Loading...

Quản Trị Khách Sạn học trường nào? Khối nào? Nội dung đào tạo

Với sự phát triển của du lịch, việc quản lý và vận hành các khách sạn, resort và nhà nghỉ cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ngành quản trị khách sạn đóng vai trò quan trọng trong ngành du lịch và dịch vụ lưu trú. Các chuyên gia quản trị khách sạn đảm nhận vai trò quản lý các khách sạn, resort, nhà nghỉ, homestay và các hình thức lưu trú khác để đảm bảo chất lượng dịch vụ và tăng cường trải nghiệm của khách hàng.

Quản Trị Khách Sạn (Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn) học khối nào? các trường Cao đẳng và Đại học đang đào tạo ngành QTKS 

Ngành Quản trị khách sạn học khối D (Toán, Văn, Anh) và A (Toán Lý, Hoá). Danh sách một số trường Đại học và Cao đẳng đang đào tạo ngành QTKS ở Việt Nam:

 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
 • Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng TP.HCM
 • Đại học Công nghiệp TP.HCM
 • Đại học Nha Trang
 • Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Đại Học Thương Mại
 • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
 • Đại Học Mở Hà Nội
 • Đại Học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cao đẳng Du lịch Sài Gòn
 • Cao đẳng Công nghệ và Du lịch Sài Gòn
 • Cao đẳng Sài Gòn Công nghệ và Quản lý
 • Cao đẳng Y tế Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngành Quản Trị Khách Sạn học những môn gì? Nội dung đào tạo

Ngành Quản trị khách sạn (QTKS) cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để quản lý và điều hành các hoạt động khách sạn và các hoạt động liên quan đến du lịch. Một số môn học phổ biến trong ngành QTKS bao gồm:

Quản lý khách sạn và nhà hàng: bao gồm các kỹ năng quản lý chung, tài chính, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên và quản lý hoạt động của khách sạn và nhà hàng.

Marketing du lịch: học sinh sẽ học cách xây dựng chiến lược tiếp thị và phát triển kinh doanh trong ngành du lịch.

Kế toán quản trị: học sinh sẽ học các nguyên tắc cơ bản của kế toán và cách áp dụng chúng trong quản lý khách sạn.

Quản lý sự kiện: bao gồm quản lý các hoạt động và sự kiện trong ngành du lịch và giải trí.

Quản lý dịch vụ du lịch: học sinh sẽ học cách thiết kế và cung cấp các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến ngành du lịch, bao gồm cả văn hóa, lịch sử và địa phương.

Hành vi khách hàng: học sinh sẽ hiểu về hành vi của khách hàng và cách tương tác với họ.

Tài chính và kế toán: bao gồm quản lý chi phí, tài chính và kế toán trong ngành khách sạn.

Quản lý nhân sự: học sinh sẽ học cách tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân viên.

Quản lý chất lượng: học sinh sẽ học cách kiểm soát chất lượng sản phẩm và dịch vụ của khách sạn.

Quản lý văn phòng: học sinh sẽ học cách quản lý và sử dụng các công cụ văn phòng, bao gồm cả phần mềm máy tính và quản lý thông tin.

Ngoài ra, các trường đại học và cao đẳng còn có thể có các môn học khác như Tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp, quản trị dự án, luật du lịch và khách sạn, văn hóa và xã hội học, và các môn học khác để giúp sinh viên phát triển kỹ năng

Điểm giống và khác nhau giữa bậc đào tạo Đại học và Cao đẳng chuyên ngành Quản trị Khách Sạn

Giống nhau:

 • Cả hai bậc đào tạo đều cung cấp kiến thức và kỹ năng về quản trị khách sạn, bao gồm các lĩnh vực quản lý khách sạn, nhà hàng, du lịch, marketing, kinh doanh, tài chính, quản lý nhân sự, quản trị dịch vụ khách hàng, quản lý chất lượng…
 • Cả hai bậc đào tạo đều tập trung vào việc áp dụng kiến thức vào thực tế, giúp học viên phát triển kỹ năng thực hành, giao tiếp, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề.
 • Cả hai bậc đào tạo đều cung cấp các khóa học chuyên ngành để giúp sinh viên chuyên sâu hơn về một lĩnh vực cụ thể trong ngành quản trị khách sạn.

Khác nhau:

 • Bậc đào tạo Đại học tập trung nhiều hơn vào các môn học lý thuyết, còn bậc đào tạo Cao đẳng tập trung nhiều hơn vào các kỹ năng thực tế và đào tạo nghề.
 • Bậc đào tạo Đại học thường kéo dài 4-5 năm, trong khi bậc đào tạo Cao đẳng chỉ kéo dài khoảng 2-3 năm.
 • Bậc đào tạo Đại học cung cấp nhiều hơn các khóa học chuyên sâu, giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao hơn, trong khi đó bậc đào tạo Cao đẳng cung cấp các khóa học nghề, giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực hành và đào tạo nghề sâu hơn.
 • Bậc đào tạo Đại học thường có chi phí đào tạo cao hơn so với bậc đào tạo Cao đẳng.

Có những cách nào để học Đại học chuyên ngành Quản Trị Khác Sạn?

Trả lời: Để học Đại học chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn, có ba cách chính, phụ thuộc vào xuất phát điểm hoặc thời gian của bạn, cụ thể:

 1. Học Đại học chính quy ngành Quản Trị Khách Sạn: Đây là cách thông thường nhất, khi sinh viên đăng ký vào trường Đại học và hoàn thành các khóa học đầy đủ để nhận bằng cấp đại học. Thời gian học là 4 năm (hoặc 5 năm đối với một số trường), với các môn học cơ bản như quản lý khách sạn, kế toán, marketing, quản lý nhân sự và quản lý tài sản.
 2. Học liên thông đại học ngành Quản Trị Khách Sạn: Đây là cách để các sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành liên quan có thể tiếp tục học lên Đại học chuyên ngành Quản trị khách sạn. Thời gian học sẽ ngắn hơn so với học chính quy, với thời gian học khoảng 2-3 năm.
 3. Học đại học từ xa ngành Quản Trị Khách Sạn: Đây là cách học đại học không yêu cầu tham gia vào các lớp học trực tiếp mà được học trực tuyến. Sinh viên có thể tự điều chỉnh thời gian học và học tại nhà. Thời gian học phụ thuộc vào tốc độ học của mỗi sinh viên, nhưng thông thường khoảng 2-4 năm tuỳ thuộc vào trình độ đầu vào của bạn là THPT, Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học, trình độ đầu vào càng cao thì thời gian học đại học từ xa ngành Quản trị khách sạn sẽ càng ngắn.

Cả 3 hình thức đào tạo trên đều cấp chung một mẫu phôi bằng đại học, trên văn bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, không phân biệt hình thức đào tạo. Được bộ Giáo Dục Và Đào Tạo công nhận có giá trị sử dụng là như nhau

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học, Cử nhân chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn


Thí sinh muốn xem trước học phí và số tín chỉ mình cần học là bao nhiêu?; muốn đăng ký học thử online trên hệ thống đào tạo từ xa xem có phù hợp với bản thân? ; hoặc muốn nhận tư vấn các thông tin kịp thời và chính xác nhất của nhà trường. TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI đưa vào hình thức đăng ký Trực Tuyến. Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây rồi nhấn nút “Gửi Đăng Ký”:

dai hoc tu xa quan tri du lich va lu hanh truong dai hoc mo


Để xem thông báo tuyển sinh chính thức chương trình Đại học từ xa ngành Quản Trị Khách Sạn – trường Đại học Mở Hà Nội, thí sinh xem tại: => Thông báo tuyển sinh Đại học từ xa Đại học Mở Hà Nội

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan

Học Quản Trị Khách Sạn ra làm nghề gì? Lương bao nhiêu?

Học Quản Trị Khách Sạn ra làm nghề gì? Lương bao nhiêu? 27/04/2023 | 9:14 am

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành đào tạo trong lĩnh vực quản trị du lịch và khách sạn - là một ngành rất quan trọng trong ngành Du lịch , tập trung vào việc đào tạo các chuyên gia và nhà quản lý trong lĩnh vực ...

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành đào tạo trong lĩnh vực quản trị du lịch và ...

Con gái có nên học ngành Quản Trị Khách Sạn? Những tố chất cần có khi học QTKS

Con gái có nên học ngành Quản Trị Khách Sạn? Những tố chất cần có khi học QTKS 27/04/2023 | 11:36 am

Tất nhiên là có, việc học ngành quản trị khách sạn không liên quan đến giới tính của học viên. Nếu con gái có đam mê và mong muốn trở thành nhà quản lý khách sạn chuyên nghiệp, thì không có lý do gì để không học ngành này. Ngành ...

Tất nhiên là có, việc học ngành quản trị khách sạn không liên quan đến giới tính của học viên. ...

Văn bằng 2 Quản Trị Khách Sạn – Thông Tin Cần Biết

Văn bằng 2 Quản Trị Khách Sạn – Thông Tin Cần Biết 13/05/2023 | 10:34 am

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực quản trị khách sạn và du lịch. Văn bằng 2 Quản trị Khách Sạn (học văn bằng 2 quản lý nhà hàng khách sạn) đào tạo cho sinh viên những ...

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực ...