Loading...

Đăng ký học và thi Chứng Chỉ MOS

Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) là một chứng chỉ tin học giúp đánh giá khả năng sử dụng các ứng dụng văn phòng của Microsoft Office, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Access. Chứng chỉ MOS được phát triển bởi Microsoft và được công nhận trên toàn thế giới.

chung chi mos la gi?


Tại sao chứng chỉ MOS lại quan trọng?

Chứng chỉ MOS là một trong những chứng chỉ tin học quốc tế phổ biến tại Việt Nam, bởi vì ứng dụng tin học văn phòng của Microsoft Office là một trong những công cụ không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực công việc tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính và giáo dục.

Ngoài ra, chứng chỉ MOS còn là một yếu tố quan trọng trong việc tuyển dụng và đánh giá nhân viên tại các doanh nghiệp và tổ chức ở Việt Nam. Các nhà tuyển dụng thường đánh giá khả năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Office của ứng viên thông qua việc sở hữu chứng chỉ MOS. Việc có chứng chỉ MOS có thể giúp ứng viên nâng cao khả năng cạnh tranh trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Hơn nữa, chứng chỉ MOS còn giúp cá nhân cải thiện kỹ năng sử dụng các ứng dụng văn phòng của Microsoft Office, giúp nâng cao hiệu suất làm việc và đáp ứng nhu cầu công việc tại các doanh nghiệp và tổ chức.

Trong bối cảnh chính phủ Việt Nam đang triển khai chương trình xây dựng đất nước về công nghiệp 4.0 và chuẩn hóa kỹ năng công nghệ thông tin cho người lao động, chứng chỉ MOS càng trở nên quan trọng hơn. Nó có thể giúp người học nắm vững kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

le cap chung chi mos

Lê trao chứng chỉ MOS


Làm thế nào để thi đỗ chứng chỉ MOS?

Chứng chỉ MOS bao gồm các bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng các tính năng chuyên sâu và phức tạp của các ứng dụng Microsoft Office. Để đạt được chứng chỉ MOS, người học phải vượt qua một hoặc nhiều bài kiểm tra liên quan đến các chủ đề như:

  • Microsoft Word: Định dạng văn bản, xử lý hình ảnh, tạo và quản lý bảng biểu và danh sách, chèn các yếu tố đồ họa và sử dụng các công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp.
  • Microsoft Excel: Tạo và quản lý bảng tính, sử dụng công thức và hàm tính toán, tạo và định dạng biểu đồ, tạo và quản lý danh sách dữ liệu.
  • Microsoft PowerPoint: Tạo và quản lý trang trình chiếu, tạo và định dạng các slide, sử dụng các yếu tố đồ họa và hiệu ứng chuyển động, tạo và quản lý các bản trình bày.
  • Microsoft Outlook: Quản lý email, lịch và danh sách liên lạc, sử dụng các tính năng cộng tác và quản lý nhiệm vụ.
  • Microsoft Access: Thiết kế và tạo các cơ sở dữ liệu, sử dụng các công cụ truy vấn và tạo báo cáo.

luyen thi chung chi mos

Một lớp học chứng chỉ Mos trước ngày thi

Chứng chỉ MOS có thể giúp cá nhân cải thiện kỹ năng sử dụng các ứng dụng văn phòng của Microsoft Office và cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xin việc. Nó có thể cung cấp cho cá nhân một lợi thế cạnh tranh trong một số lĩnh vực công việc yêu cầu sử dụng các ứng dụng văn phòng của Microsoft Office. Ngoài ra, MOS cũng là cơ sở để học tiếp các chứng chỉ MOS cao cấp hơn.


Giải đáp một số thắc mắc về chứng chỉ MOS

Thời gian học chứng chỉ mos là bao lâu thì thi được?

Trả lời: Thời gian để học MOS khá ngắn, nếu đào tạo cấp tốc thì chỉ cần học trong 1 ngày là bạn đã có thể thi được

Lệ phí thi chứng chỉ MOS là bao nhiêu?

Trả lời: Lệ phí ôn là 425.000 vnđ

Thi MOS bao nhiêu điểm thì đỗ?, nhận chứng chỉ như thế nào?

Trả lời: Thí sinh đạt 700/1000 điểm là thi đỗ chứng chỉ MOS, bản mềm sẽ được gửi Certiport cá nhân, bản cứng sẽ được gửi từ Mỹ về Việt Nam, thí sinh sẽ nhận tại trung tâm đăng ký thi.


=> Xem thêm: Danh sách lịch học và thi các loại chứng chỉ tin học mới nhất (Các trường Đại học, Cao đẳng uy tin hàng đầu đào tạo và cấp bằng)

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan