Loading...

Cơ Hội Liên Thông Chính Quy Cho Sinh Viên Trường Nghề

   Liên thông đại học cho các bạn học chính quy đã có từ rất lâu. Còn đối với hệ nghề thì chưa có. Mới đây Bộ GD-ĐTcông bố dự thảo thông tư liên tịch hướng dẫn đào tạo liên thông trung cấp lên đại học, cao đẳng nghề lên trình độ cao đẳng và đại học. Mở ra cơ hội lớn cho các bạn học trường nghề nâng cao trình độ, cấp học và nhận bằng chính quy.

    Theo dự thảo những bạn có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề sẽ được dự thi tuyển sinh đào tạo liên thông lên trình độ cao đẳng, đại học cùng ngành nghề đã học, theo quy định về đào tạo liên thông của Bộ GD-ĐT.

    Đối với các bạn đã tốt nghiệp trung cấp nghề, nhưng chỉ tốt nghiệp trung học cơ sở phải học đủ lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của bộ GD- ĐT.


   1: Giai đoạn đào tạo liên thông

   Thời gian đào tạo của các sinh viên học liên thông từ hệ trung cấp, cao đẳng nghề sẽ tương đương với sinh viên học các hệ chính quy. Cụ thể người tốt nghiệp trung cấp nghề liên thông lên cao đẳng hay người tốt nghiệp cao đẳng liên thông lên đại học sẽ được đào tạo từ một năm rưỡi đến 2 năm.  Đối với đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên trình độ đại học được thực hiện từ ba đến bốn năm học.

thong tin tuyen sinh lien thong

Bộ giáo dục và đào tạo cho phép mở ngành đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề

   Theo dự thảo thì các trường cao đẳng, đại học được giao nhiệm vụ đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề hay cao đẳng nghề liên thông lên cao đẳng, đại học phải đảm bảo các điều kiện theo bộ giáo dục và đào tạo quy định và được phép mở ngành đào tạo độ cao đẳng, đại học hệ chính quy trình.Chương trình đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề lên trình độ cao đẳng, đại học phải được xây dựng hoàn chỉnh theo quy định về đào tạo liên thông của Bộ GD-ĐT. Áp dụng chương trình này đi đầu là liên thông Đại Học Mở, lien thông Học Viện Tài Chính.


   2: Xét tuyển liên thông

    Các trường Cao đẳng, Đại học có trách nhiệm so sánh, đối chiếu mục tiêu đào tạo, thời gian đào tạo, khối lượng kiến thức, chương trình đào tạo, tỷ lệ về khoảng thời gian giữa lý thuyết với thực hành,phương pháp kiểm tra, đánh giá của chương trình Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề với chương trình đào tạo Cao đẳng, Đại học của cùng ngành nghề đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, Cao đẳng nghề lên Cao đẳng, Đại học.

   Dự thảo cũng nhấn mạnh, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp nghề hay cao đẳng nghề lên trình độ Cao đẳng, Đại học thì người học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp theo quy định của Bộ GD-ĐT.

   Một số trường có tổ  chức tuyển sinh liên thông như liên thông Học Viên Tài Chính, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Đại Học Mở,…. đã thực hiện rất tốt quy định này.

   Đối với người học liên thông theo hình thức học ban ngày, học liên tục tại trường, thực hiện các quy chế về tuyển sinh, quy chế đào tạo Cao đẳng và Đại học hệ chính quy, thì sau khi kết thúc khóa học đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy, người học được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học hệ chính quy theo quy định đào tạo liên thông.

   Cũng theo quy định đào tạo liên thông thì người học theo hình thức vừa làm vừa học được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học hình thức vừa làm vừa học. Khi thực hiện quy chế về tuyển sinh, quy chế đào tạo cao đẳng và đại học hình thức vừa làm vừa học, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ vừa làm vừa học, người học

    Tuyển sinh liên thông  sẽ được các trường cao đẳng, đại học, được bộ giáo dục và đào tạo cho phép mở ngành đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề sẽ sớm có thông tin để các bạn lựa chọn theo học.


Xem thêm:

 1. Tổng hợp danh sách các trường tuyển sinh Liên Thông Đại Học 2022
 2. Liên thông Đại học Mở Hà Nội (đào tạo từ xa)
 3. Liên thông Đại học Kinh Tế Quốc Dân (đào tạo từ xa)
 4. Liên thông Học Viện Tài Chính (hệ chính quy)
 5. Liên thông Đại Học Giao Thông Vận Tải (hệ chính quy)
 6. Liên thông Đại học Sư Phạm Hà Nội
 7. Liên thông Đại học Sư Phạm TPHCM
 8. Liên thông từ Trung Cấp lên Cao đẳng (hệ chính quy)
Chia sẻ bài viết này:

30 Bình luận

 1. Le tuan kiet says:

  E có bằng cao đẳng nghề , e muốn nâng cấp lên cao đẳng chính quy. E phải làm sao ah! E xin cảm ơn !

 2. Nguyễn Văn Tráng says:

  Em có bằng cdn máy lạnh và điều hòa không khí muốn đổi sang cao đẳng chính quy có đc ko a.

  • Nguyễn huy trường says:

   E có bằng cao đẳng nghề , e muốn nâng cấp lên cao đẳng chính quy. E phải làm sao ah! E xin cảm ơn !

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan