Loading...

Ngành Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp học môn gì? học ở đâu?

Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp thuộc khối Kỹ Thuật Xây Dựng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế kiến trúc, quản lý dự án, quản lý chất lượng, kỹ thuật xây dựng, công nghệ xây dựng, điện lạnh, cơ điện, vật liệu xây dựng…. 

nganh xay dung dan dung hoc mon gi

Nội dung đào tạo Kỹ sư chuyên ngành Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp

Nội dung đào tạo cho Kỹ sư Kỹ Thuật Xây Dựng chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp bao gồm các khối kiến thức chính về lý thuyết và thực hành trong lĩnh vực xây dựng. Dưới đây là một số môn học cơ bản thường có trong chương trình đào tạo:

 • Cơ sở ngành xây dựng: Cung cấp kiến thức về lịch sử, quy trình và phương pháp xây dựng, công nghệ xây dựng, vật liệu xây dựng, quản lý dự án, an toàn công trình.
 • Kết cấu xây dựng: Tập trung vào cấu trúc và thiết kế các hệ kết cấu xây dựng, bao gồm công trình dân dụng và công nghiệp. Bao gồm cả kỹ thuật tính toán kết cấu và thiết kế bằng phần mềm.
 • Quản lý dự án xây dựng: Học về quy trình quản lý dự án, lập kế hoạch, kiểm soát tiến độ, quản lý tài chính và nhân sự trong một dự án xây dựng.
 • Địa kỹ thuật: Nghiên cứu về địa chất, địa hình và ảnh hưởng của chúng đến việc xây dựng. Bao gồm khảo sát địa chất, thiết kế móng, công trình chống sạt lở.
 • Kỹ thuật môi trường xây dựng: Học về các phương pháp và công nghệ để xây dựng những công trình thân thiện với môi trường và bền vững.
 • Kỹ thuật cầu đường: Học về thiết kế, xây dựng và bảo trì cầu đường, bao gồm cả công nghệ và quy trình xây dựng.
 • Hệ thống cấp thoát nước: Học về quy trình thiết kế và xây dựng hệ thống cấp thoát nước, bao gồm cả hệ thống cấp nước và hệ thống thoát nước.
 • BIM (Building Information Modeling): Nghiên cứu về phần mềm và công nghệ BIM để tạo ra mô hình xây dựng 3D, quản lý thông tin dự án và tối ưu hóa quy trình xây dựng.
 • Quy hoạch đô thị và quy hoạch xây dựng: Học về các nguyên tắc và phương pháp quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng, bố trí công trình và quy hoạch sử dụng đất.
 • Kiến trúc: Học về các nguyên tắc thiết kế kiến trúc, kiến trúc công trình dân dụng và công nghiệp, bố trí không gian và các yếu tố thẩm mỹ.
 • Điện, điện tử và hệ thống thông tin: Học về các kỹ thuật và công nghệ liên quan đến điện, điện tử và ứng dụng hệ thống thông tin trong các công trình xây dựng.

Ngoài ra, chương trình đào tạo còn có thể bao gồm các môn học bổ trợ như kỹ năng mềm, tiếng Anh, quản lý dự án, và quyền sở hữu trí tuệ.


Học Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp ở đâu? TOP các trường Đại học đang đang tạo

Có nhiều trường Đại học tại Việt Nam đang đào tạo ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp. Dưới đây là một số trường Đại học nổi tiếng trong lĩnh vực này:

 • Đại học Xây dựng (Hanoi University of Civil Engineering): Là trường đào tạo uy tín với chương trình đào tạo đa dạng về xây dựng dân dụng và công nghiệp.
 • Đại học Bách khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology): Trường có chương trình đào tạo Kỹ sư Xây dựng rất chất lượng và được đánh giá cao.
 • Đại học Giao thông Vận tải (University of Transport and Communications): Trường đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan đến giao thông và xây dựng, bao gồm cả xây dựng dân dụng và công nghiệp.
 • Đại học Quốc gia TP.HCM (Ho Chi Minh City University of Technology): Trường có chương trình đào tạo về xây dựng và kỹ thuật công trình rất phong phú và đa dạng.
 • Đại học Công nghệ (University of Technology): Trường có chương trình đào tạo về xây dựng dân dụng và công nghiệp, tập trung vào công nghệ xây dựng và quản lý dự án.
 • Đại học Kỹ thuật Y tế Công nghệ (University of Medicine and Pharmacy, Ho Chi Minh City): Trường có chương trình đào tạo về xây dựng và quản lý cơ sở y tế.

Đây chỉ là một số ví dụ, còn rất nhiều trường Đại học khác cũng đào tạo ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp. Việc lựa chọn trường phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu và sự quan tâm của bạn, cũng như xem xét các yếu tố như chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, nguồn lực và cơ hội nghiên cứu và thực tập.

Các hình thức học ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp:

 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng có thể lựa chọn hình thức học liên thông đại học ngành XDDD&CN
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp Đại học khác, có thể lựa chọn học Văn bằng 2 đại học ngành XDDD&CN
 • Đối vơi thí sinh đã tốt nghiệp THPT, TC, CĐ, ĐH đang đi làm bận rộn, ở xa, có thể lựa chọn học Đại học từ xa ngành XDDD&CN

Học Đại học từ xa ngành Xây Dựng Dân Dụng dành cho những người bận rộn là gì?

Học Đại học từ xa ngành Xây dựng Dân dụng là một lựa chọn tốt cho những người bận rộn muốn tiếp tục học tập mà không thể tham gia lớp học truyền thống. Hình thức học từ xa cho phép bạn linh hoạt trong việc tổ chức thời gian học tập và làm việc.

Một số trường Đại học ở Việt Nam cung cấp chương trình Đại học từ xa trong ngành Xây dựng Dân dụng ví dụ như Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp, cho phép bạn theo học từ xa thông qua các công nghệ thông tin và hệ thống truyền thông. Các nội dung học tập thường được cung cấp qua video học trực tuyến, tài liệu học điện tử, bài giảng ghi âm, và các công cụ truyền thông trực tuyến khác.

Việc học Đại học từ xa trong ngành Xây dựng Dân dụng giúp bạn tiếp cận kiến thức chuyên môn, các phương pháp và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực này. Bạn sẽ học về kỹ thuật xây dựng, thiết kế, quản lý dự án, vật liệu xây dựng, công nghệ xây dựng và các lĩnh vực liên quan khác.

Giới thiệu về chương trình Đại học từ xa ngành Kỹ Thuật Xây Dựng – Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp của trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp:

Trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp (ký hiệu trường: TNUT) được thành lập ngày 19/8/1965 theo quyết định số 164/CP Hội đồng Chính phủ, với thế mạnh nhất của trường là đào tạo khối ngành Xây Dựng. Đây là trường đại học đầu tiên của Việt Nam triển khai phương thức đào tạo đại học từ xa khối ngành Xây Dựng, Là trường công lập với mức học phí khá ưu đãi chỉ 400.000 đ/ 1 tín chỉ. Hệ từ xa được thành lập theo quyết định số 2565/QĐ-ĐHKTCN ngày 28/10/2021 của nhà trường. 

tap the giang vien khoa xay dung TNUT

Một số giảng viên khoa Xây Dựng – trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp – TNUT

truong dai hoc ky thuat cong nghiep TNUT he dai hoc tu xa

Khuôn viên trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp – TNUT

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học, Kỹ sư  Kỹ Thuật Xây Dựng chuyên ngành Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp 

Đăng ký nhận tư vấn từ phòng tuyển sinh của nhà trường:  Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, Phòng tuyển sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về chương trình học Đại học từ xa – Kỹ Thuật Xây Dựng chuyên ngành Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp:


Hoặc thí sinh có thể xem Thông báo tuyển sinh chi tiết tại:

=> Thông báo tuyển sinh Đại học từ xa khối ngành Xây Dựng – Trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan

Lương ngành Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp là bao nhiêu? Cơ hội việc làm

Lương ngành Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp là bao nhiêu? Cơ hội việc làm 20/05/2023 | 2:54 am

Được đánh giá là một ngành cung cấp nhiều cơ hội việc làm với mức lương tương đối cao. Công trình xây dựng, nhà ở, các cơ sở công nghiệp, trung tâm thương mại và các dự án cơ sở hạ tầng đều cần sự chuyên môn của các chuyên ...

Được đánh giá là một ngành cung cấp nhiều cơ hội việc làm với mức lương tương đối cao. Công ...

Tiềm năng phát triển của ngành Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp tại Việt Nam

Tiềm năng phát triển của ngành Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp tại Việt Nam 20/05/2023 | 3:02 am

Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (hay còn gọi là Kỹ Thuật Xây Dựng) là một lĩnh vực quan trọng trong kinh tế và phát triển đô thị của một quốc gia. Ngành này liên quan đến quá trình xây dựng và bảo dưỡng các công trình dân dụng ...

Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (hay còn gọi là Kỹ Thuật Xây Dựng) là một lĩnh vực quan ...