Loading...

Sư phạm mầm non vẫn là ngành hot

Trong những năm gần đây, sư phạm mầm non là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy không như các năm trước nhưng nó vẫn là một trong những ngành hot hiện nay.

>>Thái độ quyết định số phận

>>Học liên thông đại học dần được nới lỏng

Sư phạm mầm non là một trong những ngành thu hút được nhiều sự quan tâm không chỉ của các thí sinh dự tuyển mà còn của toàn xã hội. Có thể nói mầm non là bước khởi đầu của quá trình học tập và trưởng thành của mỗi con người, là nền tảng cho những bước tiếp theo, giữ một vai trò khá quan trọng và không thể thiếu. Vì vậy, cùng với mầm non thì ta cũng có thể thấy được tầm quan trọng của sư phạm mầm non. 

Sự gia tăng dân số hiện nay đang tạo ra sự gia tăng nhu cầu về giáo dục và bước đầu tiên là mầm non dẫn đến sự thiếu hụt về cơ sở vật chất cũng như nhân lực. Do đó, tuy các năm trước sư phạm mầm non là một trong những ngành dẫn đầu về số lượng thí sinh đăng ký trong các kỳ tuyển sinh nhưng tính đến hiện nay nó không còn được như vậy nhưng nó vẫn giữ được cho mình một vị trí không quá cao nhưng tầm quan trọng của nó thì hầu như không thay đổi. 

Tuy vậy, cũng không thể phủ nhận những lợi ích của nó mang lại mà lại có được sự quan tâm của nhiều người,vẫn là một ngành hot cũng như thu hút được lượng đăng ký tuyển sinh nhiều đến vậy.

lien thong su pham ha noi

Sư phạm mầm non tuy giảm nhiệt nhưng vẫn là ngành hot

Ở đây có thể nói đến một số lợi ích của của sư phạm mầm non như:

Đầu tiên có thể nói là sư pham mầm non có sự đa dạng trong tuyển sinh về cả hình thức tuyển sinh cũng như phương thức đào tạo.

Về phương thức đào tạo thì sư phạm mầm non có chia thành nhiều hệ đào tạo như: trung cấp, cao đẳng, đại học… Vì vậy, thí sinh sẽ có nhiều lựa chọn cũng như có thể chọn cho mình hệ đào tạo phù hợp nhất với điều kiện của bản thân cũng như mong muốn của mình. Cho dù bạn học trung cấp hay cao đẳng nhưng bạn vẫn muốn có một tấm bằng đại học do nhu cầu công việc hay muốn nâng cao trình độ, tu dưỡng nghiệp vụ… thì bạn vẫn có thể tiếp tục tham gia các kỳ tuyển sinh liên thông đại học 2018 và tiếp tục học lên cao hơn.

Đối với tuyển sinh thì áp dụng cả 2 hình thức là thi tuyển hoặc xét tuyển. Khi thí sinh không đạt được số điểm đủ khi gia thi tuyển thì thí sinh vẫn có thể tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.

Khi đào tạo trong ngành sư phạm nói chung cũng như sư phạm mầm non nói riêng thì các sinh viên có thể được miễn giảm học phí và hỗ trợ học tập.

Sau khi học xong, như đã nói ở trên thì nhu cầu đang ngày càng tăng thì khả năng tìm việc làm cũng không quá khó khăn nhưng nó ngày càng đòi hỏi trình độ cũng như kiến thức ngày được phát triển và nâng cao.

Không chỉ còn riêng các trường đại học sư phạm hay cao đẳng sư phạm mà hiện nay cũng đã có nhiều trường có đào tạo ngành sư phạm mầm non hay cao đẳng Bách việt, cao đẳng Công thương,đại học Thủ đô…

 

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan