Loading...

Học Quản Trị Khách Sạn ra làm nghề gì? Lương bao nhiêu?

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành đào tạo trong lĩnh vực quản trị du lịch và khách sạn – là một ngành rất quan trọng trong ngành Du lịch , tập trung vào việc đào tạo các chuyên gia và nhà quản lý trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và du lịch.

Ngành này tập trung vào việc cung cấp cho học sinh các kỹ năng cần thiết để quản lý một khách sạn, bao gồm các kỹ năng về quản lý chất lượng dịch vụ khách hàng, marketing, quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, kế hoạch hóa và vận hành khách sạn.

hoc quan tri khach san ra lam nghe gi

Quản Trị Khách Sạn ra làm nghề gì? những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Là một lĩnh vực liên quan đến quản lý và vận hành các hoạt động trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các cơ sở lưu trú du lịch khác. Các công việc của người làm trong lĩnh vực này bao gồm:

  • Lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động của khách sạn
  • Quản lý vận hành của khách sạn, bao gồm đặt phòng, dịch vụ ăn uống, dịch vụ giặt là, dịch vụ vận chuyển, v.v.
  • Quản lý tài chính và ngân sách của khách sạn
  • Tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân viên
  • Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành khách sạn

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, bạn có thể có nhiều cơ hội việc làm như:

Nhân viên lễ tân khách sạn: làm việc tại bàn lễ tân, đón tiếp khách hàng, hướng dẫn đưa ra thông tin về khách sạn và các dịch vụ có sẵn.

Quản lý phòng khách sạn: quản lý hoạt động của phòng, bao gồm tình trạng phòng, giá cả, vệ sinh và các yêu cầu của khách hàng.

Quản lý bữa ăn và thức uống: quản lý các hoạt động liên quan đến ẩm thực, bao gồm đặt hàng, chuẩn bị thực phẩm, quản lý nhân viên, lên kế hoạch và quản lý chi phí.

Quản lý kinh doanh khách sạn: quản lý hoạt động kinh doanh khách sạn, đảm bảo sự phát triển và tăng trưởng của khách sạn.

Quản lý bán hàng: quản lý các hoạt động bán hàng và marketing để thu hút khách hàng và tăng doanh thu.

Chuyên viên dịch vụ khách hàng: tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ và chương trình của khách sạn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Các cơ hội việc làm cho ngành này rất đa dạng và phong phú, bao gồm cả các khách sạn lớn, khu nghỉ dưỡng và các công ty du lịch. Bạn có thể làm việc tại các khu du lịch nổi tiếng, khách sạn cao cấp hoặc các công ty du lịch có quy mô lớn.

Lương ngành Quản Trị Khách Sạn là bao nhiêu?

Mức lương trong ngành Quản trị Khách sạn phụ thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm và nơi làm việc. Dưới đây là một số thông tin về mức lương trung bình tại một số vị trí trong ngành Quản trị Khách sạn:

  1. Nhân viên lễ tân: Trung bình từ 7 triệu đến 15 triệu đồng/tháng
  2. Quản lý lễ tân: Trung bình từ 12 triệu đến 20 triệu đồng/tháng
  3. Quản lý nhà hàng: Trung bình từ 15 triệu đến 25 triệu đồng/tháng
  4. Quản lý phòng: Trung bình từ 12 triệu đến 20 triệu đồng/tháng
  5. Giám đốc khách sạn: Trung bình từ 30 triệu đến 80 triệu đồng/tháng

Học Đại học chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn từ xa

Nếu bạn là người đang đi làm bận rộn, ở xa các trường đại học thì bạn có thể lựa chọn phương thức học đại học từ xa . Đây là cách học được ứng dụng trong thời đại chuyển đổi số 4.0. Hiện nay, có một số trường đại học ở Việt Nam như Đại học Mở Hà Nội đang cung cấp chương trình đào tạo Quản Trị Khách Sạn từ xa, cho phép học viên học tập và rèn luyện kỹ năng mà không cần đến trường.

Chương trình đào tạo Quản Trị Khách Sạn từ xa – học đại học từ xa ngành Quản trị khách sạn thường có cấu trúc tương tự như chương trình đào tạo chính quy, bao gồm các môn học về lý thuyết quản trị khách sạn, quản lý tài chính, quản lý nhân sự, marketing khách sạn, kinh doanh dịch vụ du lịch và khách sạn, v.v.

Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng Đại học, chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn.

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan

Quản Trị Khách Sạn học trường nào? Khối nào? Nội dung đào tạo

Quản Trị Khách Sạn học trường nào? Khối nào? Nội dung đào tạo 27/04/2023 | 9:48 am

Với sự phát triển của du lịch, việc quản lý và vận hành các khách sạn, resort và nhà nghỉ cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ngành quản trị khách sạn đóng vai trò quan trọng trong ngành du lịch và dịch vụ lưu trú. Các chuyên gia ...

Với sự phát triển của du lịch, việc quản lý và vận hành các khách sạn, resort và nhà nghỉ ...

Văn bằng 2 Quản Trị Khách Sạn – Thông Tin Cần Biết

Văn bằng 2 Quản Trị Khách Sạn – Thông Tin Cần Biết 13/05/2023 | 10:34 am

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực quản trị khách sạn và du lịch. Văn bằng 2 Quản trị Khách Sạn (học văn bằng 2 quản lý nhà hàng khách sạn) đào tạo cho sinh viên những ...

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực ...

Con gái có nên học ngành Quản Trị Khách Sạn? Những tố chất cần có khi học QTKS

Con gái có nên học ngành Quản Trị Khách Sạn? Những tố chất cần có khi học QTKS 27/04/2023 | 11:36 am

Tất nhiên là có, việc học ngành quản trị khách sạn không liên quan đến giới tính của học viên. Nếu con gái có đam mê và mong muốn trở thành nhà quản lý khách sạn chuyên nghiệp, thì không có lý do gì để không học ngành này. Ngành ...

Tất nhiên là có, việc học ngành quản trị khách sạn không liên quan đến giới tính của học viên. ...