Loading...

Văn Bằng 2 Ngôn Ngữ Anh (học online từ xa)

Văn Bằng 2 Tiếng Anh hay còn gọi là Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh đang được xem là “chiếc chìa khoá vạn năng” để mở rộng cánh cửa tương lai. Khi có được Văn Bằng 2 Tiếng Anh, theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo các bạn sẽ được miễn thi môn tiếng anh đầu vào Cao học, nghiên cứu sinh, miễn đầu ra của Tiến sĩ và một số ngành học. Văn Bằng 2 Tiếng Anh tương đương với chứng chỉ C1 tiếng anh theo khung năng lực 6 bậc của bộ GD&ĐT, ngoà ra VB2 Tiếng Anh còn có phần sở hữu ưu thế hơn khi có giá trị sử dụng không thời hạn – suốt đời.

Trường Đại Học là một trong những trường đào tạo Văn bằng 2 tiếng Anh chất lượng cao


Có những hình thức nào để học Văn bằng 2 tiếng Anh?

Văn bằng đại học thứ 2 Tiếng Anh có thể được đào tạo theo phương thức học tập chung trên lớp (Văn bằng 2 tiếng Anh) hoặc đại học từ xa ( tương đương Văn bằng 2 tiếng Anh, học 100% online từ xa – cấp bằng Đại học chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh). Hình thức học này cho phép người học học tập và đạt được văn bằng đại học tiếng Anh mà không cần phải tham gia vào hình thức học tập truyền thống tại trường đại học.

Các chương trình đào tạo văn bằng đại học thứ 2 tiếng Anh theo hình thức từ xa thường được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của những người bận rộn, không có thời gian để tham gia học tập chung trên lớp truyền thống, nhưng vẫn muốn có được bằng cấp, trình độ tiếng Anh tốt để đáp ứng nhu cầu trong công việc và cuộc sống. Chương trình đào tạo này sẽ cung cấp cho học viên các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh bao gồm ngữ pháp, đọc hiểu, viết và nói. Hình thức học này đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.


Thời gian học Văn bằng 2 tiếng Anh là bao lâu? Giá trị bằng cấp

Trả lời: Thời gian học Văn bằng đại học thứ 2 chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh có thời gian học vào khoảng 1.5 đến 4 năm tuỳ thuộc vào từng đối tượng cụ thể:

 • Những người đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp, trung cấp nghề: thời gian học là 3.5 đến 4 năm
 • Những người đã tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề tất cả các chuyên ngành: từ 2 đến 2.5 năm (tương đương liên thông đại học)
 • Những người đã tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành khác, muốn học thêm một văn bằng đại học thứ 2 theo hình thức đào tạo từ xa: thời gian học là 1.5 đến 2 năm

Giá trị bằng cấp: Cấp bằng Đại học chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh, được bộ Giáo Dục Và Đào Tạo công nhận giá trị pháp lý, giá trị sử dụng. Có thể sử dụng để thi Công chức, học tiếp lên Cao học, nâng Bậc lương, đi Du học…

van bang 2 ngon ngu anh


Học phí đào tạo Văn bằng 2 tiếng Anh là bao nhiêu?

Trả lời: Học phí được tính theo số tín chỉ, trung bình vào khoảng 400.000 vnđ đến 480.000 vnđ / 1 tín chỉ.

Lưu ý: tuỳ thuộc vào mỗi đối tượng mà số tín chỉ học là khác nhau. Mức thu học phí áp dụng theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Lộ trình tăng học phí của các trường Đại học đào tạo Văn bằng 2 tiếng Anh hàng năm nếu có sẽ không quá 10%. 


Nội dung đào tạo Văn bằng 2 tiếng Anh (Văn bằng 2 Ngôn Ngữ Anh)

Với mục tiêu giúp sinh viên phát triển và cải thiện kỹ năng sử dụng tiếng Anh của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nội dung đào tạo Văn bằng 2 tiếng Anh tại các trường đại học thường bao gồm các môn học sau:

Ngữ pháp và cấu trúc tiếng Anh: Môn học này giúp sinh viên hiểu được cấu trúc và ngữ pháp của tiếng Anh, từ đó cải thiện khả năng viết và sử dụng ngôn ngữ của mình.

Kỹ năng đọc hiểu và viết: Môn học này giúp sinh viên phát triển kỹ năng đọc hiểu và viết tiếng Anh chuyên sâu, qua đó cải thiện khả năng tìm kiếm thông tin và phân tích tài liệu bằng tiếng Anh.

Kỹ năng nghe và nói: Môn học này tập trung vào việc cải thiện khả năng nghe và nói tiếng Anh của sinh viên, giúp họ có thể giao tiếp và trao đổi thông tin với người nước ngoài một cách tự tin và hiệu quả.

Văn hóa và văn học tiếng Anh: Môn học này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về văn hóa và văn học của các nước sử dụng tiếng Anh, qua đó nâng cao kiến thức về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật.

Phương pháp giảng dạy và học tiếng Anh: Môn học này cung cấp cho sinh viên các phương pháp giảng dạy và học tiếng Anh hiệu quả, qua đó giúp họ trở thành những giảng viên và nhà nghiên cứu tiếng Anh giỏi.

Tiếng Anh chuyên ngành: Môn học này giúp sinh viên nắm vững các thuật ngữ và kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực mà họ muốn phát triển sự nghiệp sau này, ví dụ như kinh tế, luật, y học, du lịch, v.v.


Dưới đây là thông báo tuyển sinh Văn bằng Đại học thứ 2 ngành Ngôn Ngữ Anh – trường Đại Học


Thông Báo Tuyển Sinh 2023

Văn Bằng 2 Ngôn Ngữ Anh

1: Chuyên ngành Tuyển sinh

 • Ngôn Ngữ Anh
 • Ngôn Ngữ Trung Quốc

2: Đối tượng tuyển sinh và Phạm vi tuyển sinh

Là những người đã tốt nghiệp Đại học trở lên tất cả các chuyên ngành có mong muốn học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

Đối với những người đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng có nhu cầu học liên thông lên Đại học chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh (học online từ xa)

Phạm vi tuyển sinh: Toàn Quốc

3: Phương thức tuyển sinh

Nhà trường tuyển sinh theo phương thức Xét Tuyển (không thi) trong đó:

 • Xét tuyển thẳng đối với những người đã tốt nghiệp Đại học hoặc cao hơn nữa của trường Đại học
 • Xét tuyển dựa trên điểm trung bình chung tốt nghiệp mà thí sinh đã tốt nghiệp Đại học hoặc bậc học cao hơn

Chỉ tiêu Văn bằng 2 ngành Ngôn Ngữ Anh: 330 chỉ tiêu

Chỉ tiêu Văn bằng 2 ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc: 150 chỉ tiêu

4: Hồ sơ tuyển sinh bao gồm các giấy tờ sau

 1. Bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm mà bạn đã tốt nghiệp
 2. Bản sao hợp lệ Giấy khai sinh
 3. 05 ảnh 3*4 (ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau)
 4. Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

 


*** Chú ý: Thí sinh có thể tham khảo thông báo tuyển sinh Văn Bằng đại học thứ 2 ngành Ngôn Ngữ Anh theo hình thức đào tạo trực tuyến – từ xa, cấp bằng tương đương với bằng Đại Học Chính Quy của trường ĐH Mở và ĐH Thái nguyên, chi tiết tại địa chỉ:

+ Thông báo tuyển sinh Văn Bằng 2 Tiếng Anh trường Đại Học Mở

+ Thông báo tuyển sinh Văn Bằng 2 Tiếng Anh trường Đại học Thái Nguyên

Chia sẻ bài viết này:

40 Bình luận

 1. Mình đã tốt nghiệp Đại học bằng 1 muốn học vân bằng 2 hệ đào tạo từ xa Ngôn ngữ Trung, cho mình xin chi tiết học phí cũng như lộ trình học ạ.

 2. Nguyễn Ngọc Nam Anh says:

  Dạ e tốt nghiệp cao đẳng tài chính ạ, e muốn học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh hệ đại học,dạ thời gian học bao lâu và học phí như thế nào ạ, e xin cảm ơn

  • Trần Thị Thủy says:

   Em tốt nghiệp ĐH quản trị kinh doanh tổng hợp. Em.muốn đk học vb2 Ngôn ngữ Anh hệ từ xa, cho em.hỏi hình thức thi các môn là onl hay trực tuyến ạ

 3. Hoàng Thùy Linh says:

  Chào bạn, mình đã tốt nghiệp cao học Luật, hiện tại mình muốn học vb 2 tiếng anh. Mình muốn hỏi chương trình vb 2 trực tiếp và từ xa có khác nhau không? Mình muốn học để có thể sử dụng tiếng anh thành thạo chứ ko chỉ với mục đích có tấm bằng, mình nên học theo hình thức nào? Cảm ơn b?

 4. Chào bạn, mình đã tốt nghiệp đại học ngôn ngữ Nhật tại Việt nam và hiện đang ở Nhật, muốn học bằng 2 ngôn ngữ Anh hệ đào tạo từ xa. Cho mình hỏi mình học bao lâu thì xong chương trình, học bao nhiêu tín chỉ ạ? Có phải về Việt Nam để tham gia các kì thi không ạ?

  • Chào bạn.
   Hiện tại đối với chương trình học Văn bằng 2 Ngôn Ngữ Anh, yêu cầu sẽ phải thi hết môn trực tiếp (đây là yêu cầu bắt buộc của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo), nên nếu bạn theo học bạn sẽ phải về Việt Nam để thi.
   Thông tin đến bạn

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan