Loading...

Ngành Công Nghệ Thông Tin thi khối nào? Các trường đào tạo CNTT uy tín

Ngành Công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng lớn trong thời đại công nghệ số. Đây là một ngành học được nhiều trường Cao đẳng và Đại học triển khai tổ chức đào tạo. Vậy ngành Công nghệ thông tin thi khối nào? Công nghệ thông tin học trường nào? chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

cong nghe thong tin hoc truong nao

Ngành Công Nghệ Thông Tin thi khối nào?

Ngành Công nghệ thông tin thường thi khối A hoặc khối A1. Đây là những khối thi dành cho các môn học chuyên về toán, lý, hoá.

Trong khối A, các môn thi bao gồm:

 1. Toán: Bắt buộc.
 2. Lý: Bắt buộc.
 3. Hoá: Bắt buộc.

Trong khối A1, các môn thi bao gồm:

 1. Toán: Bắt buộc.
 2. Vật Lý: Bắt buộc.
 3. Tiếng Anh: Bắt buộc.

Tuy nhiên, yêu cầu thi và khối thi có thể thay đổi tùy theo từng trường đại học và năm tuyển sinh. Do đó, để biết chính xác yêu cầu và khối thi của trường và năm tuyển sinh cụ thể, bạn nên tham khảo thông tin từ các thông báo tuyển sinh chính thức của các trường đại học hoặc liên hệ trực tiếp với trường để được tư vấn chi tiết.

Học Công Nghệ Thông Tin trường nào tốt?

Dưới đây là một số trường Đại học nổi tiếng ở Việt Nam đào tạo ngành Công nghệ thông tin:

 • Đại học Bách Khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology)
 • Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM (Ho Chi Minh City University of Science)
 • Đại học Công nghệ TP.HCM (Ho Chi Minh City University of Technology)
 • Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông TP.HCM (Ho Chi Minh City University of Information Technology and Communications)
 • Đại học Quốc gia TP.HCM (Vietnam National University, Ho Chi Minh City)
 • Đại học Công nghệ Đồng Nai (Dong Nai University of Technology)
 • Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Hà Nội (University of Information Technology – Vietnam National University, Hanoi)
 • Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (University of Transport and Communications)
 • Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ (Can Tho University of Technology)
 • Đại học Bách khoa Đà Nẵng (Da Nang University of Technology)

Ngoài ra, còn nhiều trường Đại học và Cao đẳng khác ở Việt Nam cũng đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Việc lựa chọn trường phù hợp phụ thuộc vào mong muốn cá nhân, tiêu chí đào tạo, chất lượng đào tạo và vị trí địa lý của mỗi người.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng có thể lựa chọn học liên thông đại học chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin tại các trường Đại học uy tín như:

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành khác, có thể lựa chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Tiềm năng phát triển ngành Công Nghệ Thông Tin tại Việt Nam

Ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn. Dưới đây là một số yếu tố cho thấy sự tiềm năng này:

Tăng trưởng kinh tế: Việt Nam đang chứng kiến một tăng trưởng kinh tế ổn định và nhanh chóng. Sự phát triển của các ngành công nghiệp, thương mại và dịch vụ đòi hỏi sự ứng dụng của công nghệ thông tin để nâng cao năng suất và tối ưu hóa quy trình làm việc.

Đầu tư công nghệ: Chính phủ Việt Nam đã và đang thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này bao gồm việc xây dựng các khu công nghệ cao, phát triển hệ thống viễn thông, đẩy mạnh công nghệ 4.0 và khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ nội địa và quốc tế đầu tư vào Việt Nam.

Lực lượng lao động trẻ: Việt Nam có một dân số trẻ và đông đảo, điều này tạo ra một lực lượng lao động trẻ năng động và có kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Sự đam mê và khát khao học hỏi của các sinh viên ngành Công nghệ thông tin đã tạo nên một cộng đồng phát triển và sáng tạo.

Sự phát triển của các công ty công nghệ: Việt Nam đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể của các công ty công nghệ trong những năm gần đây. Các công ty công nghệ Việt Nam và quốc tế đang mở rộng hoạt động của mình tại Việt Nam, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và đầu tư vào ngành công nghệ thông tin.

Xu hướng số hóa: Việt Nam đang dần chuyển đổi sang mô hình kinh tế số , giáo dục số và xây dựng một xã hội thông minh. Điều này đòi hỏi sự phát triển của hệ thống công nghệ thông tin và các ứng dụng số trong các lĩnh vực như giao thông, y tế, giáo dục, tài chính và thương mại điện tử.

Học Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin là gì?

Học Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin là một hình thức đào tạo mà sinh viên có thể học tập và hoàn thành khóa học của ngành Công nghệ thông tin mà không cần phải tham gia trực tiếp tại trường đại học (học 100% online từ xa – thời đại giáo dục số). Thông qua các công nghệ thông tin và truyền thông hiện đại, sinh viên có thể tiếp cận nội dung học tập, tham gia các buổi học trực tuyến, và hoàn thành các bài tập và bài kiểm tra từ xa.

Hình thức học Đại học từ xa thường cung cấp các tài liệu học tập trực tuyến, video giảng dạy, các tài liệu tham khảo và các phương tiện hỗ trợ khác để sinh viên nắm bắt kiến thức và tiến hành học tập theo lịch trình linh hoạt. Sinh viên thường có thể tương tác với giảng viên và các sinh viên khác thông qua các hệ thống trò chuyện trực tuyến, diễn đàn hoặc email.

Hình thức học Đại học từ xa trong ngành Công nghệ thông tin mang lại sự linh hoạt cho sinh viên, cho phép họ học tập theo lịch trình cá nhân và từ xa. Điều này rất thuận lợi cho những người có công việc hoặc cam kết gia đình khác, giúp họ tiếp tục việc học mà không cần phải thay đổi hoặc tạm ngừng các hoạt động khác trong cuộc sống hàng ngày.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học, Kỹ Sư chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin


=> Xem thêm: Thông báo tuyển sinh Đại học Từ Xa ngành Công Nghệ Thông Tin – Trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

=> Xem thêm: Thông báo tuyển sinh Đại học Từ Xa ngành Công Nghệ Thông Tin – Trường Đại học Mở hà Nội

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan

Công Nghệ Thông Tin gồm những ngành nào?

Công Nghệ Thông Tin gồm những ngành nào? 19/05/2023 | 7:35 am

Công nghệ thông tin (CNTT - it) là lĩnh vực liên quan đến việc sử dụng công nghệ và hệ thống thông tin để thu thập, lưu trữ, xử lý, truyền tải và quản lý thông tin. Ngành này đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại, ảnh ...

Công nghệ thông tin (CNTT - it) là lĩnh vực liên quan đến việc sử dụng công nghệ và hệ ...

Các vị trí trong ngành IT, Mức lương và Cơ hội việc làm ngành CNTT

Các vị trí trong ngành IT, Mức lương và Cơ hội việc làm ngành CNTT 19/05/2023 | 8:54 am

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở và đa dạng trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin cùng mức lương được xếp ở mức khá cao so với mặt bằng chung các nagnhf nghề hiện ...

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở và đa ...

Văn Bằng 2 Công Nghệ Thông Tin – Thông Tin Cần Biết

Văn Bằng 2 Công Nghệ Thông Tin – Thông Tin Cần Biết 08/05/2023 | 2:09 am

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, học Văn bằng 2 Công Nghệ Thông Tin đang trở thành một trong những trình độ đào tạo được nhiều sinh viên quan tâm và lựa chọn.  Công Nghệ Thông Tin (CNTT) không chỉ là một ngành học mà còn là một ...

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, học Văn bằng 2 Công Nghệ Thông Tin đang trở thành ...

Ngành Công Nghệ Thông Tin cần học những môn gì? Tố chất cần có để học giỏi CNTT

Ngành Công Nghệ Thông Tin cần học những môn gì? Tố chất cần có để học giỏi CNTT 19/05/2023 | 8:39 am

Trong suốt quá trình học Công Nghệ Thông Tin, sinh viên sẽ học trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 năm ở bậc Đại học, 2.5 đến 3 năm ở bậc Cao đẳng Ngành Công Nghệ Thông Tin cần học những môn gì trong 5 năm học đại học? Nội dung ...

Trong suốt quá trình học Công Nghệ Thông Tin, sinh viên sẽ học trong khoảng thời gian từ 4 đến ...