Loading...

Học Liên thông Đại Học, con đường thứ 2 để sở hữu tấm bằng Đại Học

Hiện nay, đặc biệt là các trường đại học ngoài công lập, với việc hạ thấp điểm chuẩn đã tạo điều kiện để các thí sinh sau khi tốt nghiệp THPT có thể đăng ký xét tuyển và dễ dàng trúng tuyển vào nhiều trường ĐH. Tuy nhiên các trường nằm trong Top đầu vào cao như: ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Giao thông vận tải, Đại học y dược, Học viện tài chính, … thì điểm chuẩn đầu vào vẫn ở mức tương đối cao. Do đó đối với các bạn có lực học trung bình thì việc lựa chọn học TC hoặc CĐ, sau đó liên thông vào các trường Top đầu để đạt được mục tiêu tốt nghiệp ĐH. Đây là một sự lựa chọn thông minh và đang được nhiều thí sinh áp dụng.

lien-thong-dai-hoc

Liên thông đại học – con đường thứ 2 đến với cánh cửa đại học

1: Giá trị của bằng Liên thông Đại Học so với bằng chính quy Đại Học là như thế nào?

Những năm trở về trước, bằng Liên thông hoặc bằng Tại chức thông thường sẽ không được đánh giá cao bằng bằng ĐH chính quy. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì tại các doanh nghiệp tư nhân và các đơn vị nhà nước cũng đã gạt bỏ sự phân biệt, công nhận bằng liên thông và chính quy là tương đương nhau, người lao động khi tốt nghiệp Liên thông đại học hay ĐH chính quy đều sẽ được hưởng bậc lương bằng nhau.

2: Quy định học Liên thông đại học đã được mở cửa.

Các thí sinh sau khi tốt nghiệp TC, CĐ sẽ được đăng ký dự thi liên thông đại học ngay, ngoài ra thí sinh có thể đăng ký dự thi liên thông trái ngành ( Ví dụ : bạn tốt nghiệp TC Kế toán, bạn đăng ký liên thông lên đại học ngành: Quản trị kinh doanh, đây được gọi là liên thông trái ngành), đây là một ưu thế rất lớn giúp các thí sinh rút ngắn thời gian học tập để sở hữu cho mình một tấm bằng đại học như ý muốn.

Xem thêm: Liên thông đại học trái ngành là gì?

Thời gian học Liên thông đại học đối với các bạn tốt nghiệp TC liên thông lên ĐH là 2,5 đến 3 năm, đối với các bạn liên thông từ CĐ lên đại học thì thời gian sẽ là 1,5 đến 2 năm.

3: Các trường Đại học được nhiều thí sinh lựa chọn để học liên thông.

Theo sự cho phép của Bộ giáo dục và Đạo tạo một số trường được phép tuyển sinh và đào tạo liên thông ví dụ như:

Liên thông đối với khối ngành Xây dựng, kiến trúc, Kỹ thuật: Trường Đại học giao thông vận tải Hà Nội, ĐH giao thông vận tải TPHCM, Đại học kiến trúc…

Liên thông đối với khối tài chính, Kế toán: Trường Học viện tài chính, Học viên ngân hàng, ĐH thương mại…

Di An

Chia sẻ bài viết này:

8 Bình luận

 1. Ad ơi cho e hỏi xíu trường mình bao giờ nhận hồ sơ liên thông ngành giáo dục thể chất nhỉ

 2. Thanh trọng nhân says:

  Dạ vâng e cảm ơn ad rất nhiều ạ. Ad có thể cho e biết 1 số trường nào nhận học tại chức để e tham khảo đc k ạ

 3. trọng nhân says:

  ad cho mình hỏi là hiện tại nếu mình có bằng tốt nghiệp thpt hệ bổ túc, mình muốn học đh tại chức thì có đc không ạ, và nếu đc thì điểm vs cách thức xét tuyển như thế nào ạ ?

  • Bạn đã tốt nghiệp THPT hệ bổ túc là bạn có đủ điều kiện để làm hồ sơ xét tuyển vào hệ Đại Học chính quy. Đối với hệ ĐH tại chức thì hiện tại chỉ có một số trường đào tạo với chỉ tiêu nhất định (ít hơn chính quy) và phụ thuộc vào ngành học và trường học bạn muốn. Xét tuyển dựa vào học bạ 3 năm cấp 3 (Điểm trung bình học bạ 3 năm cấp 3 từ 5.0 trở lên là được)
   Thông tin đến bạn!

 4. Toản Nguyễn says:

  Mình vừa mới tốt nghiệp CĐ năm 2019, giờ đang dịch covid nên cũng chưa đi làm ở đâu được, muốn tranh thủ thời gian này để học liên thông lên đại học

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan