Loading...

Có nên học Cao Đẳng Từ Xa? Thời gian học là bao lâu?

Học cao đẳng từ xa là hình thức đào tạo giáo dục Cao đẳng được tổ chức từ xa, trong đó sinh viên không cần phải có mặt thường xuyên tại trường Cao đẳng mà có thể học tập tại nhà thông qua các phương tiện có kết nối internet. Điều này cho phép các sinh viên có thể học tập và thực hiện các hoạt động cá nhân, gia đình và công việc của riêng mình trong khi vẫn có thể đạt được bằng cấp cao đẳng.

Học cao đẳng từ xa thường bao gồm các môn học, chương trình đào tạo tương đương với hệ đào tạo cao đẳng chính quy: các môn học cơ bản, môn học chuyên ngành và môn học tổng quát.

co nen hoc cao dang tu xa hay khong

Trong học cao đẳng từ xa, sinh viên sẽ sử dụng các công nghệ như video học trực tuyến, tài liệu điện tử, hỗ trợ trực tuyến… để tương tác với giảng viên và các sinh viên khác trong lớp. Hình thức này rất phù hợp với những người có lịch trình làm việc bận rộn, gia đình, ở xa hoặc không có khả năng tham dự các lớp học trực tiếp tại các trường cao đẳng, đại học.


Thời gian học Cao đẳng từ xa

Thời gian học Cao đẳng từ xa là khá ngắn (trung bình từ 10 tháng đến 3 năm tuỳ từng đối tượng, ngành học) cụ thể là:

  • Đối với những người đã tốt nghiệp THPT: thời gian học là 2.5 đến 3 năm
  • Đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp có mong muốn học tiếp lên Cao đẳng: Thời gian học là từ 10 tháng đến 2 năm (tương đương liên thông Trung cấp lên Cao đẳng )
  • Đối với những người đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học có mong muốn học thêm một Văn bằng Cao đẳng: 10 tháng đến 1.5 năm

Làm thế nào để bắt đầu học Cao đẳng từ xa?

Trả lời: Thủ tục xét tuyển, nhập học, tổ chức học khá tinh gọn được tiến hành theo trình tự sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm các loại giấy tờ cần thiết như Bằng tốt nghiệp mà bạn đã có (THPT, TC, CĐ hoặc ĐH), Bảng điểm hoặc học bạ THPT, 2 Ảnh 3*4, Căn cước công dân, Phiếu đăng ký xét tuyển. Tất cả đều là bản photo có công chứng, nhà trường không thu bản gốc.

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí xét tuyển tại Trường hoặc các cơ sở liên kết của nhà trường, lệ phí xét tuyển vào khoảng 100.000 vnđ đến 1.000.000 vnđ tuỳ từng trường, tuỳ từng ngành. Hội đồng xét tuyển của nhà trường sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ, kết quả sẽ được công bố trên website, gửi giấy báo trúng tuyển và thông báo trực tiếp tới thí sinh

Bước 3: Nhận tài khoản học online và bắt đầu quá trình học, trong lúc học sẽ có bộ phận cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm lớp sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể hơn.

co nen hoc cao dang tu xa


Một số lưu ý để bắt đầu theo học Cao đẳng từ xa

+ Bạn cần có một phương tiện có kết nối internet như Điện thoại, máy tính bảng, lap top, máy tính để bàn… để đăng nhập vào hệ thống học online của nhà trường

+ Địa điểm học thì là do bạn tự lựa chọn có thể là ở nhà, nơi làm việc hoặc quán cafe…

+ Thời gian học do bạn tự lựa chọn, bạn nên tham khảo giáo viên chủ nhiệm lớp để được tư vấn lộ trình học hợp lý với mình


Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan