Loading...

Bằng B1 Tiếng Anh – Chứng Chỉ Tiếng Anh B1

Chứng chỉ tiếng Anh B1 (CEFR) đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống cơ bản hàng ngày. B1 là một trong các cấp độ trung bình của Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR – Common European Framework of Reference for Languages), đây là hệ thống tiêu chuẩn đo lường khả năng sử dụng ngôn ngữ được chấp nhận toàn cầu.

Đối với chứng chỉ tiếng Anh B1, người học được đánh giá về khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh. Đối với kỹ năng nghe và nói, người học có thể hiểu và sử dụng các câu đơn giản để giao tiếp trong các tình huống hàng ngày, chẳng hạn như giới thiệu bản thân, yêu cầu thông tin cơ bản và mô tả trải nghiệm của mình. Đối với kỹ năng đọc và viết, người học có thể đọc và hiểu các văn bản đơn giản và viết các văn bản ngắn về các chủ đề quen thuộc.

chung chi tieng anh b1


Tầm quan trọng của chứng chỉ tiếng anh b1

 1. Miễn toàn bộ học phần Tiếng Anh trong trường cho sinh viên các trường Đại học, Cao đằng (Đầu ra từ B1 trở lên)
 2. Miễn thi tiếng Anh đầu vào cho những bạn sinh viên có dự định thi cao học (theo quy định kể từ năm 2021)
 3. Đủ điều kiện giúp các bạn bảo vệ luận án, luận văn Thạc sĩ
 4. Miễn kỳ thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh đối với các bạn học sinh Cấp 3
 5. Lợi thế trong công việc: Nhiều công ty và tổ chức yêu cầu ứng viên có chứng chỉ tiếng Anh B1 để chắc chắn rằng ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc hàng ngày.
 6. Dễ dàng xin việc và có thể xin định cư nước ngoài: Trong một số quốc gia, chứng chỉ tiếng Anh B1 là một yêu cầu để được cấp thị thực hoặc định cư.

Chứng chỉ tiếng anh B1 có mấy loại? được sử dụng như thế nào?

Trả lời: Chứng chỉ tiếng anh B1 tại Việt Nam có 2 loại phổ biến, đó là:

1: Chứng chỉ B1 tương đương bậc 3 trong Khung năng lực ngôn ngữ chung của 6 bậc dùng cho Việt Nam (Vstep): Đây là chứng chỉ do Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và có giá trị tương đương với bậc 3 trong Khung năng lực ngôn ngữ chung (CEFR) của Liên minh châu Âu. Chứng chỉ này được cấp bởi các tổ chức đào tạo tiếng Anh uy tín tại Việt Nam, như IIG Vietnam, IDP Education, British Council, và có giá trị trong việc xin visa, tuyển dụng hoặc du học.

2: Chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu (PET) do Đại học Cambridge English cấp: Đây là chứng chỉ được đánh giá là có giá trị cao trong cộng đồng quốc tế và được chấp nhận rộng rãi trong việc xin visa, du học và tuyển dụng. Chứng chỉ này đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, và được chia thành hai phần là kiểm tra phần thi trắc nghiệm và phần thi nói.


Nội dung khoá học cấp chứng chỉ tiếng anh B1

Nội dung của khoá học cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 có thể khác nhau tùy thuộc vào trường hoặc tổ chức cung cấp. Tuy nhiên, thông thường, khoá học sẽ tập trung vào các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết trong tiếng Anh. Dưới đây là một số nội dung chi tiết phổ biến của khoá học cấp chứng chỉ tiếng Anh B1:

 1. Nghe: Khoá học sẽ giúp người học cải thiện khả năng nghe tiếng Anh thông qua việc luyện tập nghe và hiểu các đoạn hội thoại, tin tức, bài nói chuyện hoặc các bài đọc ngắn.
 2. Nói: Người học sẽ được rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh thông qua các hoạt động luyện tập giao tiếp trong các tình huống thực tế. Khoá học cũng sẽ giúp người học nâng cao khả năng phát âm và mở rộng vốn từ vựng của mình.
 3. Đọc: Khoá học sẽ giúp người học cải thiện khả năng đọc tiếng Anh thông qua các bài đọc và bài tập đọc, giúp người học hiểu và tìm hiểu thông tin từ các văn bản đơn giản.
 4. Viết: Người học sẽ được rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh thông qua việc viết các bài luận, thư tín hoặc các tài liệu đơn giản khác.
 5. Ngữ pháp và từ vựng: Khoá học sẽ cung cấp cho người học kiến thức về ngữ pháp cơ bản và mở rộng vốn từ vựng để giúp người học sử dụng tiếng Anh một cách chính xác và tự tin.
 6. Luyện thi: Khoá học cũng sẽ giúp người học làm quen với định dạng của bài thi cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 và cung cấp các bài tập và đề thi mẫu để người học luyện tập.

Khoá học cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 thường kéo dài từ 6 đến 12 tháng, tùy thuộc vào trình độ của người học. Khoá học có thể được tổ chức ở các trung tâm đào tạo tiếng Anh, trường đại học hoặc các tổ chức uy tín khác. Sau khi tốt nghiệp người học sẽ được cấp bằng b1 tiếng anh tương đương ielts


Học và thi chứng chỉ tiếng anh b1 ở đâu thì tốt?

Trả lời: Ở Việt Nam, có nhiều trường đại học uy tín cấp chứng chỉ tiếng Anh B1. Sau đây là một số trường đại học uy tín tại Việt Nam cấp chứng chỉ tiếng Anh B1:

 1. Đại học Ngoại thương (FTU)
 2. Đại học Ngoại ngữ – Tin học, Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS – VNU)
 3. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (USSH – VNU)
 4. Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE)
 5. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)
 6. Đại học Nông nghiệp Hà Nội (HUAF)
 7. Đại học Thương mại (HCU)
 8. Đại học Hà Nội (HNU)
 9. Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)
 10. Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia TP.HCM (HUTECH)

Ngoài ra, các tổ chức đào tạo tiếng Anh uy tín tại Việt Nam như British Council, IDP Education, IIG Vietnam cũng cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 phổ biến như VSTEP và PET.


Một số hình ảnh các mẫu chứng chỉ B1 được cấp bởi các trường Đại học uy tín 

chung chi tieng anh b1 dai hoc su pham ha noi

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bài viết liên quan