Loading...

Hà Nội: Những Điểm Được Và Chưa Được Trong Kì Thi Thử THPT Quốc Gia

Sau hơn 2 ngày diễn ra kì thi thử THPT quốc gia tại địa bàn thành phố Hà Nội chúng ta hãy cùng nhìn lại những điểm được và chưa được của kì thi này.

Đúng như theo dự kiến được đưa ra từ trước, bắt đầu từ sáng ngày 20/3/2017 toàn bộ thí sinh đang là học sinh theo học chương trình lớp 12 bước vào kì thi tập rượt THPT quốc gia năm 2017. Kì thi được diễn ra trong 2,5 ngày với 5 bài thi Toán, Văn, Ngoại ngữ, Tổ hợp khoa học tự nhiên và Tổ hợp khoa học xã hội

Áp dụng đúng theo như hình thức thi tuyển được đưa ra trong quy chế thi THPT quốc gia 2017 năm nay. Chỉ có riêng bài thi môn Văn là thí sinh làm bài theo hình thức tự luận còn tất cả các bài thi còn lại thí sinh làm bài thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Doi tuong mien thi va dac cach thi THPT 2017

Kỳ Thi Thử THPT Quốc Gia 2017

Thời gian thi liên tục khiến học sinh căng thẳng

Trong bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thí sinh phải làm liên tiếp 3 môn thi thành phần. Mỗi môn thi thành phần thí sinh làm trong khoảng thời gian 50 phút. Nhưng sau kì thi thử Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã nhận được nhiều sự phản ánh là nhiều thí sinh cảm thấy căng thẳng và áp lực khi cùng lúc thi 3 môn thành phần mà không có thời gian nghỉ giải lao. Nhất là với tổ hợp Khoa học xã hội là những môn cần phải ghi nhớ và học thuộc nhiều để nhớ được các sự kiện, các cột mốc thí sinh cũng không có thời gian nghỉ mà phải làm bài liên tục. Ngoài ra với hai môn thi đầu tiên của môn tổ hợp thí sinh sẽ bị thu lại đề thi cũng như giấy nháp khiến cho thí sinh sau khi thi xong muốn trao đổi hay xem lại đề bài cũng khó.

Bạn Nguyễn Mai Hoa đang là học sinh theo học tại lớp 12D0 trường Trung Học Phổ Thông Việt Đức Hà Nội nêu ra ý kiến: Nếu được thay đổi thì em mong muốn Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét cho thí sinh nghỉ giải lao giữa các bài thi môn thành phần trong bài thi môn tổ hợp từ 15 đến 20 phút để giúp bọn em có thời gian thoải mái để làm tốt bài thi môn thành phần tiếp theo.

Trước những ý kiến phản ánh của thí sinh, Bà Phan Thị Luyến, hiệu trưởng trường THPT Thực Nghiệm Hà Nội nêu ra quan điểm của mình: Việc thí sinh xem lại đề thi và giấy nháp sau khi kết thúc môn thi là việc bình thường. Nếu bài thi là hình thức tự luận có 4 hay 5 câu thì có thể còn nhớ được nhưng nay đề thi theo dạng trắc nghiệm lên đến 40 câu thì thí sinh không thể nào nhớ được. Do đó để tạo thuận lợi cho thí sinh dự đoán được kết quả bài thi mình làm trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào đại học thì có thể trả lại đề và giấy nháp cho thí sinh.

Sai sót trong đề thi 

Ngay sau khi thời gian làm bài thi môn toán trong  kì thi tập rượt THPT quốc gia năm 2017 kết thúc thì đã có một số thí sinh phản ánh câu 37 trong mã đề 015 không có đáp án đúng và đề thi quá dài so với thời gian làm bài 90 phút.

Không chỉ có môn Toán đến sáng ngày 21/3/2017 trong bài thi môn Hóa nhiều thí sinh đã phát hiện ra tại câu 62 thuộc mã đề 3 thì chỉ có phương án C chứ không có nội dung trả lời của phương án đó.

Giải thích về những lỗi sai đó Sở Giáo dục và Đào tạo Hà nội cho biết với đề thi môn Toán là do quá trình đánh máy bị nhầm lần giữa 1 và -1 nên câu hỏi đó không có câu trả lời đúng. Còn đối với lỗi sai sót trong đề thi hóa thì do lỗi copy trong quá trình in ấn đề thi. Nhưng với môn Hóa thì hội đồng thi đã phát hiện ra sai sót và yêu cầu các hội đồng thi nhắc nhở thí sinh không được chọn đáp án C

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*