Loading...

Tuyển Sinh Liên Thông Trái Ngành Có Gì Khác?

Ngoài liên thông như thường gặp thì còn có liên thông trái ngành. Vậy tuyển sinh liên thông trái ngành có điều khác so với liên thông bình thường?

Tuyển sinh liên thông là một cụm từ, một vấn đề khá quen thuộc đối với các sinh viên của các trường trung cấp, cao đẳng của các ngành như sư phạm mầm non hay y, dược. Tuy nhiên có một hình thức liên thông khác mà không phải ai cũng biết đó là liên thông trái ngành.

Tuyển sinh liên thông trái ngành có gì khác?

Bạn có thể học một ngành học của một trường trung cấp cao đẳng nhưng sau khi ra trường thì khả năng xin việc khá khó khăn trong khi đối với một số ngành khác thì khả năng xin được việc lại dễ dàng hơn. Có thể thay vì việc học liên thông đúng ngành thì bạn có thể học liên thông trái ngành để có thể học một ngành học mới và lấy được được tấm bằng đại học.

dai hoc kinh doanh va cong nghe ha noi tuyen sinh lien thong trai nganh

Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội là một trong những trường tuyển sinh liên thông trái ngành.

Tuyển sinh liên thông trái ngành sẽ diễn ra cùng đợt với các đợt tuyển sinh liên thông khác và tối đa là 2 lần trong một năm.

Điều kiện đề các thí sinh tham gia liên thông trái ngành: Đã tốt nghiệp các trường trung cấp nghề/chính quy , cao đẳng nghề/chính quy

Về cơ bản thì liên thông trái ngành cũng sẽ tương tự như học liên thông bình thường như:

  • Không cần phải chờ đủ 36 tháng sau khi tốt nghiệp cũng như đòi hỏi kinh nghiệm về ngành đào tạo.
  • Khi thi tuyển sẽ phải làm bài thi của các môn: môn cơ bản, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành.
  • Ngoài hệ đào tạo chính quy thì với hệ tại chức thì thời gian tổ chức học có thể là buổi tối các ngày trong tuần hoặc các ngày cuối tuần. Với thời gian này bạn có thể vừa học vừa làm hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian.
 • Thời gian đào tạo trung bình là từ 1,5-3 năm.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển của các trường sẽ có những khác biệt nhưng về cơ bản sẽ gồm:

  1. Phiếu đăng ký  dự thi (theo mầu của trường đăng ký)
  1. Bản sao đã công chứng bằng tốt nghiệp trung cấp nghề/chính quy hay cao đẳng nghề/chính quy.
  1. Bản sao đã công chứng bảng điểm chi tiết
 1. 3 ảnh 3×4 có ghi tên, ngày sinh ở mặt sau và 2 phong bì dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ và số điện thoại.

Có thể nói điểm khác lớn nhất của học liên thông trái ngành là ngoài các thời gian các môn học cơ bản thì sinh viên sẽ phải học bổ sung thêm các môn học của khối ngành mới.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng đại học chính quy và có giá trị như bằng liên thông bình thường.

Có thể kể đến một vài trường có tổ chức tuyển sinh liên thông trái ngành học tập trung trên trường cấp bằng Đại Học Chính Quy như sau: 

1: Liên Thông Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ: nhận liên thông từ Trung Cấp lên Đại Học các ngành: Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh. Nhận liên thông từ CĐ lên ĐH các ngành: Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh, Luật, Tài Chính Ngân Hàng, Công Nghệ Thông Tin

2: Liên Thông Đại Học Thành Đông : nhận liên thông từ TC, CĐ lên đại học các chuyên ngành:  Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Quản lý đất đai, Xây dựng, Luật kinh tế,  Điều dưỡng.

** Xem Thêm: Những Quy Định Mới Nhất Về Học Liên Thông Trái Ngành

Chia sẻ bài viết này:

6 Bình luận

 1. Tốt nghiệp trung cấp nghành dược bây giờ muốn liên thông cao đẳng thì cần những gì ạ.

  • Chào bạn.
   Bạn đã tốt nghiệp TC giờ muốn liên thông lên Cao đẳng Dược chính quy . Bộ hồ sơ xét tuyển bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
   + Bằng và bảng điểm của trường TC đã tốt nghiệp photo (có công chứng)
   + Bản sao giấy khai sinh
   + Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng
   + Lý lịch HSSV có xác nhận của địa phương
   + 04 ảnh 3×4 ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau ảnh

   Bạn có thể tham khảo thêm thông báo tuyển sinh ngành Y Dược chi tiết của trường CĐ Công Thương Việt Nam tại địa chỉ :https://daotaolienthong.com/tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-nganh-duoc-dieu-duong/
   Thông tin đến bạn!

 2. Phan Thị Kim Chi says:

  Xin chào, hiện tại thì em đang thắc mắc em học xong Cao đẳng du lịch nhưng em muốn liên thông lên Đại học ở một chuyên ngành khác như vậy thì điều kiện em cần là gì ạ. Em muốn học chuyên sâu hơn về quản trị kinh doanh hoặc kinh tế. tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn

  • Chào em!
   Hiện tại em đã tốt nghiệp xong Cao Đẳng tức là em có đủ điều kiện để dự thi liên thông lên đại học trái ngành sang khối kinh tế. Một số trường để em tham khảo như: Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội đã và đang nhận hồ sơ liên thông trái ngành.
   Chúc em có sự lựa chọn tốt nhất . Thông tin đến em!

 3. Nguyenthithuhang says:

  Chào a/ c ạ e là hằng. E đã hoc xong cao đẳng sư phạm hóa học và đã đi lm công nhân dc 3 năm r. H e muôn hoc liên thông trái ngành đê tìm công việc khác. Vạy e có thể tư cao đăng sư phạm mk hoc liên thông lên đai học của cac ngah khac dc k ạ. Và xin chỉ cho e pit nhưg ngành nào e co thể liên thông hoc dc ạ (không phải sư phạm nưa). Và hoc trong bao lâu ạ.

 4. Chào daotaolienthong. Xin cho em hỏi hiện nay có trường đại học nào tuyển sinh liên thông trái ngành không ạ. Mong daotaolienthong cho em danh sách của các trường khu vực tphcm hoặc các trường có chi nhánh tại tphcm. E xin cảm ơn và rất mong phản hồi của daotaolienthong.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan