Loading...

Những Điều Cần Biết Về Liên Thông Đại Học 2024

Học liên thông là quá trình đào tạo được bộ giáo dục cho phép sử dụng kết quả học tập đã có của người học để học tiếp ở trình độ cao hơn cùng ngành nghề hoặc trái ngành. Do đó học liên thông Đại học dành cho các đối tượng sinh viên hệ Cao đẳng,  Trung cấp có cơ hội bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ bản thân và vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình Liên thông.

Lễ khai giảng liên thông đại học ( ảnh minh hoạ )

Các hình thức đào tạo liên thông:

Hiện nay có 3 hình thức đào tạo liên thông đó là:

 1.  Đào tạo hệ Chính quy :
 2.  Đào tạo hệ Vừa làm Vừa học : 
 3.  Đào tạo hệ Từ xa

Điều kiện dự thi liên thông lên Đại học:

 • Thí sinh mới tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng được dự thi ngay
 • Đối với người tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các Môn thi liên thông Đại Học: 

 • Đối với trường hợp liên thông từ Trung cấp chuyên nghiệp lên Đại học phải tham dự kỳ thi tuyển 3 môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề); Đề thi các môn cơ bản được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề thi môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề) do Hiệu trưởng nhà trường tổ chức thi liên thông quy định.
 • Đối với trường hợp liên thông từ Cao đẳng lên Đại học, thì phải tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn gồm: một môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn kiến thức ngành. Cả hai môn thi đều do Hiệu trưởng nhà trường quy định cụ thể môn thi tuyển sinh để đảm bảo chất lượng tuyển chọn.

Thời gian đào tạo liên thông đại học:

 • Thời gian học từ 2,5 năm đến 3 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo.
 • Thời gian học từ 1,5 năm đến 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp cao đẳng cùng ngành đào tạo.

Bằng cấp khi hoàn thành chương trình học liên thông Đại học:

 • Người học theo hình thức học ban ngày, tập trung liên tục tại trường, thực hiện Quy chế về tuyển sinh, Quy chế đào tạo đại học hệ chính quy, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy.
 • Người học theo hình thức vừa làm vừa học, thực hiện Quy chế về tuyển sinh, Quy chế đào tạo đại học hình thức vừa làm vừa học, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ vừa làm vừa học, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hình thức vừa làm vừa học.

+ Xem thêm: Các trường liên thông lên đại học năm 2024

Chia sẻ bài viết này:

3 Bình luận

 1. em có học bên cao đẳng công tác xã hội,nay địa phương sx cho e vào bộ phận Đảng ủy thì em nên liên thông ngành nào phù hợp ạ?

 2. nguyễn trung đỉnh says:

  gửi ad
  em có 1 bằng cao đẳng bên quân sự, nếu em muốn đăng ký học liên thông bên dân sự có dc ko ạ

  • Bạn có thể nó cụ thể hơn chuyên ngành muốn liên thông và trường Đại học bạn muốn liên thông lên được không, vì quy định và chỉ tiêu từng năm mỗi trường khác nhau!

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan