Loading...

Văn bằng 2 Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông là gì?

Chương trình đào tạo ở trình độ Đại học trong lĩnh vực Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, tập trung vào nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ liên quan đến viễn thông, truyền thông và mạng máy tính.

Văn bằng 2 Kỹ thuật Điện Tử Viễn Thông, Sinh viên sẽ học tập và nghiên cứu về các khái niệm cơ bản và ứng dụng của hệ thống viễn thông, công nghệ truyền thông và các ứng dụng trong các lĩnh vực như Internet of Things (IoT), mạng di động, truyền hình số và các hệ thống viễn thông vệ tinh. Các môn học này sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức cần thiết để thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống viễn thông hiện đại và các ứng dụng liên quan.

van bang 2 ky thuat dien tu vien thong

Những ai nên theo học Văn bằng 2 ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông?

Những người có khả năng và đam mê trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử, viễn thông thì có thể theo học Văn bằng 2 Kỹ thuật Điện tử Viễn thông. Cụ thể, những đối tượng sau đây có thể phù hợp với chương trình đào tạo này:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành khác, cảm thấy không phù hợp, muốn học thêm một Văn bằng đại học thứ 2 để thay đổi công việc
 • Các kỹ thuật viên hoặc chuyên gia làm việc trong ngành Kỹ thuật Điện tử, Viễn thông đã có bằng Trung cấp, Cao đẳng có mong muốn nâng cao kiến thức, bằng cấp và kỹ năng chuyên môn để tiến thêm một bước trong sự nghiệp.
 • Những người muốn tham gia vào các dự án nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử, viễn thông.

Tuy nhiên, để đạt được thành công trong lĩnh vực này, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên cũng cần phải có kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy logic và sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp tốt.

Văn bằng 2 Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông học những gì?

Văn bằng 2 Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông là chương trình đào tạo chuyên sâu về các kỹ thuật liên quan đến viễn thông, điện tử, vi xử lý, truyền thông và mạng máy tính. Các môn học chủ yếu trong chương trình bao gồm:

 1. Kỹ thuật lập trình
 2. Điện tử cơ bản
 3. Lý thuyết mạch điện
 4. Kỹ thuật vi xử lý
 5. Mạng máy tính
 6. Truyền thông
 7. Viễn thông số
 8. Kỹ thuật số
 9. Mạng di động
 10. Mạng không dây

Ngoài ra, chương trình còn bao gồm các môn học về quản lý và kinh doanh trong ngành viễn thông, điện tử.

Các môn học này sẽ giúp sinh viên có những kiến thức, kỹ năng và năng lực cần thiết để làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến viễn thông, điện tử, công nghệ thông tin và mạng máy tính.

Học phí Văn bằng 2 Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông

Học phí Văn bằng 2 Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông có thể khác nhau tùy thuộc vào trường đại học cụ thể. Tuy nhiên, trung bình khoảng học phí dao động từ 15 – 18 triệu đồng/năm. Có thể có các khoản phí khác như phí đăng ký, phí thi, phí thư viện, phí giáo trình…

Nếu tính theo tín chỉ thì học phí ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông là 408.000đ đến 450.000đ / 1 tín chỉ

Học Văn bằng đại học thứ 2 ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông theo hình thức online từ xa

Hiện tại, nhiều trường Đại học và Cao đẳng đã cung cấp các chương trình đào tạo Văn bằng 2 ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông theo hình thức trực tuyến, cho phép sinh viên học tập và hoàn thành các khóa học từ xa. Việc học Văn bằng 2 Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông theo hình thức online từ xa cũng mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại: Sinh viên có thể học tập và hoàn thành khóa học mà không cần phải di chuyển đến trường, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.
 • Linh hoạt: Sinh viên có thể học tập theo lịch trình của riêng mình, tùy chỉnh thời gian học phù hợp với lịch trình cá nhân và công việc.
 • Truy cập đến tài liệu và nguồn học liệu trực tuyến: Sinh viên có thể truy cập đến các tài liệu và nguồn học liệu trực tuyến, hỗ trợ quá trình học tập.

Tuy nhiên, sinh viên cũng cần lưu ý rằng học tập Văn bằng 2 Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông theo hình thức online từ xa đòi hỏi sự tự chủ và kỷ luật cao (tự học là chính), để đảm bảo việc hoàn thành các khóa học và nắm vững kiến thức chuyên ngành.

Một số trường Đại học đào tạo từ xa – học Văn bằng Đại học thứ 2 chuyên ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông như:

1: Trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông học phí Văn bằng Đại học thứ 2 chuyên ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông là: 330.000 vnđ / 1 tín chỉ

Để tính số tín chỉ cần học?, dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu?. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông sẽ giải đáp cho bạn:

Phiếu Đăng Ký Trực Tuyến – Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Hệ đào tạo từ xa trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

2: Trường Đại Học Thái Nguyên

Với lợi thế quy trình xét miễn môn nhanh và đơn giản. Học phí đào tạo Văn bằng đại học thứ 2 chuyên ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông, học online từ xa là 450.000 vnđ / 1 tín chỉ

Bạn muốn tính tổng số tín chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu? Xem lịch xét tuyển, lịch khai giảng khoá sắp tới? hoặc để học thử trải nghiệm miễn phí xem hình thức đào tạo từ xa liệu có thực sự phù hợp với bản thân hay không? Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại học Thái Nguyên sẽ giải đáp cho bạn:

Phiếu Đăng Ký Trực Tuyến – Đại học Thái Nguyên

Hệ đào tạo từ xa trường Đại học Thái Nguyên

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học , Kỹ sư chuyên ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông


=> Xem thêm: Học Văn Bằng 2 Online

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan

Liên thông Đại học: ngành Điện Tử Viễn Thông

Liên thông Đại học: ngành Điện Tử Viễn Thông 01/07/2023 | 9:50 am

Liên thông Đại học ngành Điện Tử Viễn Thông là một hình thức đào tạo dành cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng. Chương trình liên thông này cho phép sinh viên tiếp tục học tập và nhận bằng Đại học sau khi hoàn thành các ...

Liên thông Đại học ngành Điện Tử Viễn Thông là một hình thức đào tạo dành cho những người đã ...

Chương trình đào tạo Điện Tử Viễn Thông – hệ CĐ và ĐH

Chương trình đào tạo Điện Tử Viễn Thông – hệ CĐ và ĐH 17/07/2023 | 10:05 am

Ngành Điện Tử Viễn Thông là một lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về các hệ thống và công nghệ liên quan đến viễn thông, truyền thông và mạng máy tính. Chương trình đào tạo trong ngành này tập trung vào việc trang bị sinh viên với kiến thức và ...

Ngành Điện Tử Viễn Thông là một lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về các hệ thống và công nghệ ...

Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông học trường nào? Thi khối gì? Nội dung đào tạo

Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông học trường nào? Thi khối gì? Nội dung đào tạo 28/04/2023 | 5:36 am

Hiện nay có nhiều trường Đại học và Cao đẳng đang đào tạo ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông với mức điểm chuẩn trung bình khoảng 15 đến 18 điểm cho bậc Đại học, Cao đẳng thì các trường sẽ tổ chức xét học bạ THPT. Ngành Kỹ thuật điện ...

Hiện nay có nhiều trường Đại học và Cao đẳng đang đào tạo ngành Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông ...

Học Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông khó xin việc? Tương lai ngành Điện Tử Viễn Thông

Học Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông khó xin việc? Tương lai ngành Điện Tử Viễn Thông 28/04/2023 | 4:49 am

Được đánh giá là một trong những ngành kỹ thuật điện tử phát triển nhanh nhất hiện nay, với ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực viễn thông, truyền thông, điều khiển và tự động hóa, năng lượng, y tế, hàng không vũ trụ, công nghệ thông tin, và ...

Được đánh giá là một trong những ngành kỹ thuật điện tử phát triển nhanh nhất hiện nay, với ứng ...

Lương ngành Điện Tử Viễn Thông là bao nhiêu? Tố chất cần có để thành công trong nghề

Lương ngành Điện Tử Viễn Thông là bao nhiêu? Tố chất cần có để thành công trong nghề 19/05/2023 | 4:08 am

Ngành điện tử viễn thông đang ngày càng phát triển với sự gia tăng về công nghệ và nhu cầu truyền thông. Các Kỹ Sư trong lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất truyền thông, phát triển công nghệ mới và tạo ra ...

Ngành điện tử viễn thông đang ngày càng phát triển với sự gia tăng về công nghệ và nhu cầu ...