Loading...

Đăng ký học và thi Chứng Chỉ IC3

Chứng chỉ IC3 (Internet and Computing Core Certification) là một trong những chứng chỉ tin học quốc tế được phát triển bởi Hiệp hội Công nghệ Thông tin (Computing Technology Industry Association – CompTIA) nhằm đánh giá và chứng nhận khả năng sử dụng máy tính và internet của cá nhân.

Chứng chỉ IC3 được coi là một tiêu chuẩn quốc tế trong việc đánh giá và chứng nhận khả năng sử dụng công nghệ thông tin của cá nhân. Nó được công nhận và sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Với chứng chỉ này, cá nhân có thể chứng minh được khả năng sử dụng công nghệ thông tin của mình trước các nhà tuyển dụng và nhà quản lý, từ đó nâng cao cơ hội tuyển dụng và thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, chứng chỉ IC3 còn giúp cá nhân nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính và internet, giúp họ tiếp cận và tham gia tích cực vào thế giới số và các hoạt động trực tuyến.

chung chi tin hoc ic3


Nội dung khoá học cấp chứng chỉ ic3

Khóa học IC3 bao gồm 3 module: Computing Fundamentals, Key Applications và Living Online. Mỗi module sẽ đánh giá khả năng của học viên về các kỹ năng cơ bản liên quan đến công nghệ thông tin như sau:

1: Module Computing Fundamentals: đánh giá khả năng của học viên trong việc hiểu và sử dụng phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và các khái niệm cơ bản về mạng máy tính. Nội dung cụ thể của module này bao gồm:

 • Phần cứng máy tính: các thành phần cơ bản của máy tính, cách lắp ráp và sửa chữa máy tính.
 • Phần mềm máy tính: các loại phần mềm cơ bản, cách sử dụng các ứng dụng phổ biến như hệ điều hành, trình duyệt web, ứng dụng văn phòng.
 • Hệ điều hành: các khái niệm cơ bản về hệ điều hành và cách sử dụng hệ điều hành để quản lý máy tính.
 • Mạng máy tính: các khái niệm cơ bản về mạng máy tính, cách sử dụng mạng và bảo mật mạng.

2: Module Key Applications: đánh giá khả năng của học viên trong việc sử dụng các ứng dụng văn phòng phổ biến như Microsoft Office, Google Docs và các công cụ tương tự. Nội dung cụ thể của module này bao gồm:

 • Xử lý văn bản: các kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng các công cụ xử lý văn bản, tạo bảng tính và thuyết trình.
 • Ứng dụng văn phòng: các kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng các ứng dụng văn phòng như Microsoft Office, Google Docs và các công cụ tương tự.
 • Kỹ năng xử lý số liệu: các kỹ năng cơ bản trong việc xử lý dữ liệu và tạo báo cáo.

3: Module Living Online: đánh giá khả năng của học viên trong việc sử dụng internet, tìm kiếm thông tin, giao tiếp và đảm bảo an ninh thông tin. Nội dung cụ thể của module này bao gồm:

 • Tìm kiếm thông tin: các kỹ năng cơ bản trong việc tìm kiếm thông tin trên internet, với các công cụ phổ biến như Google
 • Email và giao tiếp trực tuyến: các kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng email và các công cụ chat trực tuyến như Skype, Zoom, Messenger, WhatsApp,… Cùng các kỹ năng bảo mật thông tin khi gửi và nhận Email

Một lớp đào tạo luyện thi chứng chỉ tin học IC3 (Ảnh VTV1)


Một số gợi ý về nơi học và cấp chứng chỉ tin học IC3

Tại Việt Nam, có một số trường đại học uy tín tổ chức thi và cấp chứng chỉ IC3, bao gồm:

 • Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học FPT
 • Đại học Công nghệ Đồng Nai

Ngoài ra, còn có một số trung tâm đào tạo nghề và tổ chức thi cấp chứng chỉ IC3 trên toàn quốc.

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan