trở lại đây.

Bằng cấp tương đương với bằng ĐH Chính Quy

Học phí đại học từ xa kinh tế quốc dân là bao nhiêu?

Giống như đào tạo đại học chính quy, Hình thức học theo tín chỉ với mức học phí là 470.000đ / 1 tín chỉ.
Các ngành tuyển sinh và số lượng tín chỉ như sau:

 • Quản trị kinh doanh: 124 tín chỉ = 58.280.000 đ (Năm tám triệu, hai trăm tám mươi ngàn đồng)
 • Kế toán: 115 tín chỉ = 54.050.000 đ (Năm tư triệu, không trăm năm mươi ngàn đồng)
 • Luật: 129 tín chỉ = 60.630.000 đ (Sáu mươi triệu, sáu trăm ba mươi ngàn đồng)
 • Ngân hàng: 133 tín chỉ = 62.510.000 (Sáu hai triệu, năm trăm mười ngàn đồng)

*** Chú ý: Số tín chỉ trên là áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT, còn đối với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH thì số tín chỉ và thời gian học ít hơn. Thông tin chi tiết các bạn có thể xem tại:

==> Thông báo tuyển sinh Đại học từ xa Kinh Tế Quốc Dân


Những ai phù hợp với hình thức học Đại học trực tuyến theo hình thức Đào Tạo Từ Xa?

1: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sắp tốt nghiệp THPT muốn tìm cho mình một ngành học ưa thích tại trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân danh giá theo phương thức Xét Tuyển (KHÔNG cần thi tuyển) để giảm bớt áp lực thi cử.
2: Những người đang học CĐ, ĐH tại các trường khác muốn học song bằng
3: Những người đã tốt nghiệp TC, CĐ muốn học liên thông Đại học, CÓ THỂ LIÊN THÔNG TRÁI NGÀNH lên Đại Học để nâng cao trình độ, bằng cấp
4: Những người đã tốt nghiệp ĐH khác, muốn học thêm một Văn bằng 2 với thời gian học không bị gò bó, có thể vừa học vừa làm…


Tuỳ vào bạn đã tốt nghiệp THPT, TC, CĐ hoặc ĐH mà thời gian học cũng như học phí đại học từ xa sẽ khác nhau. Do vậy Bạn muốn tín chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu? hoặc để học thử trải nghiệm miễn phí xem hình thức đào tạo từ xa liệu có phù hợp với bản thân hay không? Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân sẽ giải đáp cho bạn:

 Lễ khai giảng chương trình Đại Học Từ Xa – Đại Học Trực Tuyến của trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân
Lễ trao Bằng Tốt Nghiệp Đại Học Từ Xa – Đại Học Trực Tuyến của trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân

Kết luận: Bài viết trên hi vọng đã giúp các bạn hiểu thêm về chương trình Đào tạo từ xa của trường Đại Học KTQD.  Phần nào trả lời được cho các bạn câu hỏi : Có nên học đại học từ xa kinh tế quốc dân?

Chúc các bạn lựa chọn cho mình một chương trình học tập tốt và phù hợp với bản thân.


Xem thêm:


Chia sẻ bài viết này:

40 Bình luận

 1. Nguyễn Mạnh Tám says:

  3,5 năm

 2. cho em hỏi em đã tốt nghiệp trung cấp ngành nghiệp vụ nhà hàng thì khi em học liên thông lên đại học ngành quản trị kinh doanh thì em mất thời gian khoảng bao lâu ạ

 3. Cho em hỏi nếu học ngành ngân hàng thì học bao nhiêu năm ạ?

  • Nguyễn Mạnh Tám says:

   Học xong PTTH và trung cấp thfi 3,5 năm, đã học đại hcọ vầco đăgr thì 2 năm ( đay là học theo kế hoạch còn ra trường có thể sơm hoặc mộn hơn do mình học, riên học PTTH và trung cấp thì vẫn phải đủ 3,5 năm)

 4. NGUYỄN ĐÌNH TUẤN says:

  Em đang năm cuối ĐH Bách Khoa ngành kỹ thuật đăng ký QTKD thì gian học khoảng bao lâu và có được miễn các môn đại cương ko ạ

 5. Bao lâu thì phải tới trường thi hết học phần 1 lần ạ.người đang sống ở nước ngoài có thể học được không ạ

  • Chào bạn.
   Trung bình khoảng 5 tháng sẽ thi hết học phần 1 lần, địa điểm thi tại các trạm tuyển sinh ở gần nơi thi sinh nhất chư ko phải đến tận trường chính để thi. Người ở nước ngoài có thể theo học được, nhưng đến lúc thi hết học phần thì phải về VN để thi bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

  • Nguyễn Mạnh Tám says:

   Khoảng 2-3 tháng thi 1 lần, ở nước ngaoì vẫn có thể học được nếu định kỳ về thi hoặc xin hoãn thi 1 năm đăng ký theo đợt thi ghép rồi về thi

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan